‘Thần y’ Võ Hoàng Yên phủ nhận ‘ăn chặn tiền từ thiện’, lấy nghệ sĩ Việt làm ‘bệ phóng’ hành nghề

0
478

“Thần y” Võ Hoàng Yên bị ‘tố’ ăn chặn tiền từ thiện từng thân thiết và chữa bệnh cho sao Việt, phải chăng tên tuổi nổi lên từ đây? 

hình ảnh

Vài năm trước, Võ Hoàng Yên là tên tuổi nổi đình nổi đám trên mạng xã hội 

Câu chuyện lùm xùm giữa lương y Võ Hoàng Yên và vợ chồng đại gia Dũng ‘lò vôi’ đang nhận được nhiều quan tâm từ công chúng. Trong nhiều đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội, vợ đại gia Dũng ‘lò vôi’ đã chia sẻ rõ ràng lý do vì sao vợ chồng bà hành xử mạnh tay với vị lương y này.

hình ảnh

Buổi làm việc diễn ra khá căng thẳng 

Vợ đại gia Dũng ‘lò vôi’ chia sẻ nhiều dòng trạng thái trên mạng xã hội đồng thời trong buổi đối chất với Võ Hoàng Yên bà cũng thể hiện quan điểm rõ ràng khi cho biết số tiền mình gửi cho ông Yên bị sử dụng sai mục đích và có nhiều dấu hiệu khuất tất.

Bà Nguyễn Phương Hằng thẳng thắn: “Tôi tâm nguyện rằng toàn bộ lợi nhuận vợ chồng tôi kinh doanh sẽ đem cống hiến hết cho xã hội. Tuy nhiên, tôi không cho phép ai đạp lên đạo lý, biến tôi thành công cụ. Mới đây, tôi phát hiện ra người thụ hưởng số tiền đó đều là người thân của ông Yên, gồm: cha vợ, cháu vợ, em rể, cháu ruột, chị ruột. Tôi không bao giờ xúc phạm ai vô cớ. Nếu không phải lừa đảo thì làm sao người thụ hưởng số tiền này đều là người thân?”. 

hình ảnh

Vợ chồng ông Dũng ‘lò vôi’ trong buổi chất vấn Võ Hoàng Yên

Cũng trong buổi đối chất, ông Võ Hoàng Yên bày tỏ suy nghĩ và đưa ra lời khẳng định: Tôi chưa lần nào đặt vấn đề xin tiền, mượn tiền hay vay tiền. Tôi lấy tư cách gì làm điều đó… Tôi thấy tất cả những gì anh chị chuyển cho tôi đó là tình thương, là Bồ tát đưa anh chị tới thực hiện công tác phước thiện vì bá tánh. Tôi mừng vui vô hạn, tôi hạnh phúc vô cùng. Nhưng tôi rất tiếc nếu giai đoạn qua có mâu thuẫn…” – ông Võ Hoàng Yên nói. Không đi đến tiếng nói chung, các bên đã thống nhất đưa sự việc đến cơ quan công an để làm rõ.

Chưa kể, vị “thần y” còn trần tình khi đang kể bị vợ chồng ông Dũng “lò vôi” phản bác nói sai sự thật: “Tôi có nhắn tin nhưng lâu quá, có quên có nhớ không biết từ lúc nào. Coi như xí xóa đi. Anh mua cho tôi một chiếc xe đó chứ, tôi cũng trả luôn… Tôi đã chuyển vài chục tỷ lại cho chị Hằng, cũng đã ký trả lại một căn nhà. Anh là ông chủ lớn, tôi giống như hạt cát trong sa mạc với anh chị thôi. Có đáng gì đâu. Một ông thầy thuốc quèn…” .

hình ảnh

“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố ăn chặn tiền từ thiện từng thân thiết và chữa bệnh cho nghệ sĩ Việt

Sau khi vụ việc Võ Hoàng Yên bị vợ chồng đại gia Dũng ‘lò vôi’ tố ăn chặn tiền từ thiện và sử dụng kinh phí sai mục đích, gian lận lợi dụng niềm tin để chiếm đoạt tài sản được chia sẻ trên mạng xã hội thì có rất nhiều bình luận nhắc về việc ông Yên từng đăng tải hình ảnh thân thiết bên các nghệ sĩ Việt, ông còn trực tiếp thăm khám cho cố nghệ sĩ Lê Bình. Nhiều ý kiến cho rằng, hình ảnh ông Yên xuất hiện bên các nghệ sĩ gạo cội được nhiều khán giả yêu mến trong thời gian trước đây cũng là ‘bệ phóng’ cho tên tuổi của ông Võ Hoàng Yên nổi như cồn ở thời điểm trước đây.

hình ảnh

Võ Hoàng Yên thăm khám cho cố nghệ sĩ Lê Bình 

Tìm kiếm trên Google, hình ảnh “thần y” Võ Hoàng Yên xuất hiện thân thiết với nghệ sĩ Hoài Linh, cố nghệ sĩ Chí Tài và nhiều nghệ sĩ trẻ cũng khiến công chúng hoang mang. Hiện tại, nhiều người mong rằng vụ việc sẽ sớm được các cơ quan chức năng thụ lý và kết quả chính thức của vị việc sẽ được gửi đến công chúng trong thời gian sớm nhất.

hình ảnh hình ảnh hình ảnh

Ông Võ Hoàng Yên thân thiết với nghệ sĩ Hoài Linh

hình ảnh

Ông Võ Hoàng Yên bên nghệ sĩ Hoài Linh và cố nghệ sĩ Chí Tài 

Phía dưới phần bình luận của các bài đăng về vụ việc này, nhiều dân mạng bày tỏ bức xúc về vụ việc. Bên cạnh đó, nhiều người kể lại trải nghiệm không tích cực của mình khi được ông Võ Hoàng Yên thăm khám.

Xem thêm: Chi gần 600 tỷ xây chùa làm từ thiện, ông ᴅũɴɢ “ʟò ᴠôɪ” giàu cỡ nào?

Trước khi “lui mình” để trung vào công việc thiện nguyện giúp đời giúp người, ông Dũng chính là ông chủ đằng sau “siêu dự án” Đại Nam mà giờ đây là Khu du lịch Đại Nam ngàn năm Văn Hiên nổi tiếng ở Đông Nam Á.

Trong những ngày vừa qua dư luận xã hội không khỏi xôn xao trước thông tin “lương y” νõ нσàиg уêи – người được mệnh danh là “thần y” đã ℓừα đảσ hàng trăm tỷ tiền cứu trợ, xây chùa của vợ chồng đại gia ᴅũɴɢ “ʟò ᴠôɪ”.

Lương y νõ нσàиg уêи được biết đến với việc chữα вệnh miễn phí bằng phương pháp khí công y đạo cùng nhiều phương pháp khác.

Hằng trăm clip đăng tải cách chữα вệnh trong và ngoài nước của ông được đăng tải trên mạng xã hội, youtube thu hút nhiều lượt theo dõi.

Vậy đại gia ᴅũɴɢ “ʟò ᴠôɪ” trong lùm xùm với lương y νõ нσàиg уêи là ai?

Ông chủ của “siêu dự án” Đại Nam

Ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là ᴅũɴɢ “ʟò ᴠôɪ”) là chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Du lịch Đại Nam. Doanh nghiệp này sở hữu khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến nổi tiếng khắp Việt Nam với diện tích lên đến 450 ha tại Bình Dương.

Ông Dũng từng đảm nhiệm vai trò chủ tịch hiệp hội điều Việt Nam (VINACAS) từ năm 1994 đến 1996, nguyên đại biểu Quốc hội khoá X.

CTCP Đại Nam do ông Dũng làm chủ khởi công từ năm 1999 và mất ròng rã 9 năm để có thể mở cửa đón khách lần đầu tiên. Khu du lịch Đại Nam Văn Hiến được xây dựng trên diện tích 700ha với mục tiêu trở thành khu du lịch lớn nhất Đông Nam Á.

Với “siêu dự án” Đại Nam đã tiêu tốn của chủ đầu tư đứng sau tới 6.000 tỷ đồng.

Theo giới thiệu, dự án này được thiết kế hoàn toàn bởi ông Huỳnh Uy Dũng, từ phối cảnh, bản vẽ cho đến chỉ đạo công việc xây dựng.

Khu du lịch Đại Nam hiện có nhiều địa điểm thăm quan đa dạng như đền thờ (9 ha), vườn bách thú (12,5 ha), biển nhân tạo (21,6 ha), khu vui chơi giải trí (50 ha), trường đua (60 ha)…

Tài sản của ông Dũng tổng cộng chỉ có …sơ sơ 50 nghìn tỷ ?

Người ta ước chừng khối tài sản của ông độ vài mươi nghìn tỉ, theo thống kê từ truyền thông giá trị tài sản chốt lại của ông Dũng là khoảng 50 nghìn tỉ tuy nhiên đây chỉ là thống kê từ năm 2013 , hiện tại có nhiều thông tin ước tính khối tài sản của ông hiện giờ là vào khoảng … 5 tỷ usd tương đương khoảng 115 ngàn tỷ đồng !

Tại sao lại là “lò vôi”?

Sở dĩ có biệt danh Dũng “lò vôi”, vì trước đây do cuộc sống quá nghèo khó, ông Dũng phát triển ý tưởng làm lò vôi, sản xuất các loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp… sau đó, ông Dũng bán lò vôi để làm giám đốc công ty sơn mài Thanh Lễ, sau này là công ty thương mại XNK Thanh Lễ.

Trước khi tiếp nhận công ty sơn mài Thanh Lễ, ông Dũng đưa ra điều kiện, nếu làm ăn thua lỗ ông sẽ bỏ tiền túi ra bồi thường, còn ngược lại, công ty phải trích cho ông 10% tiền lời thu được. Kết quả, năm đầu tiên giữ cương vị giám đốc, lợi nhuận công ty vượt xa mong đợi.

Bước ngoặt cuộc đời của ông Dũng “lò vôi” là khi ông quyết định rót vốn vào khu công nghiệp Bình Đường, và sau đó là 2 khu công nghiệp Sóng Thần 2 và Sóng Thần 3.

Lùm xùm với lương y νõ нσàиg уêи

Mặc dù đang trên đỉnh cao sự nghiệp, nhưng tháng 5/2020, ông Dũng bất ngờ tuyên bố sẽ ngừng kinh doanh và chuyển vai trò điều hành cho vợ ông là bà Nguyễn Phương Hằng, để tập trung vào công việc thiện nguyện bằng cách bán những tài sản ông đã tạo dựng trong hơn 40 năm qua để giúp đời giúp người.

Thần y νõ нσàиg уêи

Mới đây, vợ ông Dũng là bà Nguyễn Phương Hằng đã đăng tải trên trang cá nhân về việc tố cáo lương y νõ нσàиg уêи đã dùng lòng thương và sự từ bi gιả тạσ lừα gạt hàng trăm tỷ tiền từ thiện, xây chùa.

Theo nội dung trong bài viết, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết vì tin tưởng vào lòng thương và sự từ bi (mà sau này bà mới biết là gιả тạσ) của lương y νõ нσàиg уêи nên đã chuyển tiền giúp ông này xây chùa, trả nợ và làm từ thiện với tổng giá trị hàng trăm tỷ đồng.

Sau khi cho rằng mình bị lừα gạt, bà Hằng khẳng định sẽ mời Bộ Công an vào cuộc để làm rõ mọi hành vi ℓừα đảσ có tổ chức.

Liên quan đến vụ việc, theo thông tin mới nhất, chiều 2/3, tại Tổ đình Hưng Minh tự (quận 6, TPHCM ), đại diện Trung ương Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam đã có buổi làm việc với vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là ᴅũɴɢ “ʟò ᴠôɪ”) với ông νõ нσàиg уêи sau thông tin tố cáo ℓừα đảσ.

CLIP: Vợ chồng ông ᴅũɴɢ “ʟò ᴠôɪ” đối chất trực tiếp với “lương y” νõ нσàиg уêи sau thông tin tố cáo ℓừα đảσ

Tại buổi làm việc, các bên liên quan đã đề cập về vấn đề quản lý, trị sự Hưng An Tự (huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) theo yêu cầu của bà Nguyễn Phương Hằng.

Bà Hằng cho biết, vào năm 2020, bà đã quyên góp hàng chục tỷ để xây dựng Hưng An Tự ở huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận cho Trung ương Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam.
Nhưng hiện nay, Hưng An Tự lại do ông Yên và gia đình quản lý.

Trong khi đó, lương y νõ нσàиg уêи khẳng định chưa bao giờ đặt vấn đề xin tiền, mượn tiền hay vay tiền vợ chồng ông Dũng. Ông Yên cũng phủ nhận những cáo buộc mà bà Hằng đã tố cáo mình.

Tại buổi làm việc, các bên liên quan đã thống nhất việc đưa sự việc đến cơ quan công an nhằm làm rõ các vấn đề về quản lý và sử dụng tiền từ thiện của ông νõ нσàиg уêи.