T̼a̼i̼ ̼n̼ạ̼n̼ ̼k̼h̼ủ̼n̼g̼ ̼k̼h̼i̼ế̼p̼ ̼ở̼ ̼T̼â̼y̼ ̼N̼i̼n̼h̼ ̼k̼h̼i̼ế̼n̼ ̼x̼á̼c̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼n̼ằ̼m̼ ̼l̼a̼ ̼l̼i̼ế̼t̼:̼ ̼Đ̼ạ̼i̼ ̼t̼a̼n̼g̼ ̼n̼ơ̼i̼ ̼x̼ó̼m̼ ̼n̼g̼h̼è̼o̼ ̼v̼e̼n̼ ̼s̼ô̼n̼g̼ ̼H̼ậ̼u̼

0
406

Thắp nén hương cho con gái, ông Phan Văn Tâm (46 tuổi) vẫn chưa tin con mình đã ra đi vĩnh viễn.

Nguyên nhân ban đầu vụ t.a.i n.ạ.n được xác định là do tài xế xe ô tô 16 chỗ buồn ngủ
Mới đây một vụ t.a.i n.ạ.n giữa 2 xe khách xảy ra trên đường 784, đoạn qua ấp Thuận Hòa (xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) khiến 6 người t.ử v.o.n.g; 10 người bị t.h.ư.ơ.ng khiến dư luận bàng hoàng đ.a.u x.ó.t. Tất cả 16 người trên xe thì có đến 15 người ở thị trấn Long Bình (huyện An Phú, An Giang), trong đó 11 người là họ hàng thân thuộc ở 2 ấp Tân Thạnh và Tân Khánh.

Nguyên nhân ban đầu vụ t.a.i n.ạ.n được xác định là do tài xế xe ô tô 16 chỗ buồn ngủ, chạy lấn làn dẫn đến va chạm với xe khách giường nằm. Sau t.a.i n.ạ.n, một số nhân chứng có mặt trên chuyến xe nói rằng, trước khi xảy ra vụ t.a.i n.ạ.n, lái  xe khách đã kêu buồn ngủ và chạy quá số giờ quy định.

Tất cả 16 người trên xe thì có đến 15 người ở thị trấn Long Bình (huyện An Phú, An Giang), trong đó 11 người là họ hàng thân thuộc ở 2 ấp Tân Thạnh và Tân Khánh.
Chuyến đi định mệnh

Chúng tôi đến ấp Tân Thạnh, thị trấn Long Bình khi trời cũng bắt đầu đổ mưa, gió từ sông Hậu thổi vào lành lạnh, khiến lòng thêm se s.ắ.t, không khí t.a.ng t.h.ư.ơng bao trùm lên xóm nhỏ ven sông Hậu. Trên đoạn đường ấp chưa đầy 30m, mà có đến 3 đám t.a.ng của 3 người cùng là họ hàng, chòm xóm, những người cùng đi trên chuyến xe định mệnh gặp TNGT tại Tây Ninh rạng sáng 2/10.

Tiếp chúng tôi, ông Lê Văn Khiêm (57 tuổi, chồng n.ạ.n n.h.â.n Nguyễn Thị The, 48 tuổi) ngậm ngùi kể lại: “Vợ tôi cũng thường xuyên đi hành hương. Nhưng lần này, tôi với đứa cháu ngoại có cản là đừng đi nhưng bà ấy không chịu và hứa với đứa cháu là: “Ngoại đi lần này nữa là nghỉ đi rồi!”. Vợ chồng tôi có 5 đứa con, đều đã lập gia đình, tụi nó đi mần ăn tứ tán, còn đứa con gái đi làm ở Bình Dương để lại 2 đứa cháu cho vợ chồng tôi nuôi”.

Tai nạn 6 người chết tại chỗ ở Tây Ninh: Đại tang nơi xóm nghèo ven sông Hậu - 1

Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng đến viếng và trao quà hỗ trợ cho gia đình n.ạ.n n.hâ.n t.ử n.ạ.n

Gia đình ông Khiêm thuộc diện cận nghèo, cuộc sống hàng ngày của vợ chồng ông đều nhờ vào tiền của các con đi làm ăn xa gửi về và tiền làm thuê của vợ chồng ông. “Lúc hay tin TNGT, tôi cũng không tin là sự thật. Thấy số điện thoại vợ gọi, tôi nghe máy thì bên kia người ta xưng là Công an ở Tây Ninh đang giữ điện thoại vợ tôi, tự nhiên tôi bủn rủn tay chân, biết có chuyện xấu rồi!

Từ đó, điện thoại cứ gọi về dồn dập trong xóm, hết nhà này tới nhà khác (có người đi chung chuyến xe). Đứa con trai và em tôi đang làm ở Bình Dương cũng tức tốc lên Tây Ninh… rồi theo xe chở thi thể vợ tôi về…”, ông Khiêm nghẹn lời.

Trong căn nhà nhỏ, mái lợp bằng tôn ven sông Hậu là linh cữu của n.ạ.n n.h.ân Phan Thị Nhanh (21 tuổi). Thắp nén hương cho con gái, ông Phan Văn Tâm (46 tuổi) vẫn chưa tin con mình đã ra đi vĩnh viễn.

Khi nghe tin TNGT thảm khốc, ông như người mất hồn. “Cái điện thoại để trên bàn mà tôi kiếm hoài không thấy. Còn vợ tôi thì ngất lên, ngất xuống mấy lần khi nghe tin con c.h.ế.t!”, ông Tâm ngậm ngùi.

Tai nạn 6 người chết tại chỗ ở Tây Ninh: Đại tang nơi xóm nghèo ven sông Hậu - 2

Hiện trường vụ t.a.i n.ạn th.ả.m k.h.ốc

Ông Tâm chia sẻ thêm: “Nó mới học xong nghề trang điểm, chưa có tiền mở tiệm. Mỗi ngày, nó đi phụ bán vải với người bác dâu. Lần này đi nó cũng có tiền bạc gì đâu, nhờ chị dâu tôi (chủ tiệm vải – bà Nguyễn Thị Hiền, hiện đang cấp cứu ở bệnh viện – PV) tổ chức xe cho đi chung. Nó đi cũng nhiều lần rồi, có sao đâu. Ai ngờ đâu lần này…!”.

Cạnh nhà ông Tâm, gia đình cũng đang lo hậu sự cho bà Lý Thị Nhiễn (67 tuổi). Trên căn nhà sàn cao gần 2m, chiếc quan tài đặt trước gian nhà với khói hương nghi ngút càng làm cho không khí ta.ng th.ư.ơ.ng thêm ảm đạm. Cách đó không xa, gia đình ông Nguyễn Văn Kiến (66 tuổi) vừa lo hậu sự cho ông, vừa theo dõi thông tin của bà Lê Thị Ánh (vợ ông) đang cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chiếc quan tài đặt trước gian nhà với khói hương nghi ngút càng làm cho không khí t.a.ng th.ư.ơng thêm ả.m đ.ạ.m

Một trong 10 người may mắn trên chuyến xe định mệnh, chị Phạm Thị Thắm (27 tuổi) với nét mặt bàng hoàng kể lại: “Khi xảy ra TNGT cũng không hay, tỉnh dậy không biết gì hết. Lúc nóc xe văng ra, cảnh tượng rất hỗn loạn, ng.ư.ời v.ă.ng t.ứ t.ung. Thằng em (Phan Thành Đúng, 24 tuổi) văng ra ngoài bị thương; đứa con gái (Nguyễn Thị Yến, 6 tuổi) ngất xỉu nằm dưới chân mà em cũng không biết; cái chân em gãy mà cũng không biết luôn… Em như người mất hồn rồi…”.

Chiếc quan tài đặt trước gian nhà với khói hương nghi ngút càng làm cho không khí t.an.g th.ư.ơ.ng thêm ảm đạm

Hỗ trợ kịp thời

Nhằm kịp thời chia sẻ những đ.a.u th.ư.ơ.ng, mất mát của các gia đình n.ạ.n n.h.â.n, hôm qua (2/10), Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng cùng Ban ATGT tỉnh An Giang và lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Tây Ninh đã đến phúng viếng, chia sẻ với những người đã m.ấ.t, cũng như hỗ trợ các trường hợp b.ị t.h.ư.ơ.ng.

Ủy ban ATGT Quốc gia, Thường trực Tỉnh ủy, Ban ATGT An Giang và Tây Ninh, UBND huyện Dương Minh Châu và huyện An Phú hỗ trợ tổng cộng 30 triệu đồng/người m.ấ.t và 13 triệu đồng/người bị t.hư.ơ.ng.

Ông Ngô Công Thức, Giám đốc Sở GTVT tỉnh An Giang cho rằng, đây là một vụ TNGT rất th.ư.ơ.n.g t.â.m đối với bà con vùng biên giới An Phú. Hiện nay, Tỉnh ủy và UBND tỉnh rất quan tâm đến các gia đình bị nạn trên và yêu cầu lãnh đạo huyện An Phú tích cực hỗ trợ, giúp đỡ bà con sớm vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.