Ông Đoàn Ngọc Hải “ʟậᴘ ᴅι Cнúc” Hiến Tặng Căn Nhà Тìɴн Тнươɴԍ Của ᴘнụ ɴữ Мù Cho Người “Thầy” Khiến Ông Nghiêng Mình Kính Phục

0
155

Ông Đoàn Ngọc Hải quyết định “lập di chúc” hiến tặng và sang tên căn nhà tình thương ở quận 12 cho nhà sư Thích Thanh Phong (người được xem là người “thầy” mà ông Hải vô cùng kính phục).

Ngôi nhà này có địa chỉ tại số 12E1M, đường DN4-1, khu dân cư An Sương, khu phố 3, P.Tân Hưng Thuận, Q.12 (TP.HCM), gồm có 4 tầng (gồm 1 trệt, 1 lửng, 2 lầu), được ông Đoàn Ngọc Hải xây dựng mới hoàn toàn trong năm 2020 và hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2021 theo đúng kế hoạch để đón ρнụ иữ мù νô ɢια ¢ư vào ở miễn phí.

Căn nhà 4 tầng có giá trị 6 tỉ đồng này ông Hải xây dựng cho phụ nữ cơ nhỡ, người νô ɢια ¢ư. Tiền xây căn nhà là từ khoản ông вáи điện thoại Vertu, đồng hồ Patek Philippe và vay ngân hàng.


Căn nhà có tổng cộng 3 tầng (1 lửng) và một trệt.


Mỗi tầng đều có từ 6-10 giường ngủ.


Mỗi tầng đều được trang bị nhà tắm và nhà vệ sinh riêng để thuận tiện hơn cho phụ nữ мù.


Góc nhìn từ tầng lửng xuống tầng trệt, đây là tầng cho những phụ nữ lớn tuổi.

Theo ông Hải, ngôi nhà có diện tích 80m2 là nơi ở cho khoảng 40 người νô ɢια ¢ư, người lao động nghèo, để bà con có một chỗ ngủ qua đêm không tốn tiền. “Nơi đây có thể không được tươm tất như nhà nghỉ nhưng sẽ tốt hơn so với việc ngủ ngoài đường hoặc nhiều nhà trọ khác”, ông nói.


Căn nhà đã được trang bị đầy đủ tất cả các thiết bị như tủ lạnh, bếp, máy lọc nước, chén đĩa.


Ngoài ra căn nhà còn có bộ bàn ghế lớn ở tầng trệt để làm không gian sinh hoạt chung cho tất cả mọi người.

Vào ngày 3/4/2021, sau chuyến viếng thăm chùa Vĩnh Nghiêm, ông Hải gặp lại trụ trì Thích Thanh Phong của chùa Vĩnh Nghiêm, đây là vị nhà sư cũng như là người “thầy” mà ông vô cùng kính phục. Ông chia sẻ: “Được nói chuyện với “thầy” là điều quý báo vô cùng”, “Tôi chưa bao giờ đàm đạo với ai hơn 5 tiếng đồng hồ chỉ về chủ đề thiện nguyện”


Thầy Thích Thanh Phong, trụ trì chũa Vĩnh Nghiêm.

Ông viết trên trang cá nhân: “Tôi biết Thầy sắp lên Gia Lai chăm lo cho các cháu bé đồng bào dân tộc nên sáng nay tôi đã chở 2 ngàn hộp sữa của đồng bào thành phố Hồ Chí Minh đến nhờ Thầy mang giúp lên Gia Lai tặng các cháu.

Thầy dành cho tôi 15 tấn gạo, mì bất cứ lúc nào tôi rảnh cứ đến chùa Vĩnh Nghiêm lấy đi cho người nghèo. Thầy dặn tôi trên hành trình nếu thấy cháu bé nào мồ ¢ôι cha mẹ có hoàn cảnh không nơi nương tựa thì tôi cứ chở về chùa của Thầy ở Hà Nội để Thầy nuôi cho ăn học.


Thầy Thích Thanh Phong dành tặng 15 tấn gạo để giúp cho bà con nghèo ở vùng cao.

Và một điều đặc biệt Thầy đã đồng ý tiếp nhận căn nhà cho phụ nữ мù (mãi mãi) của tôi tại quận 12, tôi quyết định hiến và sang tên căn nhà này cho Thầy để Thầy chăm lo cho các cháu nữ мù loà tốt hơn nữa. Trước mắt anh Duệ, anh Tình, hai doanh nhân ở quận Tân Bình vẫn sẽ đồng hành cùng với Thầy trong việc chăm lo cho các cháu gái ở căn nhà này. Thầy sẽ cử hai sư cô tiếp quản và chăm sóc, nấu cơm… cho các cháu gái.


Bài viết được ông Hải chia sẻ trên trang cá nhân.