Hình ảnh của ông Đoàn Ngọc Hải đang cách ly, theo dõi sức khỏe, rất may kết quả âm tính lần 1 với nCov

0
118

Thông tin khiến nhiều người thở phào và bước đầu vui mừng thay ông Hải, đồng thời cũng gửi tới ông những lời thăm hỏi, mong ông giữ gìn sức khỏe.

Chiều ngày 13/5, khi đang trong chuyến đi thiện nguyện ở Điện Biên, ông Đoàn Ngọc Hải đột nhiên có một thông báo khiến nhiều người lo lắng. Cụ thể, ông cho biết mình bị sốt từ sáng, cơ thể đau nhức, đã uống 2 viên thuốc hạ sốt nhưng chưa thấy có tác dụng nên đang nghi ngờ bản thân có thể đã mắc Covid-19.

Sau đó ông Hải đã ngỏ ý nhờ một tài xế khỏe mạnh, không có bệnh lý nền giúp đưa mình về Hà Nội làm xét nghiệm và nhắc nhở những cán bộ sáng nay ăn sáng cùng ông tạm thời chủ động cách ly.

Thông tin bất ngờ khiến nhiều người không khỏi lo lắng về tình hình bệnh của ông Đoàn Ngọc Hải. Tuy nhiên thật may mắn là trong tối ngày 13/5, kết quả test nhanh của ông Hải cho thấy âm tính với virus SARS-Cov-2, các dấu hiệu khác cho thấy ông chỉ bị suy nhược cơ thể. Sau đó ông Đoàn Ngọc Hải đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để khám kỹ hơn.

Theo thông tin cụ thể mới cập nhật, ông Hải đã hết sốt, sức khỏe ổn định, các xét nghiệp cơ bản về lâm sàng cho chỉ số bình thường. CDC tỉnh Điện Biên đã lấy mẫu test nhanh Covid -19 của ông Hải, với kết quả lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trao đổi với các phóng viên sáng 14/5, ông Vừ A Bằng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết: ngay khi đưa ông Đoàn Ngọc Hải từ thị xã Mường Lay về TP Điện Biên Phủ, tỉnh đã chỉ đạo CDC khẩn trương lấy mẫu lần 1 kiểm tra, xét nghiệm Covid -19. Sau 4 tiếng chạy xét nghiệm RT-PCR đã cho kết quả âm tính, sau 24h sẽ tiến hành lấy mẫu lần thứ 2.

Chẩn đoán lần đầu cho thấy ông Hải chỉ bị cảm cúm thông thường nên dẫn tới sốt. Hiện tại sau khi được điều trị, ông đã hết sốt, tỉnh táo bình thường.

Tuy nhiên, do bản thân có bệnh nền nên ông Hải được đề nghị tiếp tục theo dõi và cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Vốn không còn trẻ khỏe như thanh niên lại có những chuyến hành trình thiện nguyện liên tục nên có lẽ sức khỏe ông Đoàn Ngọc Hải đã bị ảnh hưởng khá nhiều, mong ông sớm hồi phục, luôn đảm bảo sức khỏe bản thân để có thể tiếp tục chuyến hành trình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.

Xem thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải bị sốt trên đường đi thiện nguyện: đang nhờ người chở về Hà Nội làm xét nghiệm C o v id-19

Chiều ngày 13/5, ông Đoàn Ngọc Hải thông báo trên trang cá nhân về việc mình bị sốt, nghi nhiễm Covid-19.

Khoảng 1h chiều ngày 13/5, ông Đoàn Ngọc Hải đang đi thiện nguyện ở huyện Mường Lay, Điện Biên cho biết ông bị sốt từ sáng, nghi nhiễm Covid-19 và nhờ sự trợ giúp của các tài xế có sức khỏe tốt đưa ông về Hà Nội làm xét nghiệm virus Covid.

Cụ thể, bài đăng của ông như sau:

“Tôi đang trên đường đến địa phận huyện Mường Lay, tỉnh Điện Biên, tôi chở 4 ngàn hộp sữa cho các cháu mầm non huyện Nậm Pồ.

Từ sáng đến giờ tôi bị sốt và đau nhức các khớp kinh khủng, khả năng tôi đã bị nhiễm virus COVID (virus SARS-CoV-2). Tôi đã uống 2 lần Panadol mà vẫn không giảm.

Tôi rất mong tài xế nào trẻ, khỏe và không bị bệnh nền lái xe cứu thương của tôi đưa tôi về Hà Nội xét nghiệm và xử lý các bước tiếp. Rất mong các anh em lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã ăn sáng với tôi khẩn trương tự cách ly sớm”.

 

Sau khi thông báo này được đăng tải, rất nhiều người lo lắng cho sức khỏe của ông Đoàn Ngọc Hải đã để lại bình luận hỏi thăm dưới bài viết của ông, chúc ông được bình an và mong rằng đó chỉ là cảm cúm bình thường chứ không phải mắc Covid-19.

Đồng thời nhiều người cũng rất tán thưởng tinh thần tỉnh táo của ông trước nghi vấn mình nhiễm bệnh, ông đã suy nghĩ rất chu đáo khi nhắc nhở những người có tiếp xúc gần chủ động cách ly luôn. Khi nhờ tài xế đưa về ông cũng nhắn nhủ muốn tìm người khỏe mạnh, không có bệnh nền để hạn chế nhất khả năng bị lây nhiễm trong trường hợp ông mắc Covid-19 thật.

Sau khi thông tin được đăng tải, các phóng viên của nhiều báo đã thử liên hệ với ông Hải nhưng đều chưa được. Khi trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 13-5, đại diện Trung tâm y tế thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) cho biết đã tiếp nhận bệnh nhân có tên Đoàn Ngọc Hải nhưng không chia sẻ cụ thể thông tin về tình trạng bệnh của ông. Vị đại diện chỉ cho biết thêm đang chuẩn bị tốt nhất để vận chuyển ông Đoàn Ngọc Hải về Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên.