Không đỡ được em bé, Nguyễn Ngọc Mạnh vẫn được khen ngợi là người hùng

0
1130

Mặc dù bị “soi” không đỡ được em bé nhưng với sự dũng cảm, không màng tới an toàn cá nhân, anh Mạnh vẫn được cư dân mạng vinh danh là “người hùng”.

Trong những ngày qua, sự kiện “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại đông Anh, Hà Nội) cứu em bé rơi từ tầng 12 xuống đã gây ấn tượng mạnh trên mạng xã hội. Tuy nhiên, một vài “thánh soi” phát hiện anh Mạnh không hề đỡ được em bé hoàn toàn ngay từ ban đầu.

Trước thông tin này, nhân vật chính đã lên tiếng, đồng thời nhận được rất nhiều lời khen, bênh vực từ phía cộng đồng mạng.

 Hình ảnh đang gây tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình)Hình ảnh đang gây t.ra.nh c.ãi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nguyễn Ngọc Mạnh: “Mình không hoàn toàn đỡ được bé”

Vào đêm ngày 1/3, Nguyễn Ngọc Mạnh đã chia sẻ đoạn clip có chứa góc quay trực diện khi giải cứu em bé rơi từ trên cao xuống. Trong bài đăng, “người hùng” thành thật thổ lộ: “Đây là một video mà mình mới nhận được. Thông qua video mọi người đều thấy được mình không hoàn toàn đỡ được em bé, sự việc xảy ra quá đ.ột n.gột, mình đã không nhớ rõ được hết các chi tiết. Thành thật mong mọi người thông cảm“.

 Nhân vật chính lên tiếng về sự kiện đang gây tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình)Nhân vật chính lên tiếng về sự kiện đang gây tr.anh c.ãi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thông tin này giúp phần đông người dùng mạng xã hội bất ngờ, đồng thời cũng dập tắt khá nhiều cuộc t.r.anh c.ãi về vấn đề: “Liệu chàng trai này có thực sự đỡ được bé gái hay không?”. Sau khi đăng tải, bài viết của anh chàng thu về lượt tương tác “k.h.ủng”.

 Nguyễn Ngọc Mạnh được trao bằng khen trước đó. (Ảnh: Tuổi Trẻ)Nguyễn Ngọc Mạnh được trao bằng khen trước đó. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Dân mạng bênh vực: “Dù thế nào anh cũng xứng đáng với danh hiệu người hùng”

Trước lời thổ lộ chân thành của “người hùng Đông Anh”, rất nhiều cư dân mạng vẫn gửi lời khen, bênh vực nhiệt tình. Một số người cho rằng, nhờ có tay đỡ từ anh Mạnh mới có thể làm giảm lực rơi, giúp em bé an toàn.

Không đỡ được em bé, Nguyễn Ngọc Mạnh vẫn được khen ngợi là người hùng

Dân mạng bênh vực và dành lời khen cho Nguyễn Ngọc Mạnh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số khác lại cho rằng, việc quan trọng nhất vẫn là anh Mạnh đã dũng cảm, không màng tới sự an toàn của bản thân để cứu cháu bé. Điều này chứng tỏ danh hiệu “người hùng” và những lời khen ngợi trong vài ngày qua là vô cùng xứng đáng.

Xem thêm: Góc quay rõ nét màn cứu bé gái 2 tuổi của anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Trong khi nhiều người bày tỏ anh Mạnh thực sự đã cứu cháu bé thì cũng có người cho rằng anh không chạm được vào bé gái.

Sự việc bé gái 2 tuổi ngã từ tầng 12 của chung cư ở Hà Nội hiện vẫn đang là chủ đề nóng trên các diễn đàn mạng xã hội. Mới đây, thêm một đoạn clip ở một góc quay khác đã được cư dân mạng tìm ra và lan truyền trên mạng xã hội.

Qua đoạn clip, mọi người càng thấy được rõ hơn mức độ nguy hiểm của sự việc. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng dường như anh Mạnh không thực sự đỡ được bé gái. Sau đó, anh Mạnh cũng đã lên tiếng cho biết bản thân không hoàn toàn đỡ được cháu bé.

Bé gái bị nẩy lên rồi ngã xuống mái tôn (Ảnh: Chụp màn hình)Bé gái bị nẩy lên rồi ngã xuống mái tôn (Ảnh: Chụp màn hình)

Góc quay rõ nét nhất khi “người hùng” đưa tay cứu bé gái 2 tuổi

Theo đoạn clip này, anh Mạnh đã trèo lên hàng rào đối diện chung cư, sau đó nhảy sang cột đỡ mái tôn, bám vào đó leo lên. Vừa leo anh vừa ngước lên nhìn về phía bé gái đang lơ lửng trên tầng 12.

Khi đã đứng được trên mái tôn, anh Mạnh vẫn cố xác định điểm rơi của bé gái nhưng do mái tôn trơn trượt nên anh bị ngã. Anh gượng đứng dậy, mắt không rời cháu bé, đúng lúc này, bé gái rơi xuống với tốc độ khá cao. Sau khi rơi vào cánh tay bên phải của anh Mạnh, bé gái tiếp tục nảy theo quán tính khoảng gần 1m rồi ngã xuống mái tôn. Lúc này, anh Mạnh vội vàng bế cháu bé, tìm cách xuống dưới.

 Anh Mạnh bế bé gái, tìm cách xuống dưới (Ảnh: Chụp màn hình)Anh Mạnh bế bé gái, tìm cách xuống dưới (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhiều người cho rằng anh không đỡ được bé gái, “người hùng” lên tiếng

Đoạn clip ở một góc quay khác đã cho thấy sự cố gắng của anh Mạnh khi tìm cách trèo lên mái tôn và mức độ nguy hiểm khi rơi từ tầng 12 xuống. Nhiều người cho rằng, chính nhờ anh Mạnh kịp thời đưa tay ra đỡ nên lực va chạm giữa bé gái và mái tôn đã giảm xuống rất nhiều. Nếu không có cánh tay phải của anh khi ấy, có thể bé sẽ gặp chấn thương nghiêm trọng hơn.

Thậm chí, nhiều người còn bày tỏ quan điểm, việc đỡ bé gái ở tư thế nằm (do bị trượt chân ngã) chính là mấu chốt giúp hai chú cháu an toàn. Bởi nếu đỡ ở tư thế đứng, với lực rơi từ tầng cao thì rất có thể cả hai sẽ cùng bị thương nặng.

Góc quay rõ nét màn cứu bé gái 2 tuổi của anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Góc quay rõ nét màn cứu bé gái 2 tuổi của anh Nguyễn Ngọc Mạnh

 Ý kiến trái chiều từ cư dân mạng (Ảnh: Chụp màn hình)Ý kiến trái chiều từ cư dân mạng (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên lại có ý kiến cho rằng dường như anh Mạnh không chạm được vào bé gái, thứ cứu cháu thực tế là mái tôn. Thế nhưng quan điểm này đã ngay lập tức gặp phải phản ứng dữ dội từ cư dân mạng.

Tối 1/3, trên trang cá nhân của mình, anh Mạnh cũng đã chia sẻ lại đoạn clip này cùng lời tâm sự: “Đây là một video mà mình mới nhận được. Thông qua video, mọi người đều thấy được mình không hoàn toàn đỡ được em bé, sự việc xảy ra quá đột ngột, mình đã không nhớ rõ được hết các chi tiết. Thành thật mong mọi người thông cảm”. Mặc dù vậy, dưới bài đăng của anh Mạnh, rất nhiều người vẫn gửi lời cảm ơn đến “người hùng” và nói rằng anh đã làm rất tốt.

 Anh Mạnh lên tiếng trên trang cá nhân (Ảnh: Chụp màn hình)Anh Mạnh lên tiếng trên trang cá nhân (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện đoạn clip vẫn đang làm tâm điểm chú ý của cư dân mạng. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!