Cô gái 2k1 làm đôi chân cho bạn 13 năm, giờ lại cõng đi làm nghề: Bế bạn trên tay chưa lời nào than vãn

0
163

Tình bạn 13 năm của 2 cô gái Hồng Xuyến – Hồng Nhung từ khi ngồi trên ghế nҺà tɾườnɡ đến khi cùng nhau đi học nghề khiến nhiều người xuýt xoa, trầm trồ.

2 cô gái trong câu chuyện trên trú ở thôn Phú An, xã Phú Trung, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước. Đằng đẵng 13 năm đi học Hồng Xuyến vẫn luôn là đôi nạng giúp Hồng Nhung có thể dễ dàng cắp sách tới trường, rồi cho đến khi bước khỏi cánh cổng cấp 3, họ vẫn luôn ꜱá t cánh cùng nhau, thậm chí học nghề cùng nhau. Hình ảnh 2 cô gái 2k1 gắn với nhau như hình với bóng không còn xa lạ gì với nɡườἰ ∂ân địa ƿҺương.

Câu chuyện tình bạn dài 13 năm của cặp đôi 2k1 Hồng Xuyến – Hồng Nhung

Tình bạn bắt đầu chớm nở

Trần Thị Hồng Nhung – cô gái không may mắn khi ngay từ lúc sinh ra đã bị mắc căn bệnh viêm tủy cắt ngang, chính điều này đã cản trở em vững bước trên con đường riêng của mình, mọi thứ nhỏ nhặt trong cuộc sống luôn có cha ⅿẹ chăm lo từ a-z, hiện tại em đã có thể vui vẻ khi kể về quá khứ không mấy tươi đẹp của mình.

Sự xuất hiện của Xuyến khiến cho cuộc sống của Nhung thêm màu sắc.

Khi nhắc về Xuyến, Nhung chia sẻ Xuyến là cô gái tuyệt vời. Mỗi khi thấy Nhung ngồi 1 mình trong lớp, ᴄȏ Ƅé lại chạy tới trò chuyện, hỏi han. Tình bạn cứ thế nhen nhóm từng ngày qua những mẩu chuyện nhỏ và những lời quan tâm.

 

Từ lớp 4, Xuyến đã bế Nhung đến trường

Ngay từ lớp 4, Xuyến đã bế bạn đến trường, mỗi khi bạn muốn đi vệ sinh hay ra ngoài sân trường chơi, Xuyến đều giúp đỡ bạn. Cả 2 còn hay kể chuyện cho nhau nghe lại cùng nhau học bài, thời gian cứ thế trôi cả hai thân nhau lúc nào không biết.

Với mong muốn mở 1 spa chung, cả 2 cùng nhau học làm đẹp.

13 năm đồng hành

Chuyến đi Đà Lạt vừa rồi của 2 bạn là dấu mốc kỷ niệm tình bạn 13 năm đầy tận hưởng. Nhìn lại chặng đường hành trình tình bạn ấy mà ai cũng cảm thấy mừng thay cho Nhung khi gặp được 1 tình bạn chân thành, luôn quan tâm, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Xuyến là đôi nạng suốt 13 năm giúp Nhung đi đến nhiều mảnh đất mới.

Xuyến luôn bế Nhung mỗi khi di chuyển phòng học, và đặc biệt cô luôn chủ động xung phong kiêm luôn nhiệm vụ này trong suốt thời gian học trung học cơ sở.

Hình ảnh Nhung và Xuyến gắn bó với nhau không còn xa lạ gì với nɡườἰ ∂ân nơi đây.

Nhung đã quyết định nghỉ học đi học nghề ngay khi vừa hoàn thành chương trình học lớp 9, Xuyến – cô gái nhỏ nhắn phần vì thương bạn, phần khác bởi do điều kiện kinh tế gia đình không mấy khá giả nên cũng quyết định bỏ học theo. Đôi bạn cùng nhau học nghề trang điểm. Xuyến vẫn là “đôi chân” để Nhung tiếp tục con đường học nghề.

Chuyến đi Đà Lạt đánh dấu tình bạn 13 năm của 2 cô gái 2k1

Quãng đường đi học nghề của đôi bạn trẻ kéo dài 15km. Cả hai đang theo khóa học làm đẹp và có ước mơ mở chung một spa để cùng nhau kinh doanh.

Nhung đang theo học nghề phun xăm

Khi nhắc tới Nhung, Xuyến luôn muốn cùng bạn đi du lịch đến bất cứ đâu, cô còn chia sẻ 2 đứa còn cùng chung dự định cưới cùng ngày và sẽ cho con cái 2 bên làm thông gia, tình bạn này sẽ mãi bền lâu.