Khách Đi Máy Bay Từ TP.HCM Về Vinh Bỏ Quên Vali Chứa 12 Cọc Tiền Gần Nửa Tỷ Đồng Và Nhiều Vòng Vàng

0
24

Chiều 16-3, ông Đào Văn Khánh – phó trưởng chi nhánh Vietnam Airlines (VNA) tại Nghệ An – cho biết đơn vị đã làm thủ tục bàn giao tài sản hơn 300 triệu đồng cùng vòng vàng cho một nữ hành khách bỏ quên trên máy bay.

Khoảng 10h sáng cùng ngày, tổ tiếp viên VNA trên chuyến bay VN 1262, xuất phát lúc 7h30 từ TP.HCM về sân bay Vinh (Nghệ An) phát hiện một vali bỏ quên ở ngăn đựng hành lý phía trên ghế ngồi của hành khách.

Thời điểm phát hiện chiếc vali là lúc toàn bộ hành khách đã di chuyển ra khỏi máy bay.

Tổ tiếp viên gọi điện nhân viên mặt đất của VNA tại cảng hàng không sân bay quốc tế Vinh kiểm tra vali, lập biên bản sự việc, đồng thời xác định vị trí ngồi của từng hành khách gần chiếc vali để xác nhận.

Kiểm tra bên trong chiếc vali chứa 200 triệu đồng tiền mệnh giá 500.000 đồng, 100 triệu đồng tiền mệnh giá 200.000 đồng và 15 triệu đồng tiền mệnh giá 20.000 và 10.000 đồng; một số vòng vàng…

Sau đó, một nữ hành khách tên Nh. đã quay lại xin nhận tài sản bị bỏ quên trên máy bay.

Trước đó, nhiều trường hợp tiếp viên, nhân viên hàng không đã phát hiện tài sản của hành khách để quên trên máy bay.

Tháng 1/2021, trong quá trình kiểm tra khoang hành khách sau khi chuyến bay 0V8066 hành trình Côn Đảo – Tp Hồ Chí Minh, các tiếp viên đã phát hiện 01 túi đồ màu xanh xám bị bỏ quên trên ghế 17C. Bên trong chiếc túi là số tiền mặt khá lớn, hơn 60 triệu đồng cùng điện thoại, thẻ thanh toán và giấy tờ tùy thân của hành khách. Tổ tiếp viên đã khẩn trương bàn giao các tài sản cho đơn vị mặt đất để liên hệ khách trả lại.

Cũng thời gian này, trên chuyến bay TP.HCM đi Hà Nội, trong lúc tàu chuẩn bị hạ cánh, một nữ hành khách không may đánh rơi một chiếc nhẫn kim cương ngay trên tàu bay. Đơn vị kỹ thuật sau đó đã tháo ghế ngồi và tìm kiếm nhưng không thể tìm ra chiếc nhẫn có kích thước khá nhỏ. Máy bay cất cánh về TPHCM cùng ngày. Điều may mắn đã xảy ra khi tổ tiếp viên của chuyến bay này tìm thấy chiếc nhẫn trong lúc kiểm tra khoang hành khách. Tiếp viên đã khẩn trương bàn giao lại cho Quầy hành lý thất lạc ở Tân Sơn Nhất để liên hệ, trả chiếc nhẫn kim cương cho khách.

Để phòng tránh các sự cố để quên tài sản trên máy bay, Hãng hàng không này khuyến cáo hành khách cần tạo thói quen kiểm tra kỹ vị trí ghế ngồi, túi ghế phía trước và ngăn đựng hành lý trước khi rời khỏi máy bay. Trong trường hợp để quên tài sản, hành khách có thể đến quầy Thất lạc hành lý (Lost & Found) hoặc liên hệ đại diện hãng hàng không và bộ phận an ninh tại sân bay để được hỗ trợ.