Đôi vợ chồng dành 1250 tỷ để từ thiện ở cả Việt Nam và nước ngoài

0
117
Đôi vợ chồng dành 1250 tỷ để từ thiện ở cả Việt Nam và nước ngoài
Đôi vợ chồng dành 1250 tỷ để từ thiện ở cả Việt Nam và nước ngoài

Cụ thể, doanh nhân Lê Văn Kiểm và bà Trần Thị Nhung là cặp vợ chồng đã quyên góp cho công tác từ thiện với tổng giá trị lên đến 1.250 tỷ đồng.


Suốt nhiều năm họ đều mang tinh thần ủng hộ người có cuộc sống khó khăn – Ảnh: Yannews

Làm từ thiện để giúp đỡ những mảnh đời khổ cực, những hoàn cảnh khó khăn là việc làm đáng trân trọng trong xã hội. Bên cạnh những tổ chức cũng có rất nhiều mạnh thường quân có lòng hảo tâm tương trợ, ủng hộ người khó, trong đó phải kể tới vợ chồng doanh nhân Lê Văn Kiểm.

Cho tới nay, ông và vợ đã ủng hộ 1.250 tỷ đồng cho từ thiện, được ghi danh và trao tặng nhiều huân, huy chương.

Từ thiện với số tiền khổng lồ

Được biết, cả ông Kiểm và vợ đều là những doanh nhân thành đạt, có nhiều năm gắn bó với sự nghiệp. Cả 2 cùng nhau vượt qua nhiều chặng đường gian nan để có thể có được “quả ngọt” trong lĩnh vực kinh doanh như hôm nay.


Chân dung 2 “người anh hùng” – Ảnh: Yannews

Nhưng điều đáng nói nhất có lẽ là “đam mê” từ thiện của cả 2 vợ chồng. Cụ thể, ở khắp nơi trên đất Việt và cả nước ngoài đều có dấu ấn từ thiện của “cặp vợ chồng vàng” này. Mới đây nhất, ông Kiểm và bà Nhung dành ra 11,8 tỉ đồng gửi đến những người khó khăn vì bão lũ. Đặc biệt, trong đó có 1,8 tỉ dành riêng cho đối tượng là người thân của các cán bộ đã hi sinh khi làm nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, công chúng còn bất ngờ khi biết ông bà ủng hộ 20 tỷ đồng cho chương trình chống Covid – 19 và xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long, 106 tỷ đồng gửi tới các em nhỏ bị suy tim, 116 tỷ đồng cho hội cựu chiến binh, 464 tỷ đồng cho hoạt động từ thiện ở Việt Nam, Lào, Campuchia, Nhật Bản, vận động đóng góp 5 triệu USD tới Quỹ Vietnam Health Fund,… và nhiều quỹ học bổng cho sinh viên nghèo.

Hình ảnh mạnh thường quân quyên góp để phòng chống dịch và hạn mặn – Ảnh: Yannews

Tổng tài sản mà 2 người đóng góp cho xã hội đã lên tới 1.250 tỷ đồng – con số làm nhiều người choáng ngợp.

Những phần thưởng cao quý, lời khen không ngớt dành cho ông bà

Với những sự cống hiến lặng thầm, ông Kiểm bà Nhung được Đảng, Nhà nước vinh danh, nhiều cá nhân ngưỡng mộ. Đôi vợ chồng nhận được nhiều huân chương, huy chương danh giá, đáng kể đến như: Huân chương Lao động Nhất, Nhì, Ba; danh hiệu “Anh hùng Lao động”,…

Ông Kiểm là một cựu chiến binh, sau trở thành một đại gia Việt – Ảnh: Yannews

Cùng với đó, Chủ tịch nước CHDCND Lào cũng tặng ông Kiểm và vợ nhiều danh hiệu cao quý khác như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, Huân chương Tự do; Huân chương Hữu nghị,… Campuchia cũng sẵn lòng trao cho vợ chồng nhiều phần thưởng tinh thần minh chứng cho tấm lòng của họ. Nhắc tới tên tuổi của 2 vị đại gia giàu lòng nhân ái này, nhiều người dành cho họ sự yêu mến, khâm phục.

Là những người giàu có “kếch xù” nhưng vợ chồng ông Kiểm còn được người khác nể phục vì luôn nghĩ cho người khác, đặc biệt là những người khó khăn hơn mình.

Xem thêm: Hàng tấn hàng lậu trong nhà Thượng tá: “Tôi không hề biết, tôi vừa trách vợ, sao lại để kẻ xấu để hàng trong nhà!”

Thượng tá Hoàng Văn Nam – Phó Trưởng Phòng Phòng chống MT và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang khẳng định ông “không hề hay biết” hàng tấn hàng không có giấy tờ trong nhà mình đồng thời cho biết “vừa trách vợ” xong.

Mạng báo Người Lao Động dẫn lời ông Nam khẳng định: “Tôi được cơ quan cử đi học lớp cao cấp chính trị tại Đà Lạt từ tháng 11-2020 đến nay.

Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, tôi có về nhà để sum họp gia đình rồi tiếp tục đi học.”

Ông Nam hôm 15-3 cũng trở về Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh làm tường trình, kiểm điểm. Sau đó, Ban thường vụ đảng ủy BĐBP An Giang sẽ xem xe’t x,ử lý k.ỷ l.u.ậ.t liên quan vụ pha’t hiện hàng lậu.

Hôm 28-2-2021, tổ công tác phòng chống b.u.ô.n l.ậ.u Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Công an phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc kiểm tra hành chính 3 căn nhà do Thượng tá Nam và vợ là bà Trần Thị Vàng làm chủ hộ pha’t hiện có chứa 1140 sản phẩm và hơn 1,3 tấn hàng hóa xuất xứ nước ngoài, không hóa đơn, chứng từ hợp pha’p.
Tuy nhiên đến ngày 12-3, thông tin này mới được báo chí trong nước đưa tin gây xôn xao dư luận.

Bà Trần Thị Dũng (chị vợ Thượng tá Nam) nhận là chủ sở hữu toàn bộ số hàng hóa kể trên và cho biết là gửi nhờ, trong khi một người khác tên Lê Văn L. cho biết thuê 1 căn nhà số 142 của vợ chồng ông Nam để ở và thu mua phế liệu, sửa chữa điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng nhưng không có hợp đồng mướn nhà.

Xem thêm: Ông Đinh La Thăng phải bồi thường cho Nhà nước 830 tỷ đồng

Cựu chủ tịch PVN Đinh La Thăng chấp hành hình phạt chung 30 năm tù, bồi thường 830 tỷ đồng ở 4 bản án đã tuyên.

Chiều 15/3, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội tuyên án các b.ị c.á.o Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm trong v.ụ a’n xảy ra tại nhà máy Ethanol Phú Thọ.

Ông Đinh La Thăng bị t.u.y.ê.n p.h.a.t 11 năm tù về tội “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g”. Tổng hợp hình phạt với các bản án trước đó, cựu Bộ trưởng Bộ GTVT phải chấp hành hình phạt chung là 30 năm tù.

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh nhận mức án 10 năm tù về tội “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g” và 8 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Tổng hợp hình phạt với các bản án trước đó, b.ị c.á.o phải chấp hành hình phạt chung là chung thân.

Tại phiên tòa lần này, b.ị c.á.o Đinh La Thăng, cựu Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đã không thừa nhận t.ộ.i d.a.n.h b.ị c.á.o buộc là “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g”, theo khoản 3 điều 224 Bộ luật H.i`.n.h s.ư..

Ông Đinh La Thăng cho rằng mình hoàn toàn vô tội, phủ nhận toàn bộ cáo trạng của Viện Kiểm s.á.t Nhân dân trước tòa. Tuy nhiên, phía Viện Kiểm s.á.t Nhân dân lại khẳng định hoàn toàn có đủ căn cứ để kết tội b.ị c.á.o Đinh La Thăng “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g”.

Theo cáo buộc, ông Đinh La Thăng có vai trò chính trong v.ụ a’n, biết liên danh PVC/Alfa Laval/Delta-T không đủ năng lực nhưng vẫn đề ra chủ trương chỉ định thầu cho Tổng Công ty Xây lắp dầu khí (PVC) thực hiện dự án.

Ông Đinh La Thăng cũng chỉ đạo quyê’t l.i.ệ.t Công ty cổ phần Hóa dầu và nhiên liệu sinh học (PVB) và PVC hoàn tất thủ tục chỉ định thầu cho liên danh trái quy định. Cơ quan t.ố t.ụ.n.g x.á.c định dự án bị dừng thi công gây thất thoát hơn 543 tỷ đồng cho Nhà nước.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, ông Đinh La Thăng đã phải hầu tòa tổng cộng 6 lần tại 4 v.ụ a’n khác nhau.

Vào tháng 5/2018, ông Đinh La Thăng bị Tòa án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội t.u.y.ê.n p.h.a.t 13 năm tù về tội “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g” trong v.ụ a’n xẩy ra tại Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2.

Tháng 6/2018, ông Đinh La Thăng bị tuyên 18 năm tù cũng với t.ộ.i d.a.n.h “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g” trong v.ụ a’n PVN đầu tư 800 tỷ vào Ngân hàng Oceanbank của Hà Văn Thắm.

Tháng 12/2020, ông Đinh La Thăng đã bị Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh t.u.y.ê.n p.h.a.t 10 năm tù về tội “Vi phạm trong quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” trong v.ụ a’n xẩy ra tại Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương.

Ở những phiên tòa này ông Đinh La Thăng đã bị kết án tổng cộng 41 năm tù, phải chấp hành án 30 năm tù. Ông Đinh La Thăng cũng bị các cấp xe’t x,ử t.u.y.ê.n p.h.a.t liên đới bồi thường 830 tỷ đồng.

Nguồn: https://golatv.net/ong-dinh-la-thang-phai-boi-thuong-cho-nha-nuoc-830-ty-dong.html