Xót xa cho người vợ bị chồng “cuỗm” sạch số tiền sinh con, chuyển dạ tới nơi mà không còn một đồng để đi đẻ

0
483

Chị May không bao giờ nghĩ tới, chỉ đi khám thai một buổi mà khi quay về toàn bộ số tiền chị dành dụm để sinh con đều “không cánh mà bay”.

Câu chuyện được chính chị Nguyễn Thị Quỳnh May (sinh năm 1994, hiện đang sinh sống tại Bình Dương) – người vợ khốn khổ bị chồng lấy hết tiền sinh con chia sẻ lại. Ngày 11/5 vừa rồi, chị đi bệnh viện khám thai, tới lúc về nhà thì phát hiện toàn bộ số tiền 10 triệu đồng chị dành dụm để sinh con, hai chiếc điện thoại và  giấy tờ tùy thân của chị đều bị chồng mang đi.

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là chị lên bàn sinh, nhưng nay lại gặp cảnh này, quả thực là một cú sốc lớn với người phụ nữ bụng mang dạ chửa. Càng đau đớn hơn khi người lấy đi tất cả lại là chồng mình.

Sáng ngày 15/5, phóng viên có liên hệ với chị May để tìm hiểu sự việc nhưng vì tình trạng sức khỏe không cho phép nên chị nhờ mẹ là bà Nguyễn Thị Hậu kể lại câu chuyện.

Chị May vốn quê ở Kiên Giang, gặp anh Vĩnh (quê gốc An Giang) và hai người chung sống như vợ chồng cách đây hơn 1 năm. Cặp đôi làm nghề phụ hồ, công việc cũng không ổn định vì dịch bệnh. Hai người sống tạm trong một căn chòi ở vườn cao su, tới khi bầu to thì chị May ở nhà lo cơm nước chứ không đi làm nữa.

Từ khi mới chung sống với nhau, người đàn ông kia đã thường lấy trộm tiền của vợ đi tiêu xài rồi. “Đây không phải lần đầu tiên, nó cứ trộm mang đi ăn chơi hết mới quay về.” – bà Hậu kể.

Trong chia sẻ trước đó với những mạnh thường quân tới kêu gọi giúp đỡ cho chị, chị May kể, chồng từng lấy đi số tiền 7-8 triệu cách đây 4 tháng. Nhưng vì nghĩ mình không còn trẻ, chẳng lẽ li hôn nên cứ nhẫn nhịn vậy. “Tiêu hết tiền về em cũng tha thứ, không nói, lần này lấy hết luôn, em khổ nên em mới cầu cứu” – chị May kể lại trong nước mắt.

Lần này, khi phát hiện chồng lại lấy trộm tiền, chị May đã gọi vào số điện thoại của chồng nhưng thuê bao. Đến hôm nay vẫn chưa thể liên lạc. Bố mẹ chị May đã lớn tuổi, hoàn cảnh gia đình ở quê cũng rất khó khăn. Hiện tại, một số hội nhóm thiện nguyện đã giúp chị May có tiền đóng viện phí ban đầu.

“Con dại cái mang”, mẹ chị May thở dài chia sẻ, chờ chị sinh con xong bà dự định đưa 2 mẹ con về căn chòi này ở tạm thêm một thời gian, chờ cháu cứng cáp hơn thì cả nhà sẽ về quê ở Kiên Giang.

Tổng hợp

Xem thêm: Chị họ mất liên lạc rồi qua đời, anh Mạnh đăng cuốn nhật ký của chị liên quan đến mẹ chồng lên FB

Quá bi uất với sự ra đi không rõ nguyên nhân của chị họ, người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh đã đăng tải hình ảnh quyển nhật ký cuối đời của chị lên trang cá nhân với những xót thương, vụ việc thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Chắc hẳn chúng ta đều nhớ đến người anh hùng Nguyễn Ngọc Mạnh – người cứu sống bé gái từ tầng 12 chung cư từng gây xôn xao mạng xã hội. Mới đây, trên trang cá nhân của anh Mạnh xuất hiện bài đăng chia sẻ những trang nhật kỳ cuối đời của chị họ anh, gây xôn xao dư luận.

Bài đăng của anh Mạnh

Bài đăng xôn xao trên mạng xã hội

Bài chia sẻ kèm 4 trang nhật ký dày kín cùng những lời lẽ tuyệt vọng liên quan đến mẹ chồng của người đã khuất, dòng chia sẻ của anh Mạnh nguyên văn:

“Nhà chúng tôi nghèo nhưng không ngửa tay xin tiền nhà bà, mà ngược lại nhà bà tới nhà tôi để xin dâu! Đọc xong những dòng nhật ký chị tôi viết…

Nghèo là cái tội sao?

Người nhà bà bà xót vậy, người nhà chúng tôi chúng tôi không biết xót sao?

Giờ chị tôi cũng vì gia đình nhà bà làm tới mức đường cùng rồi cả nhà bà chắc vui lắm?

Mong các nhà chức năng xem xét giúp gia đình chúng tôi đòi lại công bằng…”

Trang nhật ký của người đã khuất

Trang nhật ký của người đã khuất

Trang nhật ký của người đã khuất

Trang nhật ký của người đã khuất

Bài đăng nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, bên cạnh bày tỏ sự ủng hộ công lý sớm được làm rõ, số khác bày tỏ sự thương cảm với số phận người đã khuất. Trong xã hội, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu chưa bao giờ là chủ đề hết hot, chính vì vậy, sự ra đi của người phụ nữ thảo hiền cùng cuốn nhật ký liên quan đến mẹ chồng khiến cả mạng xã hội sôi sục.

THông báo tìm chị Đ sau khi chị mất liên lạc

Nơi được cho là mộ của chị Đ khi được gia đình tìm thấy

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Hy vọng rằng, cơ quan chức năng sớm có điều tra, kết luận vụ việc, trả lại công bằng cho người đã khuất.

Tổng hợp