Tiền phúng viếng cố NS Chí Tài lên đến gần 2 tỷ đồng, gia đình đã bàn giao cho NS Hoài Linh để lập quỹ từ thiện tại Việt Nam

0
99

Cách đây ít phút, anh trai cố NS Chí Tài đã gửi lời cảm tạ và có chia sẻ mới trên trang cá nhân.

Tháng 12/2020, thông tin nghệ sĩ Chí Tài đột ngột q.u.a đ.ờ.i vì đ.ộ.t q.u.ỵ khiến cả showbiz Việt vô cùng thương tiếc. Trong tang lễ được tổ chức tại Việt Nam và Mỹ, gia đình cố NS đã thông báo từ chối nhận vòng hoa, số tiền phúng viếng sẽ dùng để lập quỹ từ thiện theo đúng di nguyện còn dang dở của chú.

Cho đến sáng ngày 22/2, anh trai cố NS Chí Tài đã gửi lời cảm tạ và công bố số tiền phúng viếng: “Ca sĩ Phương Loan cùng gia đình nghệ sĩ Chí Tài , chúng tôi xin được trân trọng thông báo, quỹ từ thiện nghệ sĩ Chí Tài với mục đích dùng số tiền phúng điếu và đi vòng hoa trong tang lễ để giúp đỡ các nạn nhân bị thiên tai tại Việt Nam với số tiền là 83.000 USD (tương đương gần 2 tỷ đồng) do quý nghệ sĩ, quý thân hữu và quý thính giả ái mộ đóng góp”.

Được biết, NS Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình thực hiện những di nguyện cuối đời của cố NS Chí Tài: “Số tiền này nay đã được chuyển đến NS Hoài Linh tại Việt Nam ngày thứ 2 (22/2/2021). Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình chúng tôi để thực hiện các công việc từ thiện tại Việt Nam qua số tiền đóng góp của quý vị. Chúng tôi sẽ xin được tường trình tổng kết đến với quý vị sau khi các công việc từ thiện đã được thực hiện”.

Tiền phúng viếng cố NS Chí Tài lên đến gần 2 tỷ đồng, gia đình đã bàn giao cho NS Hoài Linh để lập quỹ từ thiện tại Việt Nam - Hình 1

Anh trai cố NS Chí Tài công bố số tiền phúng viếng gần 2 tỷ đồng

Tiền phúng viếng cố NS Chí Tài lên đến gần 2 tỷ đồng, gia đình đã bàn giao cho NS Hoài Linh để lập quỹ từ thiện tại Việt Nam - Hình 2

Lúc sinh thời, NS Chí Tài có dự định giúp đỡ bà con miền Trung khắc phục hậu quả sau đợt lũ lụt

Tiền phúng viếng cố NS Chí Tài lên đến gần 2 tỷ đồng, gia đình đã bàn giao cho NS Hoài Linh để lập quỹ từ thiện tại Việt Nam - Hình 3

NS Hoài Linh đã nhận số tiền trên từ gia đình cố NS Chí Tài. Nam danh hài sẽ thay mặt người tri kỷ quá cố thực hiện những dự định còn dang dở

Anh trai nghệ sĩ Chí Tài: ‘Gia đình sẽ đưa thi hài em về Mỹ’

Anh trai nghệ sĩ Chí Tài cho biết gia đình đau xót khi nhận tin dữ. Vợ và các thành viên trong gia đình đều muốn đưa thi hài nghệ sĩ về Mỹ.

Rạng sáng ngày 10/12, Zing đã liên lạc với anh trai nghệ sĩ Chí Tài, ông Chí Thiện, về việc tang lễ của danh hài Chí Tài. Từ Mỹ, anh trai nghệ sĩ hài cho hay: ” Gia đình tôi đều định cư ở Mỹ, không còn ai ở Việt Nam. Chúng tôi sẽ đưa thi hài Chí Tài về Mỹ, tổ chức lễ tang tại đây. Vì vậy, chúng tôi sẽ làm việc với nhà quàn. Họ sẽ gửi giấy tờ đến Đại sứ quán Việt Nam ở Mỹ để lo thủ tục. Ở phía Việt Nam, gia đình đã nhờ Hoài Linh, Việt Hương lo liệu”.

Ông Chí Thiện cho biết thêm ca sĩ Phương Loan – bà xã danh hài Chí Tài – đã ủy quyền việc lo hậu sự của chồng cho Hoài Linh. ” Ở Việt Nam, mọi việc tổ chức thế nào, đều do anh Hoài Linh quyết định. Sau đó, gia đình cũng nhờ Việt Hương hỗ trợ làm thủ tục để đưa thi hài của Chí Tài về Mỹ “, ông nói thêm.

Anh trai nghệ sĩ Chí Tài: Gia đình sẽ đưa thi hài em về Mỹ - Hình 1

Chí Tài sống lạc quan trước khi mất.

Anh ruột của danh hài Chí Tài lo lắng tình hình dịch bệnh có thể ảnh hưởng đến thời gian đưa em trai về Mỹ.

Trao đổi với chị dâu của Chí Tài, chị Phượng nói trong nghẹn ngào: “Tài quá dễ thương. Không ai tin Tài ra đi đột ngột như thế. Phương Loan hiện buồn đau, suy sụp lắm. Cô ấy cũng muốn sớm đưa thi hài chồng về Mỹ”.

Chiều 9/12, thông tin danh hài Chí Tài q.u.a đ.ờ.i khiến đồng nghiệp, khán giả bàng hoàng.

Trước sự ra đi đột ngột của Chí Tài, các nghệ sĩ đều thể hiện sự đau xót, tiếc thương. Tối 9/12, Trấn Thành, Hari Won, Quang Trung, Thanh Thủy, Quách Tuấn Du… đã tới Trung tâm Pháp y TP.HCM để nhìn mặt đồng nghiệp lần cuối.

Anh trai nghệ sĩ Chí Tài: Gia đình sẽ đưa thi hài em về Mỹ - Hình 2

Chí Tài và Hoài Linh là đôi bạn diễn ăn ý hơn 20 năm.

Danh hài Chí Tài sinh năm 1958. Trước khi trở thành diễn viên hài, nghệ sĩ là một nhạc sĩ kiêm ca sĩ. Sau khi sang Mỹ, ông chuyển hướng diễn hài và là bạn diễn ăn ý hơn 20 năm qua với Hoài Linh.

Chí Tài kết hôn với ca sĩ Phương Loan hơn 30 năm qua nhưng cả hai không có con. Mối tình chung thủy của cả hai khiến nhiều đồng nghiệp ngưỡng mộ.