Người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 12 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn

0
110

Mẹ anh Mạnh cho biết từ nhỏ sức khỏe của anh đã không tốt, việc đứng lên ngồi xuống cũng gặp khó khăn.

bà Nguyễn Thị Nhẫn (mẹ của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư) cho hay, sức khỏe của anh Mạnh vốn không tốt như người bình thường. Từ nhỏ anh mắc bệnh phải chữa nhưng không may chịu di chứng đến giờ.

Kể lại câu chuyện con trai trở về nhà sau khi cứu sống bé gái, bà Nhẫn cho biết, chiều 28/2, khi vừa về đến nhà, điều đầu tiên anh Mạnh làm là nhào vào ôm đứa con gái lớn, hai hàng nước mắt chảy dài trên má. Sau đó, anh Mạnh ôm đứa con gái thứ 2, mới 6 tháng tuổi. Toàn thân bủn rủn, miệng không cất được lời nào.

“Nhìn thấy cảnh tượng đó, tối thấy sốt ruột nên liên tục gặng hỏi Mạnh rằng có chuyện gì xảy ra. Mãi một lúc sau, khi bình tĩnh trở lại, Mạnh mới kể lại cho tôi nghe về câu chuyện mình vừa trải qua“, bà Nhẫn nói và cho biết, khi ấy, bà mới hiểu ra vì sao con trai mình lại có hành động kỳ lạ như vậy khi trở về nhà.

Người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 12 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Nhìn hình ảnh đó, tôi không cầm được nước mắt. Mạnh bảo tôi, nó nhìn đứa bé ở chung cư mà cứ nghĩ như đấy chính là con gái của mình. Khi ấy, trong đầu nó không có suy nghĩ gì thêm ngoài việc phải tìm cách để cứu bằng được cháu bé. Tôi phải động viên mãi rằng con đã làm được việc tốt, nó mới dần bình tĩnh hơn“, bà Nhẫn tiếp lời.

Theo bà Nhẫn, Mạnh vốn sức khỏe yếu hơn người thường. Từ nhỏ, do mắc bệnh phải liên tục dùng kháng sinh liều cao nên anh Mạnh bị ảnh hưởng đến dây chằng dưới, đến giờ việc đứng lên ngồi xuống cũng khó khăn, muốn đứng lên phải chống 2 tay vào gót mới đứng lên được.

Anh Mạnh từng đi bộ đội, nhưng mới đi được 1 tuần thì đã phải xuất ngũ do sức khỏe không đáp ứng được. Mặc dù vậy, nhưng Mạnh lại rất tốt bụng, hay làm việc thiện.

Bà Nhẫn kể, có lần được Mạnh chở đi bằng xe máy ngoài đường, thấy 2 mẹ con đang dắt nhau đi bộ trên đường. Khi ấy, Mạnh xuống xe, ngỏ ý đề nghị cho cháu bé lên xe để đi cùng nhưng mẹ cháu bé không đồng ý. Thế rồi, anh lại rút tiền ra đưa con 2 mẹ con để làm chi phí đi đường.

“Mạnh giàu tình cảm từ bé. Không làm hại ai cái gì, cũng không lấy của ai cái gì. Chỉ có tội thích leo trèo, mới 8 tháng tuổi tôi đã phải đưa đi khâu một vệt trên đầu. Chân tay thì nứt toác liên tục. Có lẽ một phần cũng vì tính cách như vậy mà nó không ngần ngại nghĩ cách cứu cháu bé ngay lập tức khi thấy mọi người hô hoán“, bà Nhẫn chia sẻ.

Mẹ “người hùng” cho biết, thời gian gần đây, trong nhà cũng có chuyện không vui, nhưng thấy con trai mình làm được việc tốt, tinh thần của bà cũng ổn hơn rất nhiều.

Sau khi chuyện xảy ra, có rất nhiều người gọi điện hỏi thăm, chúc mừng, rồi còn bảo tổ chức ăn mừng. Tuy nhiên, bà kiên quyết từ chối, cho rằng đây không phải là việc có thể ăn mừng được.

Theo bà Nhẫn, điều nên làm lúc này đó là chia sẻ, giúp cháu bé tai qua nạn khỏi, nhanh chóng bình phục để gia đình không phải lo lắng.