Hoài Linh vừa dính nghi án làm giả giấy từ thiện, Quảng Nam liền chữa c h á y: “Vội quá nên gõ nhầm”?

0
243

Tối ngày 24/5, NS Hoài Linh đã tung ra clip giải thích toàn bộ những tin đồn liên quan đến số tiền hơn 13 tỷ VNĐ, do chính anh kêu gọi ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt vào hồi tháng 10/2020.

Trước đó, nhiều netizen đã lên tiếng, bày tỏ thắc mắc không hiểu vì sao đã 6 tháng trôi qua kể từ đợt lũ lịch sử, số tiền họ ủng hộ về tài khoản của NS Hoài Linh lại chưa đến tay những người dân chịu t-h-i-ệ-t h-ạ-i vì thiên t-a-i.

Trong video, NS Hoài Linh đã khẳng định rằng: “Linh sẽ không làm cho quý vị, những nhà hảo tâm chuyển đến cho Linh mang đến bà con miền Trung thất vọng. Sau cùng, Linh cảm ơn các ân nhân, những nhà hảo tâm trong nước cũng như kiều bào nước ngoài đã tin tưởng và gửi vào quỹ từ thiện này”.

Để chứng minh cho lời nói của mình, NS Hoài Linh cũng chia sẻ loạt giấy tờ của chính quyền xã, huyện, địa phương như tỉnh Quảng Bình, Quảng Nam, Hà Tĩnh,… xác nhận rằng nam nghệ sĩ đã liên lạc và có kế hoạch trao lại khoản tiền từ thiện.

Tuy nhiên vì tình hình d-ị-c-h diễn biến phức tạp, 1 số kế hoạch chuyển quà, tiền từ thiện đã bị hoãn lại và các địa phương cũng đã xác nhận qua giấy tờ. Hiện thông tin này đang thu hút rất sự chú ý của đông đảo người hâm mộ.

Cụ thể, trong văn bản mà Hoài Linh công bố của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đại Lãnh (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã ghi rõ về ngày dự kiến mà đoàn từ thiện của NS Hoài Linh sẽ có mặt, trao quà cho bà con đó là vào ngày… 14/4/2020. Trước cả thời gian xảy ra trận lũ lụt đến tận… vài tháng (diễn ra vào khoảng tháng 10/2020).

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng Hoài Linh làm từ thiện không có tâm, đến khi mọi người thắc mắc mới bắt đầu đi xin giấy tờ xác minh. Ví dụ điển hình giấy chứng nhận trao qua cho bà con Quảng Bình. Dự kiến trao quà là ngày 11/5/2021 thì mãi đến 20/5/2020 mới bắt đầu chuẩn bị giấy tờ. Trong khi trận lũ lịch sử đã trôi qua tận hơn 6 tháng.

Trả lời Tuổi Trẻ Online sáng 25/5, ông Trần Ngọc Điệp – chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đại Lãnh – cho biết văn bản đang lan truyền trên mạng là thật và chính ông là người ký. Tuy nhiên, về mốc thời gian làm từ thiện của nhóm nghệ sĩ Hoài Linh tại xã Đại Lãnh trong văn bản ghi vào ngày 14-4-2020 theo ông Điệp là “do đ á n h máy nhầm”.

Ông Điệp cũng nói thêm: “Mấy hôm nay do lu bu cho công tác bầu cử nên anh em đ-á-n-h máy nhầm ngày trong văn bản. Thực tế thì đoàn từ thiện của Hoài Linh dự kiến về xã vào ngày 14/5/2021 chứ không phải 14/4/2020 như trong văn bản đã phát hành”.

Về câu hỏi tại sao sau khi xuất hiện những ồn ào về khoản ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt mà Hoài Linh đang giữ thì ngày 21/5 xã Đại Lãnh làm văn bản xác nhận, ông Điệp nói do có một người quen của xã Đại Lãnh đề nghị. Mục đích người này đưa ra là muốn giữ lại khoản từ thiện này cho bà con sau khi dịch kết thúc.

“Anh này có gọi cho tôi và nói kế hoạch bị lỡ vì d-ị-c-h nhưng đã hứa với bà con rồi thì vẫn phải làm. Người này đề nghị tôi làm văn bản xác nhận lại để dư luận không hiểu nhầm” – ông Điệp nói.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, người liên hệ với xã Đại Lãnh đề nghị xác nhận kế hoạch từ thiện là một người thân thiết với nghệ sĩ Hoài Linh, hiện đang sinh sống tại Quảng Nam.