Soi ra bằng chứng Hoài Linh làm giả giấy chứng nhận từ thiện, CĐM chỉ trích “càng giấu càng lòi đuôi”

0
267

Tối ngày 24/5, NS Hoài Linh đã tung ra clip giải thích toàn bộ những tin đồn liên quan đến số tiền hơn 13 tỷ VNĐ, do chính anh kêu gọi ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt vào hồi tháng 10/2020.

Trước đó, nhiều netizen đã lên tiếng, bày tỏ thắc mắc không hiểu vì sao đã 6 tháng trôi qua kể từ đợt lũ lịch sử, số tiền họ ủng hộ về tài khoản của NS Hoài Linh lại chưa đến tay những người dân chịu t-h-i-ệ-t h-ạ-i vì thiên t-a-i.

Trong video, NS Hoài Linh đã khẳng định rằng: “Linh sẽ không làm cho quý vị, những nhà hảo tâm chuyển đến cho Linh mang đến bà con miền Trung thất vọng. Sau cùng, Linh cảm ơn các ân nhân, những nhà hảo tâm trong nước cũng như kiều bào nước ngoài đã tin tưởng và gửi vào quỹ từ thiện này”.

Để chứng minh cho lời nói của mình, NS Hoài Linh cũng chia sẻ loạt giấy tờ của chính quyền xã, huyện, địa phương như tỉnh Quảng Bình, Quảng Nam, Hà Tĩnh,… xác nhận rằng nam nghệ sĩ đã liên lạc và có kế hoạch trao lại khoản tiền từ thiện.

Tuy nhiên vì tình hình d-ị-c-h diễn biến phức tạp, 1 số kế hoạch chuyển quà, tiền từ thiện đã bị hoãn lại và các địa phương cũng đã xác nhận qua giấy tờ. Hiện thông tin này đang thu hút rất sự chú ý của đông đảo người hâm mộ.

Cụ thể, trong văn bản mà Hoài Linh công bố của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đại Lãnh (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã ghi rõ về ngày dự kiến mà đoàn từ thiện của NS Hoài Linh sẽ có mặt, trao quà cho bà con đó là vào ngày… 14/4/2020. Trước cả thời gian xảy ra trận lũ lụt đến tận… vài tháng (diễn ra vào khoảng tháng 10/2020).

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng Hoài Linh làm từ thiện không có tâm, đến khi mọi người thắc mắc mới bắt đầu đi xin giấy tờ xác minh. Ví dụ điển hình giấy chứng nhận trao qua cho bà con Quảng Bình. Dự kiến trao quà là ngày 11/5/2021 thì mãi đến 20/5/2020 mới bắt đầu chuẩn bị giấy tờ. Trong khi trận lũ lịch sử đã trôi qua tận hơn 6 tháng.

Tuy nhiên, rất có thể do người đánh máy sai nên mới xảy ra hiểu nhầm như trên. Mặt khác, thời gian vừa qua tình hình d-ị-c-h diễn ra phức tạp nên nghệ sĩ Hoài Linh vẫn chưa có cơ hội đi từ thiện.

Thực tế, nếu nhìn một cách công bằng, nghệ sĩ Hoài Linh chỉ “giải ngân chậm” chứ chưa hề có ý định giữ làm của riêng. Nếu chúng ta có chỉ/trích, hãy tập trung vào vấn đề giải ngân chậm, chưa minh bạch, chưa thông báo rõ ràng với người dân và người ủng hộ chứ không thể khẳng định nghệ sĩ Hoài Linh “ăn chặn” – việc đó là của pháp luật và chỉ có pháp luật mới có quyền kết tội như vậy. Dù biết là có bức/xúc, nhưng việc kết luận một người không phải là điều dễ dàng.

Hy vọng là nghệ sĩ Hoài Linh thông tin kỹ càng hơn ra với công chúng, vì hình ảnh của chú đang cũng là một phần tuổi thơ và cuộc sống hiện tại rất của nhiều người. Đã có quá nhiều nghệ sĩ đ-á-n-h mất mình rồi, khán giả Việt Nam không muốn có thêm một ai nữa.