Trợn mắt tố ‘thần y’, chân dung vợ tài giỏi của Dũng ‘lò vôi’: Ra đời 25 tuổi, chưa thất bại

0
263

Vợ của Dũng “lò vôi” – người phụ nữ đanh thép tố ông Võ Hoàng Yên bịp tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng đang nhận được nhiều chú ý trên mạng xã hội. 

Những ngày vừa qua, từ báo chí cho đến các mạng xã hội đều xôn xao trước vụ “bóc phốt” của vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng “lò vôi”) về “thần y” Võ Hoàng Yên lừa đảo, bịp tiền cứu trợ và xây các cơ sở thờ tự. Những lời tố cáo đanh thép cùng biểu cảm gương mặt của bà Nguyễn Phương Hằng – vợ doanh nhân dũng “lò vôi” khiến dư luận quan tâm hơn. Chân dung về người đàn bà “thép” này hẳn còn nhiều người trầm trồ, thán phục hơn.

hình ảnh

Bà Phương Hằng và chồng. (Ảnh Internet)

Trong giới doanh nhân, bà Hằng nổi tiếng là người tài giỏi và thường được gọi với biệt danh “Hằng Canada”. Sở dĩ có cái tên đặc biệt này vì bà sang Canada từ năm 16 tuổi. Từng kết hôn với một người đàn ông Trung Quốc và có con trai, bà Hằng thanh lý hết tài sản và đưa con về lại Việt Nam sau khi chồng qua đời. Tại quê nhà, bà thành lập công ty, kinh doanh bất động sản, trồng cao su và mở siêu thị thời trang.

Ra đời kiếm tiền từ năm 25 tuổi, bà Hằng cho biết bản thân chưa từng gặp thất bại trên thương trường. Nói về quan điểm xài tiền, người phụ nữ này thích hột xoàn, xe đẹp, đồ hiệu nhưng tất cả đều do tự mình kiếm tiền rồi mua lấy thay vì dựa dẫm ở đàn ông.

“Tôi không phải là người phụ nữ thích xài tiền đàn ông. Những thứ tôi thích thì tôi phải ráng làm ra để hưởng thụ, không sống nhờ vào ai kể cả là chồng mình”.

Nếu điểm lại những phát ngôn của bà Hằng, hẳn có rất nhiều điều thú vị và đáng được trở thành niềm cảm hứng cho phụ nữ. Điển hình, bà từng cho biết: “Có những buổi sáng ngủ dậy, tôi không có một đồng xu dính túi nhưng tôi tin mình đã có mặt trên cuộc đời này thì tôi không phải là một người phụ nữ vô dụng” hay: “Tôi không bao giờ tuyệt vọng, kể cả ngày mai mọi thứ có trở về con số 0 tôi vẫn dửng dưng sống. Bởi vì khi sinh ra, tôi đã không mang theo thứ gì nên khi mất chẳng có gì để ngạc nhiên cả”. 

hình ảnh hình ảnh

Bà Phương Hằng khiến nhiều người nể vì tài kinh doanh, bản lĩnh. (Ảnh Internet)

Nói về người vợ kề vai sát cánh trong kinh doanh lẫn cuộc sống, ông Dũng “lò vôi” từng dành nhiều lời cảm kích: “Phải nói tôi vô cùng may mắn đã tìm thấy một tri kỷ, tri ân, một người rất thông minh và bản lĩnh, chính là vợ tôi hiện nay đã sát cánh cùng tôi trong những lúc khốn cùng nhất của cuộc đời. Chính vợ tôi đã thức tỉnh tôi, khóc thay cho tôi và sắp xếp cùng tôi tìm một lối ra trong danh dự.

Vợ tôi đã làm giúp tôi 3 điều mà tôi và mọi người đã từng biết về tôi phải công nhận: Điều thứ nhất, dẹp được chuyện mê tín của tôi. Điều thứ hai, khai trương Đ.N. Nếu để đến năm 2012 thì chắc chắn Đ.N sẽ chỉ là một đống sắt vụn trong bối cảnh tình hình kinh tế suy thoái như hiện nay. Điều thứ ba, xóa hết nợ nần, sống trong thanh thản và danh dự”, ông Dũng từng chia sẻ.

hình ảnh

Bà Phương Hằng và chồng tố cáo ông Võ Hoàng Yên bịp tiền. (Ảnh Internet)

Là một phụ nữ bản lĩnh, giỏi giang, nhiều năm lăn lộn trên thương trường nên thông tin bà Phương Hằng tố bị “thần y” Võ Hoàng Yên bịp tiền khoảng 200 tỷ gồm tiền cứu trợ lũ lụt và xây các cơ sở thờ tự khiến nhiều người ngỡ ngàng. Xuất phát từ sự kính trọng ban đầu vì hay tin ông Yên chữa bệnh cứu người miễn phí, dần dần bà Hằng tin tưởng và kết mối thân tình với “thần y”. Tuy nhiên, cây kim trong bọc cũng tới ngày lòi ra và linh cảm từ những điều mâu thuẫn nên bà Hằng vạch ra màn kịch của “thần y”. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng giải quyết và chưa có kết luận cuối cùng.

hình ảnh

Từ câu chuyện lần này, mới nhớ lại một phát ngôn của bà Hằng: “Mọi người thấy tôi hào phóng quá nên tưởng tôi ngu. Tôi không ngu đâu, là tôi tử tế, là tôi thấu hiểu”. Hai vợ chồng bà cùng điều hành kinh doanh, quan trọng hơn là làm từ thiện rất nhiều. Hy vọng sau sự cố đáng tiếc lần này sẽ là bài học về sự tin tưởng phải đặt đúng người đúng việc kẻo vô tình “nối giáo cho giặc”.