Ông Võ Hoàng Yên: Anh Dũng “lò vôi” từng bảo tôi là máu thịt, giờ anh chị đánh tôi hoài, tội tôi lắm!

0
315

“Nói tôi lừa đảo, lừa đảo là sao? Tội cho tôi lắm. Tôi – em út anh chị. Anh chị đánh tôi hoài”, ông Yên nói.

Ông Võ Hoàng Yên: Anh Dũng "lò vôi" từng bảo tôi là máu thịt, giờ anh chị đánh tôi hoài, tội tôi lắm!

Ngày 13/3, ông Võ Hoàng Yên đã có trao đổi thẳng thắn về cáo buộc “lừa đảo”, “ăn chặn” tiền cứu trợ của vợ chồng đại gia Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”) – Nguyễn Phương Hằng.

Ngoài việc khẳng định có đầy đủ các văn bản xác nhận của địa phương khi đi cứu trợ, ông Võ Hoàng Yên một lần nữa nói về mối quan hệ với vợ chồng đại gia Huỳnh Uy Dũng. Ông Yên cũng trả lời phóng viên Đông Anh của tờ Dân Việt nguyên do vì sao chỉ quen biết hơn 1 năm nhưng ông được vợ chồng vị đại gia cho hàng trăm nền đất trị giá cả ngàn tỷ, cả chiếc xe hơi Kia 7 chỗ ngồi.

Ông Võ Hoàng Yên: Anh Dũng lò vôi từng bảo tôi là máu thịt, giờ anh chị đánh tôi hoài, tội tôi lắm - Ảnh 1.

Ông Võ Hoàng Yên (trái). Ảnh: Người lao động

Lý do được cho nhiều tài sản như vậy, ông Yên giải thích là “chị Hằng thấy tôi làm lụng cực khổ quá, mà học trò tôi nghèo, nên chị Hằng cho”. Ông Yên khẳng định số đất trị giá tới cả ngàn tỷ đồng và cả chiếc xe hơi, ông đã trả lại, trả ngay trong tháng 5/2020, vì “vô công bất thọ lộc” (không có công thì không nên hưởng lộc).

Ông Yên cũng dẫn lại tin nhắn ông Dũng từng nhắn với ông để chứng minh rằng, ông không có động cơ lừa gạt.

“Anh Dũng từng nhắn tin cho tôi, tôi còn lưu nè: “Thầy là máu thịt với tôi. Từ nay, đoàn lương y đi chữa bệnh, đừng nhận tiền của ai hết. Tôi sẽ lo hết. Tôi đã nói với bà xã của tôi rằng, người thân trong gia đình thầy giúp đỡ hết”.

Ông Yên lập luận, luật quy định rồi, lừa đảo là sao? Khi đưa 1 món quà, thí dụ, giá trị 1.000 đồng, mà thổi lên 100.000 đồng, khi bị phát hiện, không phải như vậy, còn trốn tránh, thế mới là lừa đảo.

“Vậy mà nói tôi lừa đảo, lừa đảo là sao? Tội cho tôi lắm. Tôi – em út anh chị. Anh chị đánh tôi hoài”, ông Yên nói với tờ Dân Việt và khẳng định, trong thời gian qua, ông không dám nói gì hết mà vẫn nói tốt cho vợ chồng ông Dũng “lò vôi”.

Ông Võ Hoàng Yên: Anh Dũng lò vôi từng bảo tôi là máu thịt, giờ anh chị đánh tôi hoài, tội tôi lắm - Ảnh 2.

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” tại buổi đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Ảnh: Người lao động.

Ở một diễn biến khác, ngày 13/3, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiệu quả chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên tại huyện Bình Sơn đang được công an xác minh.

Tờ Dân trí thông tin, tháng 7/2020, huyện Bình Sơn mời ông Võ Hoàng Yên về khám, chữa bệnh cho người dân. Thời điểm đó, ông Yên được cho là đã khám, chữa bệnh cho 1.000 người dân huyện Bình Sơn cũng như nhiều huyện khác trong tỉnh Quảng Ngãi.

Trong tuần qua, Công an huyện Bình Sơn đã tìm đến 12 gia đình có con bị teo cơ, câm, điếc bẩm sinh… từng được ông Võ Hoàng Yên chữa trị để xác minh. Những gia đình này cho biết việc chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên không đạt hiệu quả; con em họ vẫn không thể đi lại hay nghe nói được sau khi được ông Yên chữa trị.

(Tổng hợp)

Xem thêm: Ông Võ Hoàng Yên: Lần đầu đến nhà ông Dũng lò vôi, “đang ăn chén súp thì nhận ngay 1 tỷ đồng”

Ông Yên cũng nói rằng 40 năm nay lần đầu tiên gặp người như vợ chồng ông Dũng và trong lần đầu tiên đến nhà đại gia, ông Yên đã nhận được 1 tỷ đồng.