Không muốn vợ khổ khi sinh đẻ thêm nữa, chàng giám đốc quyết định triệt sản luôn: “mình muốn thay vợ chịu khổ một lần”

0
38

Sẽ thế nào nếu chuyện tránh thai hay triệt sản không còn là việc định sẵn dành cho chị em phụ nữ nữa? Anh chàng giám đốc trong câu chuyện dưới đây có lẽ sẽ làm thay đổi suy nghĩ của nhiều cặp vợ chồng Việt – những người muốn “kế hoạch hóa” gia đình.

Mới đây, bài đăng của một ông chồng trên group review lớn đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng. Theo đó, thứ mà anh chàng này review không phải một sản phẩm gì mà là một dịch vụ vô cùng đặc biệt mà chính anh là người mới trải nghiệm cách đây không lâu: triệt sản dành cho nam giới.

Quan niệm xưa giờ luôn là việc sinh nở là của phụ nữ nên việc triệt sản cũng là việc của phụ nữ. Thế nên các phương pháp tránh thai lâu dài như đặt vòng, uống thuốc, cấy que hay thắt ống dẫn trứng (triệt sản nữ)… luôn là những cụm từ quen thuộc mà nhiều người từng có cơ hội nghe tới.

Thế nhưng phá bỏ rào cản trong tư duy, anh Vũ Văn Cường (35 tuổi, Giám đốc một công ty du lịch kiêm Giảng viên đào tạo ngành Du lịch tại Hà Nội) đã có những chia sẻ hết sức cụ thể và thú vị về câu chuyện triệt sản của mình. “Tại sao cứ là phụ nữ mà không phải đàn ông tránh thai?” – tâm sự hài hước của Giám đốc 3 con triệt sản thay vợ khiến chị em vô cùng xúc động.

Trước đó, anh và vợ đã có 3 cháu nhỏ và cảm thấy gia đình thế này là đủ nếp đủ tẻ hạnh phúc lắm rồi nên cả hai anh chị quyết định không sinh thêm cháu nào nữa. Qua tìm hiểu, anh thấy đa phần các bài viết đều nói về việc phụ nữ triệt sản gặp nhiều tác dụng phụ, từ nhan sắc đi xuống, tính tình thay đổi tới dị ứng… Vợ anh lại trải qua 3 lần sinh con đều rất khó khăn, không thể sinh thường được nên với tâm lý của một người đàn ông thương vợ, anh quyết định lần này mình sẽ là người “lên thớt” thay vợ.

Chia sẻ về việc triệt sản nam sẽ làm bản thân thay đổi thế nào, anh cho hay sức khỏe mình hoàn toàn bình thường ngay từ ngày đầu tiên làm phẫu thuật. Ngày hôm sau anh đã đi dạy học như thường, sau 1 tuần thì vẫn đá bóng được và còn ghi được 3 bàn. Hiện tại, sau 45 ngày thì anh tự tin tuyên bố với cả thế giới “mình bây giờ là người vô hại”.

Giải đáp băn khoăn cho nhiều bạn về việc sinh hoạt vợ chồng có bị ảnh hưởng hay tính cách, tâm sinh lý có vấn đề gì hay không? Anh Cường thoải mái chia sẻ, sinh hoạt vợ chồng vẫn như bình thường, thậm chí còn tốt hơn vì tâm lý thoải mái, tự tin khi không dùng biện pháp an toàn mà vẫn không lo dính bầu. Anh cũng vẫn “đàn ông” như trước, không rụng dù chỉ “1 sợi râu” và giọng nói, tính tình vẫn như cũ…

Tổng kết lại, bởi vì đây là thủ thuật khá đặc biệt dành cho phái nam và chỉ được làm một lần duy nhất nên với những anh em nào chưa vợ con và vẫn muốn có con thì anh Cường khuyên rằng không nên “thử”. Đồng thời nếu gia đình muốn kế hoạch thì đây là lựa chọn tốt vì chi phí rẻ hơn các biện pháp khác và còn tránh làm ảnh hưởng sức khỏe người phụ nữ mình yêu thương nên “dại gì mà không làm”.

Những chia sẻ vừa mới mẻ hài hước vừa cụ thể và rất chân thành này của anh Cường ngay lập tức đã nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Trong khi cánh mày râu thì để lại nhiều câu hỏi thêm về việc làm thủ thuật này, các chị em lại chỉ quan tâm tới một điều đơn giản nhất: tình cảm anh Cường dành cho vợ.

Ai cũng biết, sau khi thực hiện triệt sản nam, anh sẽ không thể có thêm bất cứ người con nào nữa, thế nhưng vì thương vợ anh vẫn quyết định làm sau khi suy nghĩ kỹ và bàn bạc với vợ. Như vậy đủ để thấy, chị vợ thật may mắn và hạnh phúc biết bao khi có một người chồng yêu thương mình tới vậy.

Quả thực, trong cuộc sống phụ nữ thường thiệt thòi hơn đàn ông khá nhiều vì là người phải mang thai và sinh nở. Những trọng trách cứ nghĩ là “thiên chức” nhưng vẫn là những áp lực vô hình với phụ nữ. Một người đàn ông tốt không phải chỉ biết thể hiện sự lãng mạn bằng cách mua hoa tặng vợ hay nói ngọt khen vợ, mà nên có những hành động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm như cách người chồng này suy nghĩ cho vợ, đó mới là điều mà chị em mong mỏi nhất ở người chồng.

Tổng hợp