Chán khẩu c h i ế n trong nước, bà Phương Hằng réo thẳng tên MC nổi tiếng hải ngoại: Học nhiều nói nhiều chưa phải là thông minh

0
364

L-ùm x-ùm giữa đại gia Nguyễn Phương Hằng và dàn sao Vbiz ngày càng gây tr-anh c-ãi bởi những phát ngôn của các bên liên quan. Gần đây, đạo diễn Quốc Bảo gây xôn xao khi đăng tải dòng trạng thái bàn về việc “khán giả nuôi nghệ sĩ”.

Theo đó, ông phủ nhận phát ngôn “công chúng là người nuôi nghệ sĩ” của đại gia Phương Hằng và khẳng định “khán giả không nuôi nghệ sĩ”.

“Xã hội luôn có sự phân công lao động nên bất cứ đóng góp của ngành nghề nào cũng được trân trọng… Vậy mà nghệ sĩ sống bằng nghề nghiệp thì phải mang ơn khán giả, phải nghĩ là được khán giả nuôi, phải tri ơn khán giả, phải quan niệm là chén cơm của mình là khán giả ban cho? Ủa, sao ngộ vậy?”, nam đạo diễn viết.

Quan điểm này sau đó nhận được không ít phản ứng của sao Việt như Thu Trang – Tiến Luật, Minh Dự, Nguyễn Văn Chung, Vy Oanh…

Giữa nhiều luồng ý kiến trái chiều, mới đây, MC Kỳ Duyên đã chia sẻ dòng trạng thái của đạo diễn âm nhạc Nguyễn Quang với tiêu đề: “Hãy từ bỏ ngay tư duy khán giả nuôi nghệ sĩ đi”.

Theo đó, Kỳ Duyên cho rằng, khán giả không nuôi nghệ sĩ mà đây sự trao đổi công bằng giữa đôi bên.

“Đối với tôi, chữ “nuôi” có nghĩa là một bên cho và một bên nhận. Hơn thế nữa bên nhận không cần phải “lại của” bằng bất cứ hình thức nào. Chẳng hạn như “cha mẹ nuôi con”. Con không cần làm gì hết, cha mẹ vẫn nuôi… lo ăn, lo học, cấp dưỡng mọi thứ.

Còn khi chúng ta nói “khán giả nuôi nghệ sĩ” thì điều đó chỉ đúng nếu khán giả trả tiền mà nghệ sĩ không cần làm gì cả, không cần ca hát, đàn, diễn, múa… nói chung là chỉ “ngậm miệng ăn tiền” – đó mới gọi là “nuôi”.

Còn nếu nghệ sĩ cũng phải mang công sức để đánh đổi đồng tiền của khán giả, thì không ai “nuôi” ai cả, mà là một sự trao đổi dựa trên sức lao động của đôi bên. Khán giả cũng phải đi làm kiếm tiền (vì chắc chắn là chẳng ai “nuôi” khán giả cả).

Khán giả dùng đồng tiền đó đổi lấy sự giải trí và nghệ sĩ dùng tài năng cộng thêm sự rèn luyện để mang đến niềm vui cho khán giả. Đó là một sự tương trợ hài hoà rất công bằng. Chúng ta đừng coi thường, khinh miệt nhau mà hãy quý trọng, thương yêu nhau, như vậy con người và cuộc sống sẽ đẹp hơn nhiều”, cô viết.

Ngay sau đó, dòng trạng thái của Kỳ Duyên đã vấp phải nhiều ý kiến phản đối từ khán giả. Cư dân mạng bình luận:

– Nuôi ở đây là nghĩa bóng, nghĩa bóng đó cô! Không phải nghĩa đen đâu ạ! Khán giả nuôi nghệ sĩ bằng tình thương, lòng ngưỡng mộ đó cô…

– Đồng ý ai cũng phải bỏ công sức ra để nhận được tiền. Đó là công bằng, nhưng khi nghệ sĩ đói thì kêu gọi sự thương cảm ủng hộ cho mình khi có danh vọng thì quay lại vô ơn thì cũng không ổn.

– Nói chung là nghệ sĩ phải nhờ vào khán giả mới sống được.

– Vậy thôi nghệ sĩ đừng kêu gọi khán giả ủng hộ sản phẩm hay kêu gọi ủng hộ bán hàng nữa. Giờ khán giả bằng khách hàng ủng hộ sản phẩm của nghệ sĩ khác cũng được vậy.

Bà Phương Hằng ngay lập tức đã có động thái mới nhất trên trang cá nhân để bảo vệ khán giả, đồng thời cảnh cáo MC Kỳ Duyên.

“Tôi và Kỳ Duyên sẽ có một cuộc tranh luận nhé quý vị. Luật sư và MC học nhiều, nói nhiều chưa phải đã thông minh”, bà Phương Hằng nói.

Bài đăng của bà Phương Hằng nhận được sự ủng hộ của rất nhiều cư dân mạng.


Nguyễn Cao Kỳ Duyên (SN 1965), là một trong những người đẹp nổi danh về cả xuất thân, tài năng và cuộc sống đời tư.

Từng tham gia sự nghiệp ca sĩ, luật sư và là một MC ở thị trường hải ngoại, Kỳ Duyên còn được biết đến là một người đàn bà đẹp khi là ái nữ của ông Nguyễn Cao Kỳ và bà Đặng Tuyết Mai – Hoa khôi Sài Gòn nổi tiếng trước năm 1975.

Dù đã bước sang tuổi 53 nhưng nhan sắc và vóc dáng của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên vẫn khiến nhiều người ái ngại vì quá trẻ trung và hấp dẫn so với tuổi thật của mình.