Việt Hương: Anh Đoàn Ngọc Hải không xin tôi gì hết, anh ấm áp, say mê công việc từ thiện

0
104

“Anh nhận chiếc xe của tôi và sẽ bán đấu giá xe cũ, lấy số tiền đó bỏ vào quỹ Vì đồng bào”, nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ về quyết định tặng ông Đoàn Ngọc Hải xe c.ứ.u t.h.ư.ơng 1,7 tỉ đồng.

Trưa 15/3, ông Đoàn Ngọc Hải có mặt tham gia buổi ghi hình cùng ê-kíp chương trình Cơ hội đổi đời tại Đà Lạt.

“Sau 3 tiếng đồng hồ lao động cật lực, tôi đã có số tiền 250 triệu đồng để cho các cháu ở trường mầm non Sử Pán (Sa Pa) có 50 triệu đồng tiền thịt, có đủ tiền để cho 5 chị em nữ công nhân vệ sinh ở Hà Nội, các cháu dân tộc vùng cao, vùng sâu, vùng xa và hải đảo đi du lịch đến đất nước Singapore xinh đẹp sắp tới”, ông chia sẻ trên trang cá nhân.

Đáng chú ý, nguyên Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP HCM) cũng cho hay, trong lúc ông chở nghệ sĩ Việt Hương đến điểm quay hình, cô đề nghị tặng ông 1,7 tỉ đồng để mua một chiếc xe c.ứ.u t.h.ư.ơng to hơn, lớn hơn.

Anh Hải không xin gì tôi hết!

Chia sẻ với phóng viên về quyết định này, nghệ sĩ Việt Hương cho biết, sau khi ngồi nói chuyện, nghe ông Hải chia sẻ những khó khăn trong quá trình di chuyển, cô cảm động trước sự ấm áp, nghĩa tình của ông và quyết định dùng tiền cá nhân để đặt mua chiếc xe mới hiện đại hơn, giúp ông trong những chuyến từ thiện.

“Khi ngồi nói chuyện với anh, tôi thấy anh Hải rất ấm áp, tình người, say mê với công việc từ thiện. Anh kể từng chở một chị tên Thúy Kiều về quê, chị không sống được quá 2 tiếng, phải chạy thật nhanh, mà nhà chị cách đó hơn 100 km, khi chạy giữa đường thì chị m.ấ.t. 

Chiếc xe của anh Hải không chạy nhanh được, xe cũng hỏng liên tục vì anh hay chở nặng. Ngoài chở bệnh nhân, anh còn chở thực phẩm, đồ ăn cho người nghèo.

Việt Hương tặng ông Đoàn Ngọc Hải 1,7 tỉ: Tôi mua cho anh xe cứu thương nhập ở châu Âu - Ảnh 2.

Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương và ông Đoàn Ngọc Hải.

Tôi nghe thế nên hỏi anh, nếu mua một chiếc xe mới tốt hơn thì bao nhiêu tiền. Anh bảo ở Việt Nam, xe c.ứ.u t.h.ư.ơng đúng chuẩn chỉ có xe anh đang đi, đắt nhất là 700 triệu đồng. Anh cũng đã bán chiếc xe hiệu để mua chiếc xe này phục vụ công tác thiện nguyện.

Tôi nghĩ mình nên mua cho anh Hải một chiếc xe tốt hơn. Ngày trước tôi đã từng nghĩ đến chuyện này nhưng không đủ sức làm vì lái chiếc xe này không phải một vài ngày là xong, như anh Hải đã làm việc này 7 tháng rồi. 

Tôi quyết định đồng hành cùng anh nên đã hỏi mua chiếc xe tốt hơn, nhập ở châu Âu với giá 1,7 tỉ”, cô nói.

Việt Hương tặng ông Đoàn Ngọc Hải 1,7 tỉ: Tôi mua cho anh xe cứu thương nhập ở châu Âu - Ảnh 3.

Nữ nghệ sĩ không ngại chi tiền riêng để tặng ông Hải chiếc xe c.ứ.u t.h.ư.ơng 1,7 tỉ đồng.

Nữ nghệ sĩ cũng cho hay, ông Đoàn Ngọc Hải nghe đề nghị của cô thì rất bất ngờ. Ông quyết định sẽ bán đấu giá chiếc xe cũ và lấy số tiền đó để làm từ thiện:

“Anh Hải không xin gì tôi hết. Anh nghe thế thì rất bất ngờ, anh nói thương chiếc xe đang đi lắm vì nó đồng hành với anh đã lâu rồi. 

Anh nhận chiếc xe của tôi và sẽ bán đấu giá xe cũ, lấy số tiền đó bỏ vào quỹ “Vì đồng bào”, hỗ trợ mổ tim cho các bé vùng núi. Tôi thấy quá hợp tình, hợp lý với quyết định đó”.

Chồng tôi không mua xe nữa mà để tiền đó giúp anh Hải

Quyết định trích số tiền lớn để làm thiện nguyện, nữ nghệ sĩ sinh năm 1976 cho biết, cô nhận được sự ủng hộ, đồng lòng hết mình từ ông xã.

“Khi tôi quyết định về Việt Nam, hai vợ chồng bán chiếc xe bên Mỹ đi, chồng tôi muốn mua một chiếc xe riêng ở Việt Nam để tiện đi lại.

Nhưng anh rất đồng lòng với tôi về việc thiện nguyện, chưa bao giờ anh đắn đo gì hết. Khi nghe tôi kể chuyện, anh bảo sẽ không mua xe riêng nữa mà 2 vợ chồng đi chung xe, để tiền đó mua xe giúp anh Hải”, Việt Hương kể.

Việt Hương tặng ông Đoàn Ngọc Hải 1,7 tỉ: Tôi mua cho anh xe cứu thương nhập ở châu Âu - Ảnh 4.

Việt Hương cảm ơn ông xã Hoài Phương vì luôn đồng hành, ủng hộ khi cô làm từ thiện.

Là MC của chương trình Cơ hội đổi đ.ời, Việt Hương cũng chia sẻ, cô luôn cố gắng hết mình cùng Đại Nghĩa kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn từ các m.ạ.nh thường quân. Khi không đủ số tiền đóng góp, hai nghệ sĩ không ngại tự lấy tiền cá nhân để giúp đỡ, sửa nhà cho người dân.

“Đại Nghĩa có riêng một tài khoản để xây đường, xây nhà, hỗ trợ người dân. Còn tôi đi tới đâu, giúp tới đó.

Khi làm chương trình Cùng xây ngôi nhà mơ ước, cần xây con đường mới khoảng 100 triệu, tôi thấy bản thân mình làm được nên làm liền giúp bà con. 

Khi bà con nhìn thấy những việc đó, họ không nghĩ một người nghệ sĩ lại tự mình làm những việc như vậy. Những cái ôm, ánh mắt người dân dành cho tôi rất tha thiết. Khi tôi về, mọi người nhìn tôi lưu luyến, tặng lại cho tôi vài trái dừa, vài cái bánh trong nhà, làm tôi thấy có thêm năng lượng làm những việc thiện”, cô nói.