Không có phép màu, bé trai 9 tuổi rơi từ cửa thông gió chung cư cao tầng đã mất

0
121

Nằm trên chiếc giường tầng, bé trai 9 tuổi cố gắng mở cửa sổ thông gió, bi kịch đau lòng cũng bắt đầu từ đây.

Nếu như hôm qua, cả đất nước Việt Nam tự hào về nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh khi cứu cháu bé rơi từ tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) thoát chết trong gang tấc thì tại Hong Kong vào ngày hôm qua, một cậu bé 9 tuổi cũng đã bị rơi từ cửa sổ thông gió của căn hộ tầng 15 khu chung cư Laguna City trên đường South Laguna, tuy nhiên thật không may, điều kỳ diệu đã không đến với em, cảnh sát gọi đây là một thảm kịch thương tâm.4

Thảm kịch bắt đầu từ cửa sổ thông gió

Theo đó, nguồn tin điều tra của cảnh sát cho biết, nguyên nhân dẫn đến thảm kịch thương tâm là do vị trí cửa sổ thông gió được đặt ở ngay giường tầng của cậu bé ngủ nên bé trai đã cố gắng mở cửa sổ trong phòng mình, nhưng sau đó đã bị mất thăng bằng và ngã xuống.

hình ảnh

Một cậu bé 9 tuổi đã rơi từ tầng 15 của một tòa nhà chung cư ở quận Quan Đường, Hồng Kông (Nguồn Thanh Niên)

Đến sáng ngày 1/3, bố của cậu bé đã bước vào phòng ngủ tìm con nhưng không thấy con đâu nên đã chạy xuống tầng trệt tìm một lúc cũng không có kết quả. Linh cảm không lành, người bố chạy lên lại phòng của con trai và nhìn thấy cửa sổ thông gió đang mở, anh nhìn ra ngoài thì ngã quỵ khi thấy con nằm trên mái che ở tầng 1 của tòa nhà bên dưới.

hình ảnh

Vì cố gắng mở cửa thông gió nên cậu bé 9 tuổi đã không qua khỏi

Đến khoảng 7 giờ 45 phút, nhân viên cấp cứu đã có mặt tại hiện trường để giải cứu cậu bé. Ngay sau đó, cậu bé được đưa đến bệnh viện United Christian ở Kwun Tong trong tình trạng bất tỉnh, không lâu sau thì cậu bé qua đời.

Không phải phép màu lúc nào cũng đến

Có lẽ đoạn video thót tim bé N.P.H (3 tuổi) ở tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng bất ngờ tự bò ra ban công một căn hộ ở tầng 12A, trèo ra bên ngoài lan can, sau đó, tay bám vào lan can, treo mình lơ lửng từ độ cao khoảng gần 30m vẫn mãi ám ảnh trong tâm trí người xem. Thật may mắn khi lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã phát kịp thời phát hiện ra sự việc, tức tốc tìm cách tiếp cách cháu bé chỉ trong vòng 1 phút. Những hình ảnh cứ ngỡ chỉ xuất hiện trên phim nay đã xuất hiện ngoài đời thực, ai có thể tin được đứa bé rơi từ tấng 12A kia lại được ôm trọn vẹn trong vòng tay của người anh hùng không cần tấm áo choàng Nguyễn Ngọc Mạnh này. Trên khắp trang mạng xã hội, rất nhiều người đã chia sẻ đoạn clip để cảnh tỉnh mọi người đồng thời mừng rỡ, thở phào khi hay tin cháu bé đã an toàn.

Thế nhưng các ông bố bà mẹ có con nhỏ ạ, điều kỳ diệu như trường hợp của bé N.P.H ở trên không phải lúc nào cũng đến vì nếu không có anh Mạnh, gia đình bé H. sẽ phải trả giá cực đắt cho sự đểnh đoảng của mình. Họ sẽ phải sống không chỉ với nỗi đau, mà còn là nỗi ân hận, nỗi ám ảnh nhiều năm sau này.

Cùng 1 sự việc rơi từ chung cư cao tầng xuống, nhưng cậu bé 9 tuổi ở Hong Kong lại không được may mắn như bé N.P.H. Tuy nhiên tựu chung lại, điều đáng trách ở đây vẫn chính là trách nhiệm và sự lơ là của những bậc phụ huynh dẫn đến sự việc đáng tiếc này. Nếu như lúc đó, ba mẹ của bé H. tiễn khách ra về và bế theo cháu, hoặc 1 người ra tiễn khách và 1 người ở lại trông coi cháu thì sẽ không có đứa bé 3 tuổi này bị rơi từ tầng 12A xuống. Và nếu như, chiếc giường tầng của cậu bé 9 tuổi ở Hong Kong không được đặt sát cửa sổ thông gió thì liệu cậu bé này có cố gắng tìm cách để mở cửa sổ hay không?

hình ảnh

Ba mẹ tuyệt đối không nên đặt giường tầng cạnh cửa sổ cho trẻ nhỏ

Hy vọng đây sẽ là bài học cho những bậc cha mẹ có con nhỏ đang ở nhà cao tầng hoặc chung cư tuyệt đối đừng rời mắt khỏi con nhỏ, hãy để ý cửa nẻo, làm lưới an toàn ở khu vực ban công, cửa sổ. Thực tế đã có rất nhiều câu chuyện thương tâm như câu chuyện cậu bé 9 tuổi ở Hong Kong bị rơi từ chung cư cao tầng xuống xuất phát từ sự chủ quan của người lớn, một giây lơi lỏng là có thể hối hận mãi mãi.