Chàng trai c̲ứu̲ 3 bé đu̳ối̳ n̳ước̳ được ‘nhận quà’, CDM so sánh: Sao không ‘nổi tiếng’ như anh Mạnh

0
253

Kể từ sau khi sự việc thanh niên cứ.u được 3 bé đu̳ối̳ n̳ước̳ và người đàn ông đỡ lấy bé gái rơi từ tầng 13 được chia sẻ, cư dân mạng lại bắt đầu so sánh. Rằng tại sao, câu chuyện về anh Mạnh được lan truyền rộng rãi, được ca tụng và nhận bằng khen tới tấp, trong khi hành động dũng cảm của cậu thanh niên kia lại ít được tuyên dương và xuất hiện nhiều trên mặt báo nhiều như vậy? Liệu có phải vì hành đông ấy không được quay lại cận cảnh?

Là một người ngoài cuộc, lướt xem những dòng bình luận trên mạng xã hội, em chỉ thầm nghĩ lòng tốt của con người, có nhất thiết phải đem ra so sánh như vậy hay không, hả các mẹ? 

Mới đây, theo thông tin từ Báo Pháp luật Online, ngày 2-3, Tỉnh đoàn Quảng Nam đã trao bằng khen cho anh Trần Văn Tròn (20 tuổi, ngụ phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) vì có hành động đẹp, dũng cảm quên mình cứ.u người bị đu̳ối̳ n̳ước̳.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Nam đã gửi hồ sơ đến Trung ương Đoàn đề xuất trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Tròn.

hình ảnh hình ảnh

Anh Trần Văn Tròn được trao bằng khen sau khi cứ.u 3 học sinh đu̳ối̳ n̳ước̳

Trước đó, vào lúc 9 giờ 40 ngày 25.2, 4 em học sinh lớp 6 của Trường THCS Lê Ngọc Giá (ở P.Điện Dương, T.Điện Bàn, Quảng Nam) gồm: Phan Huy Tùng, Văn Đức Nam Hải, Nguyễn Văn Cương và Nguyễn Văn Cường (đều 12 tuổi, ở P.Điện Dương) rủ nhau ra khu vực bờ biển Điện Dương (khối Hà Quảng Đông) tắm biển.

Trong lúc tắm biển, 4 học sinh không may bị sóng lớn đánh ra xa. Lúc này, nghe thấy tiếng kêu c.ứ.u, Tròn liền lao xuống biển, bơi ra vùng nước xoáy, đưa được n.ạ.n n.h.ân đầu tiên vào bờ an toàn.

Phát hiện có thùng xốp đang nổi trên biển, Tròn lần thứ 2 lao ra cứ.u n.ạ.n, ôm theo thùng xốp này và đưa cho em học sinh thứ 3 bám vào trước trong khi ‘người hùng’ này dìu được n.ạ.n n.hâ.n thứ 2 vào bờ.

Riêng em Nguyễn Văn Cường thì bị sóng cuốn trôi ra xa, m.ấ.t t.í.c.h. T.h.i t.h.ể Cường được tìm thấy vào khoảng 12 giờ cùng ngày, cách hiện trường xảy ra vụ việc khoảng 20 m.

hình ảnh

Tròn chỉ tay về nơi cứ.u sống 3 em học sinh – Ảnh: TNO

Ghi nhận sự dũng cảm li.ề.u m.ìn.h cứ.u người của anh Tròn, trước đó, hôm 26/2, UBND thị xã Điện Bàn và Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã đã trao tặng giấy khen cho chàng trai trẻ.

Chia sẻ trên Báo Thanh Niên sau hành động dũng cảm, chàng trai trẻ bộc bạch: Khi em đang dạo bước trên bờ  thì nghe tiếng kêu c.ứ.u văng vẳng từ dưới biển vọng vào. Nhìn ra xa, phát hiện 4 học sinh đang chới với giữa vùng nước xoáy.

Thấy cảnh tượng đó, em liền lao thật nhanh ra ứng c.ứ.u và lần lượt đưa 3 em học sinh vào bờ an toàn”, Tròn nói.

Theo Tròn, khi tiếp tục bơi ra c.ứ.u em còn lại thì gặp sóng lớn. Sóng đ.á.n.h m.ạ.nh làm Tròn bị bật ngược vào bờ. “Lúc ấy biển rất vắng, không có ai. Nếu có thêm vài người nữa thì có lẽ đã c.ứ.u được tất cả các em học sinh đu̳ối̳ n̳ước̳. Vùng biển nơi các em học sinh gặp n.ạ.n nước rất xoáy và sâu nên mùa này người dân thường không đến tắm. Em thực sự rất tiếc khi không thể c.ứ.u hết 4 học sinh”, Tròn nói.

hình ảnh

Người dân xúc động và ngưỡng mộ trước việc làm của chàng thanh niên trẻ – Ảnh: PLO

Được biết, Trần Văn Tròn là anh cả trong gia đình có 4 anh em. Cha Tròn hành nghề đ.á.n.h bắt cá gần bờ, mẹ Tròn bán cá ở chợ. Cuộc sống gia đình tương đối khó khăn, chật vật bởi ngoài nuôi 4 anh em, cha mẹ Tròn còn phụng dưỡng ông bà nội già yếu. Thương mẹ cha vất vả, 5 năm trước, Tròn quyết định nghỉ học sớm và xin phụ việc ở xưởng gỗ gần nhà để kiếm thêm thu nhập lo cho các em ăn học.

Nhờ sống gần biển và được học bơi từ nhỏ nên việc cứu người kiệt sức trong lúc tắm biển đối với em khá dễ dàng”, Tròn tâm sự.

Chị Phạm Thị Thanh – bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam – cho biết hành động c.ứ.u. người của Tròn đã tô đẹp thêm hình ảnh người thanh niên dũng cảm, chịu thương chịu khó.

Đây là hành động đẹp, là tấm gương sáng cho thanh niên noi theo, không những vậy còn làm lan tỏa tinh thần lối sống đẹp, sống có ích trong đoàn viên thanh thiếu niên toàn tỉnh” – chị Thanh nói.

hình ảnh

Câu chuyện về “người hùng” c.ứu bé gái được lan truyền

hình ảnh hình ảnh

Bình luận gây tra.n.h c.ã.i… 

hình ảnh

Cư dân mạng bày tỏ sự cảm kịch trước 2 tấm gương tốt

Câu chuyện về anh Tròn hay anh Mạnh đều là những tấm gương về lòng tốt đáng được tuyên dương, khen ngợi. Một mạng người hay ba mạng người đều đáng quý như nhau. Nên thay vì so sánh, chúng ta hãy gửi đến họ những lời chúc tốt đẹp. Và hãy cùng chia sẻ để những hình ảnh ấy được lan tỏa, để chúng ta đều cảm nhận được rằng cuộc sống vẫn còn đó những điều tốt đẹp, ấy chẳng phải là điều đáng làm hơn hay sao?

hình ảnh

Theo PLO, TNO