Chủ quán hot girl đ u ổ i thẳng việc nhân viên, khi bị đòi lương thì bảo chỉ còn cái nịt cùng tuyên bố “loại m ấ t dạy”

0
234

Mới đây, một bài đăng về việc nhân viên bị chủ đ-u-ổ-i việc, không những vậy còn bùng tiền lương đã thu hút sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng.

Theo đó bài viết này cho biết: “Em này đi làm thuê, chủ đặt ra nhiều luật oái oăm để trừ tiền… rồi một hôm chị chủ đ-u-ổ-i em ý đi một cách vô lý. Khi em nhân viên này đòi tiền thì chị chủ bảo không trả”.

Kèm theo bài t-ố là các hình ảnh và một số đoạn clip, trong đó ghi lại cuộc đấu khẩu giữa một người phụ nữ được cho là chủ quán và nhân viên. Mặc dù chỉ dài hơn 1 phút nhưng người xem phần nào cũng hiểu được nội dung cuộc đối thoại. Theo đó, người nhân viên cho rằng cô bị chủ quán đ-u-ổ-i việc nên muốn lấy lại tiền lương.

“Chị trả lương cho em đi”, “Chị đ-u-ổ-i em ra khỏi quán mà chị không trả lương à. Chị em sòng phẳng mà chị không trả thế à”…, cô gái liên tục thắc mắc.

Đáp lại, chủ quán nặng lời: “Không trả, mày đi đi, cái loại m-ấ-t dạy nhà mày. Mày chưa đến ngày lấy lương đâu”. Thậm chí người chủ còn đ-u-ổ-i cô nhân viên ra khỏi quán: “Chị không thích trả được chưa. Con người của em chỉ được đến thế thôi. Em ra ngoài đi, chị không tiếp đâu”.

Có những lúc dường như không bình tĩnh nổi nữa, người chủ quán l-a lớn: “Ra khỏi quán tao. Cấm đến quán tao, làm ơn mắc o-á-n, mày đi làm mà mày thái độ như này à”.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, nhiều người đã bày tỏ sự khó chịu trước cách hành xử của người được cho là chủ quán, họ cho rằng dù vì bất cứ lý do gì thì việc động chạm đến danh dự người khác cũng khó chấp nhận. Hơn nữa, đi làm rồi được nhận lương là điều đương nhiên, đó là mồ hôi nước mắt của người lao động, không thể chỉ vì cảm tính mà từ chối trả công.

“Chẳng biết nguyên nhân cho thôi việc cô kia là gì nhưng lớn tiếng với người ta rồi tuyên bố không thích trả là sai rồi. Không ưng người ta làm việc nữa thì trả lương rồi đường ai nấy đi là xong chứ”, bạn T. bình luận.

Trong khi đó, bạn Z. cũng đồng tình: “Làm chủ đâu có nghĩa là được quyền động chạm nhân viên như thế. Ăn gì thì ăn đừng ăn quỵt của người ta là được, đời có vay có trả hết đó.”

Tuy nhiên cũng có một số người cho rằng chỉ thông qua đoạn clip ngắn ngủi và phản ánh từ một phía là chưa khách quan.

“Nghe kỹ thì có vẻ như cô nhân viên kia đã làm sai gì rồi. Cô chủ còn bảo làm ơn mắc o-á-n mà. Hơn nữa clip chỉ cố tình quay người chủ gayy gắtt mà không có toàn bộ sự việc, không nên vội vàng kết luận”, bạn D. bày tỏ quan điểm.

Trong khi sự việc còn chưa ngã ngũ, thì một vài tài khoản được cho là nhân viên cũ của quán bất ngờ bình luận dưới video cho biết mình cũng từng là n-ạ-n n-h-â-n.

Tài khoản H.M. kể: “Mình là nhân viên cũ quán này, cứ tưởng mỗi số mình đen gặp bà này, ai ngờ ối dồi ôi, lương thì thấp, đưa nội quy k-h-ắ-t k-h-e để trừ tiền nhân viên.”

Thậm chí một số người còn cho biết, đây là quán nail ở Trần Quốc Hoàn, quận Cầu Giấy, Hà Nội: “Mọi người xin việc tránh quán này ra nhé vì em không phải người đầu tiên bị quỵt”, một tài khoản cho biết.

Hiện vẫn chưa rõ thực hư câu chuyện này, phía chủ quán cũng chưa lên tiếng, toàn bộ thông tin đều xuất phát từ một chiều, vì vậy chúng ta nên đợi thêm xác nhận để có cái nhìn khách quan hơn.

Xem thêm: Trang Trần mỉa mai bà Phương Hằng “chẳng làm được gì tử tế”, chất vấn đến cùng 600 tỷ tặng nhà nước

Trước đó, m-â-u t-h-u-ẫ-n giữa bà Nguyễn Phương Hằng và Trang Khàn bắt đầu từ đoạn livestream của Trang Khàn, cô c-h-ỉ t-r-í-c-h bà Hằng khi dùng từ “đ-á-m” để gọi dàn nghệ sĩ. P-h-ả-n c-ô-n-g lại lời cựu diễn viên, bà chủ Đại Nam đã có màn livestream gửi lời nhắn n-ặ-n-g n-ề. Màn khẩu c-h-i-ế-n này “sóng yên biển lặng” khi Trang Trần lên tiếng trên Facebook “nhận thua”.

Mới đây, một câu bình luận: “Bà Hằng tới giờ tắt nhanh” của dân mạng TikTok đã khơi mào cho “màn khẩu c-h-i-ế-n” tiếp theo giữa Trang Khàn và bà Nguyễn Phương Hằng – vợ Dũng “lò vôi”. Chuyện sẽ không có gì cho đến khi Trang Khàn đăng đoạn clip dài vài phút nhắc đến bà Phương Hằng với nhiều lời lẽ m-ỉ-a m-a-i.

“S-ợ quá à. S-ợ chúng m cứ ngày nào cũng vào Facebook, nhắc đến cô chúng m quá à. Cô chúng m chỉ to với chúng m thôi, chứ với t chưa là cái gì đâu. Cái người to ở cái xã hội này ý, là người phải khiến cho người ta phải cúi đầu nể phục.

Chứ mà người ta cười khẩy ngồi nhìn xem là làm đến đâu rồi, to quá à. Chúng m sinh ra và lớn lên cứ thích để đi, gọi là x-â-u x-é thì cứ đấy mà làm, rồi tao chúc mừng. Tao chỉ sợ rằng là đống tro tàn mà không thổi bùng được nữa ấy, thì lại ngồi im ở chỗ đó mà thôi”.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong livestream của mình, Trang Khàn còn gợi ý cho người hâm mộ bà Phương Hằng những hành động thiết thực hơn thay vì cứ ngồi c-ô-n-g k-í-c-h mình:

“Sức người có giới hạn mà t-h-ủ đ-o-ạ-n thì vô biên. Tình thế xoay chuyển rồi đấy. Nên thôi tốt nhất chúng m có thương cô chúng m ấy, thì chúng m không cần phải đi bợ là một, đi khóc thuê là hai. Nếu chúng m có thương cô chúng m thì hãy cầu cho cô chúng m sống yên ổn, đỡ bị mệt mỏi. Còn vì chính nghĩa hay không vì chính nghĩa thì có cô chúng m biết thôi, t không có biết được.

T đâu có ngồi trong đầu cô chúng m mà biết có vì chính nghĩa hay không. Khiếp, chúng m d-ọ-a t s-ợ quá à. T s-ợ cô chúng m lắm luôn ý. Ngày nào t chẳng ngồi vào bán hàng, t đâu có t-r-ố-n đâu mà t phải s-ợ. K-h-i-ế-p quá! Bớt bớt giùm cái đi. Chúng m vẫn chưa sáng não ra à?”.

Ngay lập tức, tuyên bố bà Hằng chưa là cái gì và ẩn ý việc vợ Ông Dũng lò vôi không khiến người khác nể phục và có làm vì chính nghĩa hay không thì chỉ có bà biết mà thôi đã khiến Trang Trần nhận về nhiều c-h-ỉ t-r-í-c-h từ cư dân mạng.

Nhiều người cho rằng bà Hằng đang đứng ra đã bảo vệ cộng đồng và ít nhất bà cũng bỏ ra 600 tỷ để ủng hộ nhà nước chống d-ị-c-h cũng như giúp 4000 ca PT tim (như những gì bà Hằng nói trên livestream). Tuy nhiên, Trang Trần lại bất ngờ phản bác lại những bình luận này và cho rằng chưa có bằng chứng nào chứng minh bà Hằng đã ủng hộ 600 tỷ cũng như việc hỗ trợ PT tim 4000 ca.

Khi có cư dân mạng bình luận: “Gì chứ cô Hằng ủng hộ 600 tỷ, PT hơn 4000 trái tim là thấy đủ cúi đầu phục rồi”, Trang Trần liền đáp trả gay gắt: “À, tao không được nhờ đoạn đó và tao cũng không xin PT nhé. Xin phép cười nhẹ. Cho xem cái giấy chuyển tiền 600 tỷ vào quỹ nào? 4000 trái tim danh sách đâu?”, “Có giấy chuyển tiền chưa”.

Thậm chí khi có một người lên tiếng rằng vợ chồng bà Hằng đã dừng xe cho một người TN 100 triệu thì Trang Khàn cũng tỏ thái độ cứng rắn: “Tao đâu được cho gì mà tao cần mang ơn! Haha cho tao xem cái clip móc 100 triệu cái?.

Tuy nhiên những bình luận gayy gắtt này của Trang Trần ngay lập tức bị dân tình phản đối khi cho rằng cựu mẫu đang quá bảo thủ và tiêu cực. Không ít người cho rằng không có ai dám mang chuyện từ thiện 600 tỷ cho nhà nước để b-ị-a đ-ặ-t trước công chúng.

“Kiểu gì cũng nói được, Thôi em à, người ta tốt giúp người dân thì mình nên tôn trọng, chứ không phải này nọ”, “Người ta đang đấu giá đất, chị mua hẳn 27 miếng đất đi rồi người ta chuyển luôn.”,

“Chuyện đấy có thật, bà chị bớt bảo thủ đi”, “Người ta từ thiện từ tiền người ta chứ người ta hổng có làm từ tiền quyên góp nên không cần công bố danh sách thiên hạ coi nha!”