Thêm n̲ạn̲ n̲h̲ân̲ tố bị lương y Võ Hoàng Yên l̳ừa̳ ký giấy vay nợ tiền tỷ, đe̳ d̳ọa̳ ép giao 19 ha đất

0
595

Ngoài trường hợp của vợ ông Dũng “lò vôi”, một người đàn ông cũng gửi đơn tố cáo lương y Võ Hoàng Yên l̳ừa̳ đảo để chiếm đoạt mảnh đất rộng đến 19 ha ở Bình Thuận.

Mới đây, sự việc bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Dũng “lò vôi” (tức Huỳnh Uy Dũng) gửi đơn tố cáo lương y Võ Hoàng Yên l̳ừa̳ đảo tiền từ thiện, xây chùa… tổng giá trị hơn 135 tỷ được dư luận rất quan tâm.

Ngay sau đó, nhiều người cũng chủ động liên hệ với bà Hằng để cùng đứng lên tố cáo người được cho là “thần y” với rất nhiều clip chữa bệnh đăng tải trên mạng.

Bà Nguyễn Phương Hằng.

Bà Nguyễn Phương Hằng.

Một trong số này là ông Bùi Văn Tiếng (SN 1964, thường trú quận Bình Thạnh, TP.HCM nhưng hiện sống ở Bình Thuận).

Ông Tiếng đã làm đơn tố cáo ông Yên cùng nhiều người liên quan gửi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an.

Ngày 3/3, ông Tiếng cho chúng tôi biết đã từ Bình Thuận vào TP.HCM để gặp bà Nguyễn Phương Hằng để lên tiếng về sự việc của mình.

Theo nội dung đơn, ông Bùi Văn Tiếng cho biết mình có 1.293,8 mét vuông đất tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 7, Quận Bình Thạnh (TP.HCM) do cha mẹ để lại, sử dụng ổn định nhưng chưa có số do khu đất nằm trong khu quy hoạch.

Đầu năm 2017, Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn (TP.HCM) được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương giao làm chủ đầu tư dự án đầu tư xây cư xá Thanh Đa nên liên hệ với ông Tiếng là người có đất trong ranh dự án để thương lượng đền bù.

Sau đó, ông Tiếng ký hợp đồng đến bù nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Công ty trên với giá hơn 31 tỷ đồng, đặt cọc trước 1.5 tỷ và sẽ thanh toán các phần còn lại khi chủ bàn giao đất và ký hợp đồng chuyển nhượng xong.

Thời điểm này ông Tiếng nhận lương y Võ Hoàng Yên (SN 1975, quê Cà Mau) làm thầy, còn Lê Hoàng Tuyền (SN 1977, ngụ TP.HCM) là sư đệ đồng môn.

Ông Bùi Văn Tiếng cầm trên tay lá đơn tố cáo lương y Võ Hoàng Yên.

Ông Bùi Văn Tiếng cầm trên tay lá đơn tố cáo lương y Võ Hoàng Yên.

Sau khi biết sự việc trên, 2 ông Yên, Tuyền họp bàn với ông Tiếng để thống nhất cách giúp đỡ chủ đất.

Cuối cùng, ông Tiếng chấp nhận phương án để ông Tuyền bỏ toàn bộ chi phí lo cấp sổ đất, sau này sẽ cùng ông Yên hưởng chênh lệch giá khi mua bán khu đất trên.

Ông Tuyền đã nhiều lần thay ông Tiếng đàm phán giá mua bán và sau đó ký hợp đồng với công ty địa ốc.

Lúc này theo người tố cáo, Võ Hoàng Yên yêu cầu ông ký vào tờ vi bằng buộc dùng mảnh đất trên để khấu trừ nợ và cúng cho cho Chi hội Hưng Nghĩa Tự (nơi ông Yên làm thuốc) dù thực tế ông Tiếng không nợ nần gì với ông Yên.

Sau đó 2 thầy trò Yên, Tuyền giới thiệu vợ chồng ông Nguyễn Văn Hải và bà Trần Thị Phương Linh (cũng là đệ tử của ông Yên) đứng ra lo thủ tục pháp lý để cấp sổ và được ông Tiếng chấp nhận uỷ quyền.

Ông Võ Hoàng Yên. (Ảnh: Hưng An Tự, Tánh Linh, Bình Thuận).

Ông Võ Hoàng Yên. (Ảnh: Hưng An Tự, Tánh Linh, Bình Thuận).

Tuy nhiên đến lúc cần tiền để làm sổ, Yên và Tuyền lại báo rằng tạm thời chưa có tiền nên mượn đỡ tạm bà Võ Thị Lộc (chị ông Tuyền, SN 1972) và thuyết phục ông Tiếng ký giấy mượn tiền bà Lộc để làm tin.

“Lúc đó tôi không biết bà Lộc là ai, giấy thỏa thuận mượn tiền không lãi họ soạn sẵn giao cho tôi ký. Tiền họ tự chuyển vào tài khoản tôi và ngay lập tức chuyển khoản cho ông Hải, bà Linh người quen của họ.

Tôi tin tưởng vào họ, nghĩ họ sẽ giúp đỡ gia đình tôi. Ai ngờ họ thông đồng nhau. Vợ chồng ông Hải, bà Linh thì bỏ trốn. Ông Tuyền, ông Yên liên tục đòi nợ tôi, ép vợ chồng tôi phải bàn giao đất trên núi tại thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đề cấn nợ” – ông Tiếng bức xúc chia sẻ.

Nhiều nạn nhân liên hệ vợ ông Dũng "lò vôi" cho biết mình cũng bị lương y Võ Hoàng Yên lừa đảo.

Nhiều n̲ạn̲ n̲h̲ân̲ liên hệ vợ ông Dũng “lò vôi” cho biết mình cũng bị lương y Võ Hoàng Yên l̳ừa̳ đảo.

Đến lúc này người làm đơn mới nhận ra lương y Võ Hoàng Yên và đệ tử bày mưu tính kế thông đồng với nhau, dùng thủ đoạn gian dối để l̳ừa̳ đảo ông ký giấy mượn tiền.

Theo ông Tiếng, mục đích cuối cùng của họ là ép ông giao 19 ha đất núi ở Bình Thuận để khai thác đá và sang tên cho họ.

“Họ thường xuyên điện thoại, đe̳ d̳ọa̳ tôi, vợ con tôi. Gia đình tôi hiện nay tinh thần hoảng loạn, sống trong lo sợ mất đất, mất tài sản và lo sợ bị hãm hại, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe…

Họ đã thông đồng, cấu kết nhau, có hành vi vi phạm pháp luật nhằm l̳ừa̳ đảo chiếm đoạt tài sản của tôi” – ông Tiếng khẳng định trong đơn tố cáo và đề nghị Bộ Công an xem xét xử lý Võ Hoàng Yên, Lê Hoàng Tuyền, Võ Thị Lộc, Nguyễn Văn Hải và bà Trần Thị Phương Linh đúng theo quy định pháp luật.

Hoàng Lê / Pháp Luật & Bạn Đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/them-nan-nhan-to-bi-luong-y-vo-hoang-yen-lua-ky-giay-vay-no-tien-ty-de-doa-ep-giao-19ha-dat-162210403235956604.htm\

Xem thêm: Sau khi vợ chồng ông Dũng “lò vôi” set kèo 1.000 tỷ, “thần y” Võ Hoàng Yên hứa sẽ trả tiền, lên núi ẩn cư

Sau cuộc gặp gỡ trực tiếp giữa vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi”, hội đồng Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam và “thần y” Võ Hoàng Yên. Các bên đã thống nhất mời cơ quan chức năng làm sáng tỏ. Cũng tại phiên trao đổi, “lương y” phủ nhận những cáo buộc ăn chặn tiền từ thiện, xây chùa… lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Mặc cho phía Võ Hoàng Yên chối bỏ, trên MXH, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ đại gia Dũng lò vôi) liên tục công kích với những lời lẽ gay gắt. Thậm chí, một số người từng là NN của “thần y” còn làm đơn, gửi bằng chứng cho bà Hằng để tố ông Võ Hoàng Yên.

Đang trong thời gian chờ xử lý, mới đây, bà chủ Khu du lịch Đại Nam Ъấт หgờ đăng tải tình tiết mới. Cụ thể, tối 03/02, một người trong Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam đã chuyển lời “thần y” Võ Hoàng Yên với nội dung muốn hoàn trả số tiền và hối hận về những điều mình đã gây ra.

Đặc Ъ¡ệт, người này còn tiết ł‌ộ ông Yên sẽ lên núi tu sống, tu hành. Để đối chứng về sau, nữ đại gia khẳng định tất cả cuộc nói chuyện trên đã được ghi âm lại.

Tuy nhiên, trong chia sẻ này bà Hằng không đề cập đến chi tiết “rút đơn tố” trước đó. Nhiều người đồn đoán, khả năng rất cao vợ chồng Dũng “lò vôi” sẽ quyết tâm theo vụ áห tới cùng.

“Cái thứ hai nữa là chèn ép người nghèo để báห phiếu. Phiếu báห như thế rồi, vô chữa được hay không được thì cũng mua phiếu mất rồi. Nếu đúng chữa được như thế, tôi sẵn sàng cho liền 1.000 tỷ để làm chuyện đó để cứu bá tánh. Vì mục đích của tôi là tôi thay mặt cho bá tánh, giống như bá tánh đến là phải trả tiền, thì thôi tôi trả một cục luôn cho…

Xong cái ngôi chùa, ra ngồi dự mới phát hiện ra từ chuyện ăn chặn tiền vật tư, tiền cứu trợ của đồng bào miền Trung. Cái đó tôi tối kỵ lắm! Không thể chấp nhận được. Khi đồng bào mình hoạn nạn thiên tai như thế, bao nhiêu tấm lòng dồn về cả cho miền Trung, mình không đi được, ủng hộ như thế, đi ăn chặn tiền cứu trợ là không thể chấp nhận được.” – Đại gia Dũng “lò vôi” chia sẻ.

Theo ông Yên: “Anh chị (tức vợ chồng ông Dũng “lò vôi”) cho tôi tình thương, tôi đã chia sẻ hết cho mọi người, lũ lụt, cầu đường. Tôi có điểm sai sót là không kiểm lại, đối chiếu các con số với các cháu, dẫn đến số liệu lập cập trong ngày khánh thành. Ở đây có chứng từ rất rõ, tôi đã chi 3 lần hơn 7 tỷ đồng, chứ không phải 3,8 tỷ đồng”.

Ngoài ra, ông Yên trình bày sẽ cung cấp toàn bộ chứng từ, hóa đơn, sao kê ngân hàng về việc thu chi khoản tiền do vợ chồng ông Dũng “lò vôi” chuyển khoản.