Ước mơ ‘xa xỉ’ của cô gái có tấm lưng còng: ‘Cả đời chỉ mong 1 lần được tự tin đứng thẳng’

0
436

Sinh ra với một thân hình hoàn thiện, nhưng chỉ sau một lầ sốt cao. Bất ngờ trở thành cô gái có tấm lưng cong lên một bên. Ước mơ một lần được đứng thẳng, được ra khỏi Hà Nội chữa khỏi bệnh của cô gái ấy như quá xa vời.

Nguyễn Thị Giao sinh năm 1987 cô được biết ở xóm với hình ảnh luôn bên cạnh máy may cũ tại thị trấn Cao Thượng, tỉnh Bắc Giang

(Ảnh tổng hợp)

Giao là cô ấy hiểu chuyện đến lạ thường, khi được hỏi về việc ngồi cả ngày thế này cô ấy thấy thế nào cũng được “Em quen rồi ạ, cố gắng mỗi ngày em cũng được 20-30 tấm bìa và rau cho cả nhà nhà qua ngày ”.

Nước mắt em lăn dài khi được hỏi về nhân nguyên của hình hài công việc này, cô ấy vừa khóc vừa nói:  “Bố mẹ sinh em ra không phải mang hình hài như. Em đã từng có cơ hội, toàn thân như mọi người, nhưng rồi trận chiến năm lên 8 tuổi đã bị cướp đi tất cả các em. Đó là nhà em nghèo lắm, bố mẹ chỉ cho em đến viện chữa bệnh suốt 2 năm không đỡ rồi về.

Kể từ đó, em mang thân hình như hiện tại, em không đứng thẳng, đi lại bình thường được, cũng không làm việc nặng được, khi di chuyển khoảng hơn 100m là phải có hướng dẫn.

Những năm này nhà em lại liên tục biến cố định khi bố trí nặng, anh trai em kết lại. Khi giấc mơ được up 1 lần lên tuyến trung ương vẫn chưa thực hiện được ”.

(Ảnh tổng hợp)

(Ảnh tổng hợp)

Nhưng khó khăn có thể làm cô buồn chứ không thể bỏ cuộc cô xin gia đình đi học một khóa có thể vá để có kế hoạch sinh nhai. Những ngày đầu cô ấy lại không dập tắt, không thể vừa làm vừa đau những mũi kim vào tay nên vô cùng đau khổ.

Nhưng nhờ có lực cũng như tinh thần vượt khó, tốt nghiệp lớp có thể sau 6 tháng. Cô nhờ mẹ mua một cũ máy tính và gần đường để người đến quần áo sửa chữa. Tiền tuy không nhiều nhưng cũng đủ bữa ăn của gia đình, không bị đói.

Cô gái tâm sự “Lúc trước khi em ước mình có tiền để chữa bệnh, vì em xem trên ti vi, nhiều hoàn cảnh như em khỏi bệnh. Nhưng thời gian nếu có tiền, em sẽ đưa em đi khám trước.

Bố em đau lắm, lần kiểm tra gần nhất ở bệnh viện bảo vệ ông cả gan và cận, giáp. Khối u quánh cổ và cằm của ông ngày càng ra, mấy ngày nay cháo cũng không nổi nữa. Nhỡ ông có hệ thống gì, mấy mẹ con bà biết bấu víu vào đâu nữa ”.

Hoàn cảnh gia đình của em được sự quan tâm của hàng xóm cũng như các cấp chính quyền, chị Giáp Thị Hiền, Chủ tịch Hội Đơn vị đỏ huyện Tân Yên: “Hoàn cảnh của em Giao nhận công việc rất khó khăn.

Bố cục nặng, tái thiết lập thêm 1 tổ hợp, Giao thì sức khỏe cứ làm 1 ngày nghỉ 1 ngày, công cụ quần áo cũng đáng là bao. Thu nhập cả nhà trông vào tiền hỗ trợ của Giao và ít đồng bán rau của mẹ Giao, rất vất vả và thiếu vô cùng.

Năm, có đoàn của các bác sĩ ngoài Hà Nội về khám miễn phí, Hội Chữ thập đỏ đã được đưa đi khám.

(Ảnh tổng hợp)

Nhưng bác sĩ bảo vệ Giao phải ra Hà Nội chụp chiếu, kiểm tra cẩn thận mới đánh giá được toàn bộ hình ảnh và hy vọng không giải quyết được, điều này là quá sức với hoàn cảnh của Giao diện. Nên chúng tôi tha thiết mong các bạn đọc được Giao lưu giúp đỡ các vị trí ”.

Ước mơ của cô là “Cả đời, em chỉ ước 1 lần được tự tin đứng thẳng”.

Tổng hợp

Hạnh Mơ / thongtinmoi24.com