Dốc tài sản làm từ thiện vẫn bị đồng nghiệp nói “tham tiền”, Thủy Tiên ẩn ý thâm thúy gợi nhớ đến Hoài Linh

0
266

Thủy Tiên là sao Việt có nhiều hoạt động từ thiện nổi bật trong showbiz. Năm 2020, miền Trung gặp đợt lũ lụt lịch sử, nữ ca sĩ cùng ekip đã đứng ra kêu gọi quyên góp. Số tiền gần 200 tỷ được cô đích thân đến các vùng khó khăn để trao cho người dân, thực hiện các dự án vì cộng đồng.

Trước đó, vợ chồng nhà Công Vinh cũng có nhiều hoạt động giúp đỡ người dân nghèo. Thậm chí, cặp đôi còn từng tiết lộ số dư tài khoản chỉ còn 300 nghìn đồng sau khi làm từ thiện “lố tay”.

Tuy nhiên, việc làm từ thiện của Thủy Tiên cũng nhiều lần vướng phải những điều tiếng. Đặc biệt, sau trận lũ lụt ở miền Trung, nữ ca sĩ bị nghi ngờ không minh bạch trong kê khai, giải trình. Mãi đến tận bây giờ, câu chuyện này vẫn thỉnh thoảng xuất hiện trên MXH.

Mới đây, NTK Leo Đình Bảo gây chú ý khi nhắc đến Thủy Tiên trong video của mình. Anh chàng bàn về độ nổi tiếng của đàn chị sau lần kêu gọi quyên góp cho miền Trung hồi 2020.

Nhà thiết kế này nói: “Ngay cả chị Thủy Tiên cũng vậy, khi chị giúp dân, độ hot của chị quá lớn, mấy nhãn hàng làm gì bỏ qua cho chị? Nói chung chị ý cũng tham tiền mà, chị Tiên làm gì không tham tiền, ai cũng tham tiền hết. Chuyện chị giúp dân là giúp dân, nhưng chị tham tiền vẫn là tham tiền.

Chị Tiên cũng PR cho nước hoa, cây quạt máy… Mấy bài đăng mà: ‘Cỡ này Tiên đi về cũng mệt mỏi dữ lắm, nhờ có thuốc này hay quạt kia…’ đều là quảng cáo hết đó. Cái đó cũng bơm tiền nhiều lắm quý vị, cũng phải trăm triệu hơn đó, vì khi ấy chị Tiên đang hot”.

Nhận xét của Leo Đình Bảo nhanh chóng khiến CĐM xôn xao bàn tán. Nhiều người cho rằng anh chàng dùng từ không chuẩn khi nói về Thủy Tiên, dễ gây hiểu nhầm. Tuy nhiên, cũng có ý kiến ủng hộ Leo Đình Bảo vì nghĩ anh chỉ nói thẳng, nói thật.

Mới đây, ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ tâm sự: “Nói thẳng ra là cái nhà mình ở, cái xe mình đi, cái áo mình mặc, mình có thể lo cho gia đình và có thể dư dã hơn để lo được cho người kém may mắn hơn nữa, tất cả là nhờ vào sự yêu thương của công chúng cả”.

Theo Thủy Tiên, cha mẹ là người sinh ra,, nhưng công chúng mới là người làm nên sự nổi tiếng, nuôi dưỡng cô bằng cả vật chất lẫn tình cảm. Nữ ca sĩ khẳng định, để có được địa vị, tiếng tăm như hiện tại, khán giả là người đã cho cô.

Dẫn chứng cho tầm quan trọng của khán giả, bà xã Công Vinh cho biết, nhiều đồng nghiệp xinh đẹp, tài giỏi hơn cô nhưng vẫn không thể tồn tại trong showbiz nếu không có sự ủng hộ của khán giả. Cũng chính nhờ sự yêu thương, bảo vệ của công chúng mà Thủy Tiên có thể đứng vững sau nhiều sóng gió thời gian qua. Cô trân trọng, khắc cốt ghi tâm điều đó.

“Mình nói với danh nghĩa là 1 ca sỹ bình thường như bao nghề khác, mình tự thấy bản thân mình chưa đủ tài năng để được gọi là 1 nghệ sỹ… Mình không phải thảo mai vì khi viết những dòng này mình đã khóc vì nhớ nghĩ đến những lúc mình gặp khó khăn trong sự nghiệp khán giả đã dang tay bảo vệ che chở cho mình như thế nào.

Mình vẫn luôn giữ trong lòng sự biết ơn nhưng chưa có cơ hội nào để bày tỏ, vì thế mình mong muốn góp 1 tiếng nói để bày tỏ sự biết ơn và trân trọng của mình đối với khán giả… Những người đã luôn bên cạnh mình nâng đỡ mình vượt qua bao nhiêu lần khó khăn sóng gió trong suốt sự nghiệp này”, Thủy Tiên chia sẻ.

Nhiều người dành lời khen ngợi, đồng tình với chia sẻ của Thủy Tiên. Quan điểm của cô cũng khiến cộng đồng mạng nhớ lại phát ngôn của NSƯT Hoài Linh.

Trong một lần trả lời báo chí, nhắc đến khán giả, ông tỏ ra trân trọng: “Phải xem khán giả là ân nhân của mình. Họ là người nuôi mình, mình đối xử không tốt thì sau này còn ai nuôi mình nữa”.