Mất con vì cứu người, nhận vài đồng động viên khó khăn, bố mẹ Nhã bị kẻ ghen ăn tức ở mắng: Được bao tiền kìa

0
295

Mặc dù đã mất con vì hy sinh cứu người đuối nước, bố mẹ của người hùng N.V.N vẫn nhận về những lời nói khó nghe khiến mọi người càng xót xa.

Theo Lao Động, ngày 30/4 khi đang ở bãi tắm tự phát ở xã Phú Thuận, Thừa Thiên Huế tắm biển, chàng sinh viên N.V.N đã phát hiện ra nhóm bạn bị đuối nước. Không chút chần chừ, N. đã lao ra cứu bạn vào bờ.

Thế nhưng sau đó vì kiệt sức, N. bị sóng biển cuốn trôi, đến khi tìm được thì đã quá muộn. Nhận được tin dữ của con trai, gia đình N. đau buồn khôn xiết, bạn bè bàng hoàng vì mọi chuyện xảy ra quá đột ngột.

Chàng sinh viên N.V.N. (Ảnh: Thanh Niên)

Chàng sinh viên N.V.N. (Ảnh: Thanh Niên)

Lễ tưởng niệm N.V.N qua đời vì cứu người đuối người. (Ảnh: Lao Động)

Lễ tưởng niệm N.V.N qua đời vì cứu người đuối người. (Ảnh: Lao Động)

Theo Chủ tịch UBND xã Quỳnh Yên, N. sinh ra trong gia đình có 8 anh chị em, bố mẹ làm nghề nông. Sau khi bà nội bị tai nạn gãy chân không thể tự đi lại được, cách đây khoảng 5 năm, bố N. là ông N.V.N (62 tuổi) cũng bị tai biến mạch máu não.

Trong số 8 anh chị em thì N. là con thứ 6. Vừa mới chỉ cách đây vài năm, một em trai của N. cũng ra đi vì đuối nước. Ngoài ra còn có một anh trai bị câm điếc đang làm nghề thợ hồ kiếm sống.

Cha của N.đau buồn trước sự ra đi của con trai. (Ảnh: Thanh Niên)

Cha của N.đau buồn trước sự ra đi của con trai. (Ảnh: Thanh Niên)

“Gia đình thực sự rất khó khăn, nhiều năm liền là hộ nghèo. Cuộc sống của cả nhà chỉ nhìn vào mấy sào ruộng và người mẹ đã gần 60 tuổi. Chúng tôi rất mong những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ, chia sẻ với gia đình N.” – Phó chủ tịch UBND xã Quỳnh Yên nói.

Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn, xót xa vì sự cố thương tâm của N., rất nhiều người đã chung tay ủng hộ, gửi gắm tấm lòng để giúp đỡ gia đình chàng sinh viên trẻ.

Trước sự hy sinh của N., gia đình cậu đã nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người. (Ảnh: Lao Động)

Trước sự hy sinh của N., gia đình cậu đã nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người. (Ảnh: Lao Động)

Thế nhưng miệng đời cay đắng, vẫn có những người đi ngược lại với dư luận, chỉ trích gia đình N. “giả nghèo giả khổ”. Khi nghe gia đình N. nhận được quyên góp, họ rèm pha bằng những câu từ khó chịu như: “Chắc gì đã nghèo đến nỗi đói ăn, nhịn mặc”; “Cứ làm quá lên để nhận tiền quyên góp”…

Thậm chí có người còn quá đáng khi cho rằng N. không nghĩ đến bố mẹ khi lao mình ra biển cứu người. Họ nói N. là một người “bất hiếu với gia đình”, chữ “hiếu” là nặng nhất mà bạn N. lại không làm tròn được.

Vẫn có những bình luận gây phẫn nộ khi có nhận định không hay về gia đình N. (Ảnh: Chụp màn hình)

Vẫn có những bình luận gây phẫn nộ khi có nhận định không hay về gia đình N. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dù biết rằng những lời nói này chỉ là đến từ bộ phận rất nhỏ người có cái nhìn phiến diện trong câu chuyện của N. nhưng thử nghĩ mà xem, người ngoài đọc được còn bất bình, xót xa thay vậy nếu gia đình N. biết chuyện sẽ còn đau đớn đến thế nào.

Nếu đã không thể yêu thương, thấu hiểu được thì hãy im lặng, xin đừng nói ra lời khó nghe. Bởi hơn ai hết bố mẹ và gia đình N. đang là những người phải chịu tổn thương sâu sắc nhất. Chẳng ai lại muốn đứa con mình mất bao công nuôi dưỡng ra đi đột ngột như vậy chứ đừng nói là lợi dụng điều đó để lấy tiền quyên góp như ai đó nói.

Có thể một bộ phận nào đó nói sự hy sinh của N. là “bao đồng” nhưng đứng trước hoàn cảnh nguy cấp ấy, liệu có mấy người dũng cảm như chàng trai, gạt bỏ đi mọi thứ để cứu người? Dù có thế nào thì những sự trợ giúp mà mọi người gửi đến gia đình N. là điều họ xứng đáng được nhận.

Xem thêm: Mặc cho bé khóc, mẹ vẫn lấy cá sống gõ đủ số lần vào chân theo mẹo để con nhanh biết đi

Nhìn bé gái khóc nức nở ai cũng thấy thương, nhưng người mẹ vẫn nhất quyết lấy cá lóc gõ đủ số lần theo mẹo dân gian lên chân để con nhanh biết đi. 

Dân gian có nhiều mẹo vặt lưu truyền tới tận bây giờ, trong đó không thể phủ nhận có nhiều mẹo rất hữu ích, thậm chí giúp chữa được một số triệu chứng bệnh nhẹ. Đặc biệt với trẻ em hay ốm vặt, chậm đi, chậm nói thì các bà các mẹ thường chia sẻ với nhau rất nhiều mẹo để cải thiện sức khỏe cho con. Tuy nhiên, chưa cần nói tới nó có thực sự có ích hay không, trong một số trường hợp chúng ta cũng nên cân nhắc về việc sử dụng các mẹo tưởng như vô hại này với con trẻ.

Mới đây, cư dân mạng đã lan truyền một đoạn video mà trong đó, người mẹ đang thực hiện một mẹo dân gian để con nhanh biết đi.

Cụ thể, người mẹ trong clip đã mua 1 con cá lóc nhỏ về để đánh nhẹ vào chân con gái mình, theo nguyên tắc trai 7 gái 9, mặc cho con sợ phát khóc, người mẹ vẫn nhất quyết thực hiện cho xong “nghi thức” ấy. Sau khi làm mẹo xong, người mẹ mới bế và dỗ dành con nín khóc.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng và trở thành đề tài tranh cãi của dân tình. Nhiều người giải thích rằng các mẹo mà người xưa truyền lại rất có hiệu quả, họ cũng đã áp dụng và thành công. Tuy nhiên, số khác lại phản bác rằng việc biết đi là chuyện ‘thuận theo tự nhiên’ của con người, tùy vào sức khỏe, sự cứng cáp của đứa trẻ mà nó có thể nhanh hay chậm tùy từng bé, không nhất thiết phải dùng mẹo như vậy. Còn nếu như thấy trường hợp nghiêm trọng thì có thể mang con tới bệnh viện khám, y học hiện đại sẽ có những phương pháp khoa học để chữa cho con.

“Tùy độ tuổi và sức khỏe của bé thôi, lúc nào cứng thì con tự động biết đi, ép con vậy nhìn thương quá.”

“Tiếc gì tiền ra bệnh viện mà lại dùng mẹo kiểu này. Thực ra nó cũng chẳng hại gì đâu nhưng con khóc như vậy thì nên dừng lại hoặc trước khi thực hiện thì cho bé làm quen đã, chứ tự nhiên cầm con cá đánh bé vậy, đứa trẻ nào chẳng sợ.”

“Đừng chủ quan tin vào mẹo, đôi khi chậm đi là do thiếu chất hay bị bệnh gì đó, mẹ nên cho bé đi khám nhé.”

“Cha ông ta có bao nhiêu mẹo dân gian áp dụng bao đời nay rồi, đúng lắm.”

“Nhìn con khóc thấy thương quá, mẹ làm vậy thiếu suy nghĩ rồi, con có biết đi hay không chưa nói tới, hành động này có thể khiến bé sinh ra nỗi sợ không tên với cá thậm chí là sợ cả việc đi lại…”

“Các mẹ cứ làm quá, mẹo các cụ dùng bao đời nay có sao đâu, mình cũng từng dùng mẹo dân gian cho con thấy rất hiệu quả mà lại đơn giản, cớ gì mà không làm.”

Trước đây mạng xã hội từng đưa tin có nhiều vụ việc áp dụng mẹo dân gian và gây ra hậu quả nghiêm trọng. Vậy nên trước khi áp dụng bất cứ lời khuyên hay mẹo nào từ mọi người, bố mẹ nên tìm hiểu thông tin thật kỹ để tránh trường hợp đau lòng. Nếu con có dấu hiệu bất thường thì cách tốt nhất là đưa đến bệnh viện để khám.

Nguồn: An An / Thongtinmoi24.com