Mượn K tuyến giáp để “l ấ p liếm” vụ từ thiện nhưng Hoài Linh vẫn bị soi ra âm m ư u “nuốt trọn” hàng tỷ đồng?

0
198

Lùm xùm liên quan đến NS Hoài Linh dường như chưa có dấu hiệu dừng lại. Đặc biệt, vào tối ngày 25/5, đại diện truyền thông còn công khai hình ảnh NS Hoài Linh từng nhập viện để PT và điều trị u á-c tuyến giáp.

Theo thông tin do phía NS Hoài Linh cung cấp, nam danh hài nhập viện điều trị u tuyến giáp vào ngày 15/10/2020, và xạ trị vào ngày 13/4. Lãnh đạo BV ĐH Y Dược TP.HCM cũng xác nhận thông tin b-ệ-n-h tình của NS Hoài Linh và chuyện bác sĩ đã tiến hành PT cho nam danh hài.

Theo “thánh soi”, vào đúng ngày 15/10/2020 – ngày nam NS PT u tuyến giáp, trên fanpage của NS Hoài Linh đã đăng tải khoảnh khắc chụp cận khuôn mặt nam danh hài, ở cổ không hề có vết mổ nào.

Đặc biệt hơn, chỉ ít tiếng sau khi thông tin NS Hoài Linh đi chữa b-ệ-n-h được tiết lộ, dân mạng đã truyền tay nhau bằng chứng cho rằng nam danh hài đã xóa bài đăng vào ngày 15/10/2020 để tránh bị bàn tán.

Trên một diễn đàn dành cho giới trẻ có hơn 300 nghìn lượt theo dõi, chủ đề này được lôi ra bàn tán xôn xao. Không ít dân tình đã tìm ra được những điều bất thường trong lời thanh minh hay “kể k-h-ổ” đến từ ekip của Hoài Linh.

Ngược lại thời gian, vào ngày 20/10/2020, NSƯT Hoài Linh đã dùng chính tài khoản cá nhân để kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung và tính đến ngày 11/11/2020, đã nhận được 13 tỷ 413 triệu 197 ngàn 865 đồng.

Khi nhận thấy số tiền đã khá lớn, nam danh hài đăng thông báo ngừng nhận tiền cứu trợ và hứa hẹn sẽ lên đường gửi tới tận tay đồng bào miền Trung trong thời gian sớm nhất.

Theo thông cáo mới nhất của phía ekip Hoài Linh, do mắc K tuyến giáp, phải thực hiện PT vào 15/10 nhưng vì thương bà con nên ngày 20/10 đã mạnh dạn lên mạng kêu gọi quyên góp và khẳng định tự tay đưa tiền đến mọi người.

Thế nhưng, câu hỏi mà dư luận đặt ra ở đây, liệu một con người mới ố-m dậy, sức khỏe suy yếu, đi chẳng nổi, cớ sao vẫn lên mạng để kêu gọi đóng góp. Vậy động cơ của sự việc này có thực sự là thương yêu đồng bào như lời tự nói hay đơn giản là Hoài Linh muốn “â-m m-ư-u” c-h-i-ế-m đ-o-ạ-t một khoản tiền từ thiện lớn.


Nghe có vẻ quá quắt nhưng nghĩ lại, nếu như cách đây dăm ngày không bị bà Phương Hằng kể lại giấc mơ thấy Hoài Linh “quên” làm từ thiện 14 tỷ đồng thì giờ chẳng ai biết số phận của chúng sẽ ra sao.

Hơn thế nữa, dân mạng còn chỉ ra một loạt bất thường trong bài thông báo của phía Hoài Linh như kêu ốm nặng, phải PT nhưng ngày 13/10, anh vẫn đi diễn, thậm chí check in khách sạn 5 sao sang chảnh.

Công chúng cũng zoom kĩ vào chiếc cổ được cho là đang mắc K tuyến giáp trong khoảng thời gian đó cũng chẳng phát hiện dấu hiệu của b-ệ-n-h t-ậ-t bởi vẫn thon gọn, thanh thoát như bao người.

Ngần ấy bằng chứng khiến dân tình ngán ngẩm, càng ngày càng mất niềm tin trầm trọng về thần thượng. Có người buồn rầu tâm sự, Hoài Linh khẳng định không d-ạ-i d-ộ-t dùng 14 tỷ để đánh đổi 30 năm sự nghiệp nhưng mọi hành động hiện tại lại chứng minh ngược lại tất cả.

Cũng có kẻ nhận định, có thể nam nghệ sĩ sinh năm 1969 không có lỗi, nhưng cách ekip của anh xử lý truyền thông quá kém, không xứng tầm với 1 người có tầm ảnh hưởng nhất nhì trong showbiz.

Thực tế, những điều trên mới là lập luận, suy đoán của dư luận, chẳng có bằng chứng nào cho thấy Hoài Linh có hành động “biển thủ công quỹ”, biện hộ mắc K nên chưa kịp làm từ thiện. Khán giả nên có cái nhìn đa chiều về sự việc, không nên chỉ/trích hay có hành động quá khích với những người liên quan đến sự việc để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.