Xót xa bé trai 6 tuổi có mẹ là F0 phải đi cách ly một mình: lủi thủi một mình, cơm cũng không muốn ăn

0
241

Việt Nam đang đối mặt với đợt dịch thứ 4 với nhiều diễn biến phức tạp, số ca nhiễm tăng đồng nghĩa với việc số lượng F1, F2 cần cách ly cũng tăng lên gấp nhiều lần. Trong đó, không thiếu những em nhỏ với những hoàn cảnh khiến người ta phải xót lòng.

Mới đây, cộng đồng mạng đang lan truyền nhanh chóng những hình ảnh của một bé trai phải đi cách ly một mình, bé mới 6 tuổi, mẹ là F0, bố cũng đang cách ly ở nơi khác, ông bà em thì già yếu không theo chăm cháu được, một mình em lủi thủi trong khu cách ly khiến ai thấy cũng thương.

“Con ngồi trên ghế một mình nhưng rất ngoan, thi thoảng nép vào cánh cửa, mắt ngơ ngác vì chẳng có người lớn bên cạnh.” Miêu tả của nữ nhân viên y tế chăm sóc cho con khiến nhiều người xót xa. Cũng theo nhân viên y tế cho biết, con không chịu ăn, mang cho bánh và sữa cũng không ăn. Tới tối bón cho ít cháo mới ăn rồi ngồi ăn dưa hấu một mình.

Ăn xong con vào phòng bệnh lấy khẩu trang ra đeo rồi lại lên ghế ngồi. “Con chẳng khóc, cô bảo gì cũng vâng ạ, rồi gật gật.”

Có lẽ còn lạ và sợ khi phải ở trong môi trường mới một mình nên con rất nhát người và không muốn ăn. Lát sau cô nhân viên hỏi con sáng mai ăn phở nhé con mới gật đầu. Việc cách ly với người lớn còn có nhiều khó khăn, huống chi là với một đứa trẻ. Vậy nhưng thái độ ngoan ngoãn, hiểu chuyện của cậu bé 6 tuổi đã làm mọi người rất thương và xúc động.

Theo tìm hiểu, bé tên Đình Tuấn (6 tuổi), ông nội bé là người có kết quả dương tính đầu tiên, tất cả thành viên trong gia đình được đưa tới khu cách ly tập trung. Sau đó mẹ và bà nội bé trở thành F0 nên đã được chuyển đến quân y ở Lạng Giang điều trị. Bố em cũng đang được cách ly ở Lạng Giang vì là F1, chỉ có Tuấn và em gái được tiếp tục cách ly tại trường.

Tới ngày 20/5, bé Tuấn được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang để chờ kết quả. Đến sáng 21/5, cháu bé Đình Tuấn đã nhận được kết quả dương tính Covid – 19. Gia đình đã xin cho con được chuyển tới cùng khu điều trị với mẹ để tiện chăm sóc. Hiện tại con đã ổn định hơn và rất tích cực phối hợp điều trị.

Trong đợt dịch này, Bắc Giang trở thành điểm dịch lớn khi liên tiếp ghi nhận các ca dương tính Covid – 19. Nhiều em nhỏ ngây thơ đã phải chuyển tới khu cách ly tập trung hay thậm chí trở thành F0 khiến nhiều người không khỏi xót xa, lo lắng. Mong rằng đại dịch qua mau để các em được trở về với cuộc sống thường ngày, được ăn, được chơi, được sống trong bình yên…!

Bên dưới bài đăng của nhân viên y tế, rất nhiều dân mạng đã gửi lời động viên tới bé trai, chúc con sớm khỏi bệnh để được về nhà.

“Xót xa thay, nhìn con ngoan quá mà không cầm nổi nước mắt. Có lẽ con cũng hiểu bản thân phải tự chăm sóc cho mình để không làm phiền mọi người trong khu cách ly.”

“Dịch bệnh nên khổ vậy đấy, chỉ mong sớm hết dịch để không phải thấy những hoàn cảnh em nhỏ bơ vơ đi cách ly một mình như vậy.”

“Trẻ con hiểu chuyện quá nhìn cũng xót lòng, cố lên con nhé, mọi việc rồi sẽ ổn thôi.”

“Có các cô chú ở khu cách ly chăm sóc nên cũng yên tâm phần nào, chỉ mong con không tủi thân, cố lên con nhé.”

Hiện tại, dù tình hình dịch bệnh vẫn nằm trong tầm kiểm soát nhưng Bộ Y tế vẫn nhắc nhở người dân cần thực hiện nghiêm chỉnh quy tắc 5K và có ý thức khai báo kịp thời với các biểu hiện bệnh của bản thân và những người xung quanh. Với sự cố gắng của các cơ quan ban, ngành và người dân cả nước thì hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi trong thời gian tới.

Tổng hợp