Phó chủ tịch tỉnh: Bà Phương Hằng đã gửi văn bản hiến 127 lô đất, hứa đóng góp thêm tổng gần 1000 tỷ

0
318

Thời gian qua, sau chuỗi livestream nhằm làm rõ các thông tin liên quan đến vụ lùm xùm với “thần y” Võ Hoàng Yên, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông chủ Đại Nam, Dũng “lò vôi”) tiếp tục livestream bàn luận nhiều về các nghệ sĩ nổi tiếng.

7765ry

Trong livestream tối 9/5, bên cạnh những lời lẽ nặng nề chỉ trích giới nghệ sĩ thì bà Nguyễn Phương Hằng còn đưa ra một tuyên bố rất quan trọng và có ý nghĩa:

Vợ chồng bà sẽ ủng hộ 600 tỷ đồng, sản xuất lô găng tay số lượng cực lớn để tặng cho Nhà nước để chia sẻ khó khăn giữa tình hình ᴅịᴄʜ Covid- 9 diễn biến phức tạp.

“Tôi chia sẻ với quý vị, vợ chồng tôi đã bàn với nhau là sẽ dành 2 héc ta đất định cư ở khu Sóng Thần 2, là 27 cuốn sổ đỏ để chia sẻ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, ᴄʜốɴɢ Covid-19, để bán đấu giá, lấy tiền tặng, mua dụng cụ y tế.

Dù bận rộn đến mấy tôi vẫn theo dõi, ở Ấn Độ người ᴍấᴛ còn không có hòm, phải thiêu.

Cuộc sống quá vô thường, tôi rất đᴀᴜ xót. Giai đoạn đầu vợ chồng tôi tặng 2 héc ta đất, khoảng 500-600 tỷ đồng”, bà Hằng tiết lộ.

Cũng theo bà Phương Hằng, trong tuần tới, ông Dũng “lò vôi” sẽ tiến hành họp với tỉnh Bình Dương để đưa 2ha này đấu giá, rồi dùng tiền đó để giúp đỡ cho Ban chỉ đạo phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ quốc gia.

“Đó là tấm lòng của vợ chồng tôi gửi đến mọi người.

Tất cả những gì tôi nói, tôi làm là vì tôi có một trái tim yêu nước, yêu cộng đồng Việt Nam.

Tôi có thể sống ᴄʜếᴛ với đất nước, với cộng đồng người Việt Nam”, bà Phương Hằng nói.

kyutjhMới đây, ông Nguyễn Lộc Hà (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương) thông tin trên Người lao động, tỉnh này đã nhận được văn bản đề nghị của Công ty CP Đại Nam về nội dung Công ty xin được hiến tặng 127 lô đất (19.909,6m2) để ủng hộ quỹ phòng, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 .

Tỉnh sẽ sớm họp bàn và đưa ra phương áɴ phù hợp, trả lời lại Công ty Đại Nam.

Vị này bày tỏ, tỉnh Bình Dương rất hoan nghênh trước sự hưởng ứng của doanh nghiệp và người dân trong việc phòng, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19.

Nguồn trên thuật lại, ông Huỳnh Uy Dũng (còn được gọi là Dũng “lò vôi”, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đại Nam) đã gửi UBND tỉnh Bình Dương và Ban chỉ đạo phòng, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 tỉnh này văn bản xin hiến tặng đất.

Khu đất được hiến này thuộc dự áɴ Khu nhà ở Đại Nam, nằm tại phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Đất thuộc Block A38 và Block A39 tổng cộng có 127 lô đất, diện tích 19.909,6m2.

Giá trị ước tính hiện tại cho phần đất này khoảng 500 tỷ đồng.

67utyj

Dự áɴ Khu nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ảnh: T.Đồng/Người lao động

Trong diễn biến mới nhất, ông Dũng “lò vôi” cho báo Dân Việt biết, ông sẽ tiếp tục hiến tặng thêm 2ha đất nữa thuộc dự áɴ Khu nhà ở Đại Nam (phường Phú Tân).

Phần hiến tặng thêm này để bổ sung vào 127 lô đất đã có ý định hiến trước đó, từ dó bán đấu giá, lấy tiền ủng hộ cho quỹ phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 của tỉnh Bình Dương và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 của nước ta.

6856tjuk

Theo đó, tổng diện tích mà ông Huỳnh Uy Dũng muốn hiến tặng 2 đợt là 4ha đất, khoảng 250 nền (mỗi nền có diện tích 150m2), với tổng giá trị ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng.

Trước đó, theo Tuổi trẻ online, khu dân cư Đại Nam nằm tại vị trí trung tâm của thành phố mới Bình Dương, rộng hơn 105ha.

Dự áɴ này đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt quy hoạch và tới nay đã đầu tư cơ sở hạ tầng.

Nguồn: Cafebiz, kênh 14

Xem thêm: Cùng chửi giới nghệ sĩ yang hồ, gymer Duy Nguyễn chính thức về phe bà Phương Hằng “đ ấ u” lại cả showbiz Việt?

Duy Nguyễn và bà Nguyễn Phương Hằng từ hai người không quen biết bỗng chốc trở thành bạn bè theo cách không ai ngờ tới. Nếu vợ ông Dũng lò vôi có sự đối đầu lớn với giới nghệ sĩ thì anh chàng Duy Nguyễn lại từng bị một đám đông người nổi tiếng tìm đến đòi “dạy dỗ” vì phát ngôn liên quan tới NS Chí Tài. Cả hai cùng chung quan điểm, bênh vực đối phương, vì vậy nhanh chóng làm quen.

Trong một buổi livestream mới đây, Duy Nguyễn ngỏ ý tặng thực phẩm thể hình cho bà Phương Hằng uống bổ sung, giải khát trong lúc livestream. Duy Nguyễn nói: “Hôm qua Duy cũng mở lời rồi, Duy sẵn sàng tặng cho chị Hằng một món quà. Đó là quà cá nhân thôi nhé các bạn”.

Phản hồi trước đề nghị của “Gym Chúa”, nữ đại gia tuyên bố chỉ mua chứ không nhận quà: “Duy Nguyễn gửi cho chị mấy hộp thuốc, chị uống để có sức chưởi tụi nó. Còn nếu không chị cho địa chỉ, em ship hàng tới nhà chị, chị chuyển tiền online trả em.

Giờ chị 50 tuổi rồi, sức chị cũng yếu, nói mãi chị cũng mệt. Em tặng chị không dám nhận đâu, thôi chị mua đi. Em tặng chị mắc công mang nợ em. Nghe nói thực phẩm thể hình uống vào sung lắm đúng không?”.

Khi được fan hỏi: “Có muốn gia nhập phe của bà Phương Hằng không?”, Duy Nguyễn tuyên bố: “Anh là quân tử mà, quân tử không cần trả/đũa. Anh chơi lại theo cách văn minh nhất, đẹp nhất, cha mẹ anh vui nhất, fan anh sướng nhất. Đó là anh thành công hơn. Anh làm nhiều hơn để cho người ta thấy rằng Việt Nam này cần một Duy Nguyễn”.

“Gym Chúa” cũng hết lời ca ngợi bà Phương Hằng: “Chị có những tính cách độc lạ, làm cho người ta thích. Chị Hằng không giống một YouTuber truyền thống, một người bình thường đứng phỏng vấn điềm đạm. Chị Hằng rất dí dỏm, rất hài hước nhưng đôi khi rất gắtt. Những cung bậc trạng thái đó tạo cảm xúc cho fan hâm mộ”.

Không để mọi người chờ lâu, tối ngày 13/5, Duy Nguyễn đã khoe ảnh chụp cùng vợ chồng ông Dũng lò vôi, cho thấy hai bên vừa gặp mặt.

Trên trang cá nhân, Duy Nguyễn chia sẻ: “Cảm ơn anh Dũng đã tặng cho em những quyển sách giá trị. Cảm ơn bữa ăn của anh chị, hơn 4 tiếng ngồi với em thật ý nghĩa và không có gì có thể so sánh được.

Chị Nguyễn Phương Hằng người thật việc thật dám nghĩ dám làm, vậy thì ngày mai… chắc không cần phải trả lời các bạn cũng đoán được”.

Trong những hình ảnh được đăng tải, Duy Nguyễn cùng vợ chồng ông chủ Đại Nam vui vẻ trò chuyện, cụng ly. Họ còn chụp ảnh thân mật, ông Dũng lò vôi đặc biệt tặng sách cho đối phương như một món quà.

Chú thích ngắn gọn của Duy Nguyễn cũng cho thấy anh chàng rất mến phục con người của vợ chồng ông Dũng lò vôi.

Anh chàng khẳng định bà Hằng đang sống thật, làm thật và đã quyết định lên sóng livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng.

Cộng đồng mạng thi nhau chia sẻ hình ảnh họ gặp gỡ, đồng thời háo hức chờ xem những diễn biến mới sắp tới.

Theo dự kiến, Duy Nguyễn và bà Nguyễn Phương Hằng sẽ lên livestream vào ngày 14/5.