Ông Biden vấp té 3 lần khi lên Air Force One do gió lớn?

0
74
Ông Biden vấp té 3 lần khi lên Air Force One do gió lớn?
Ông Biden vấp té 3 lần khi lên Air Force One do gió lớn?
Ông Biden vấp té 3 lần khi lên Air Force One do gió lớn? - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vấp té những ba lần khi bước cầu thang lên Air Force One vào ngày 19-3-2021 – Ảnh: NYP

“Gió rất mạnh. Tôi còn suýt vấp ngã khi bước lên các bậc thang đó. Ông ấy đang làm tốt 100%. Ông ấy đã chuẩn bị tốt cho chuyến đi” – thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean Pierre cho biết.

Dù vậy, ông Biden (78 tuổi), tổng thống già nhất nước Mỹ, đã vấp tới 3 lần khi bước lên các bậc thang của Air Force One, theo báo Independent.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh có nhiều nghi vấn về vấn đề tuổi tác và sức khỏe của ông có đảm bảo tốt cương vị tổng thống Mỹ hay không, đặc biệt sau khi ông gọi nhầm cấp phó của mình, bà Kamala Harris là “Tổng thống Harris”.

Một nửa người dân Mỹ “không tin” ông Biden đủ “sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho công việc tổng thống”, và 1/3 người dân lo lắng khi tổng thống vẫn chưa tổ chức họp báo, theo một cuộc khảo sát ý kiến trong tháng 3 của công ty thăm dò dư luận Mỹ Rasmussen.

Nhà Trắng đã thông báo ông Biden sẽ tổ chức cuộc họp báo đầu tiên trên cương vị tổng thống Mỹ vào ngày thứ 65 tại nhiệm, tức ngày 25-3.

Sự cố vấp té của ông Biden xảy ra trong một buổi sáng gió lớn tại căn cứ Joint Base Andrews thuộc không quân Mỹ ở bang Maryland, khi ông đang trên đường đến Atlanta để gặp các lãnh đạo cộng đồng người Mỹ gốc Á sau vụ xả súng khiến 8 người thiệt mạng, gồm 6 phụ nữ gốc Á.

Video Tổng thống Mỹ Joe Biden vấp té khi bước cầu thang lên Air Force One ngày 19-3-2021 – Nguồn: YouTube

Trước đó, ông Biden từng bị rạn xương chân khi chơi đùa với chó cưng của mình. Sau đó, ông Biden đã gửi hai chú chó cưng, giống chó chăn cừu Đức, về nhà của gia đình ông tại bang Delaware vì cắn một nhân viên an ninh Nhà Trắng.

Một số hãng tin tức và người dùng Twitter đã chia sẻ đoạn video ông Biden vấp té. Bên cạnh một số ý kiến lo lắng về tình hình sức khỏe của ông, nhiều người mong ông Biden khỏe để điều hành nước Mỹ.

“Với một người có tuổi, chuyện này không hài hước chút nào. Ít nhất ông ấy đã giải quyết tốt virus corona và cứu sống rất nhiều người Mỹ, điều đó rất đáng tôn trọng”, một bình luận trên Twitter viết.

“Với một người vừa rạn xương chân cách đây vài tháng, ông ấy hiện đang làm rất tốt”, một người khác nêu ý kiến.

TTO – Đến nay vẫn chưa rõ động cơ đích thực của kẻ xả súng giết 8 người, bao gồm 6 phụ nữ gốc Á, ở các tiệm spa của thành phố Atlanta, bang Georgia, nhưng rõ ràng cộng đồng người gốc Á ở Mỹ lại có thêm một lý do để lo sợ.