Chân dung nghi phạm vào nhà Giám đốc Sở GTVT trộm 66 lượng vàng, 35.000 USD, 5 tỷ rồi… uống 3 hộp sữa!

0
479

Sơn Thanh Tuấn đã lén lút đột nhập nhà nguyên Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Trà Vinh, trộm 66 lượng vàng SJC và 35.000 USD. Đây là vụ trộm được k.i.n.h h.o.à.n.g giá lớn nhất tỉnh Trà Vinh từ trước đến nay.

Ngày 8-5, ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh và đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, đã chủ trì buổi họp báo cung cấp thông tin kết quả điều tra, khám pha’ nhanh chuyên án t.r.ộ.m c.ắ.p tài sản xảy ra ngày 3-5 ở TP Trà Vinh. Đây là vụ trộm được k.i.n.h h.o.à.n.g giá lớn nhất tỉnh Trà Vinh từ trước đến nay.

Theo đó, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 3-5, tại khóm 3, phường 6, TP Trà Vinh xảy ra vụ trộm tài sản đặc biệt n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g. Đối tượng chuyên nghiệp đã lén lút đột nhập nhà ông P.T.S (nguyên Giám đốc Sở GTVT tỉnh Trà Vinh) cạy cửa, pha’ két sắt để trong phòng ngủ và lấy đi 66 lượng vàng SJC, 35.000 USD (tổng giá trị khoảng 5 tỉ đồng) rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Đây là vụ t.r.ộ.m c.ắ.p được xem là lớn nhất xảy ra trên địa bàn tỉnh Trà Vinh nên Công an tỉnh đã x.á.c lập chuyên án điều tra. Kết quả, vào chiều 7-5, lực lượng công an đã bă’t giữ Sơn Thanh Tuấn (31 tuổi; ngụ phường 7, TP Trà Vinh).

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét chỗ ở của đối tượng này, thu giữ 60 lượng vàng SJC. Theo kết quả điều tra, Tuấn có 3 t.i.ê`.n a’n (1 HD 2 t.r.ộ.m c.ắ.p tài sản) và n.g.h.i.ệ.n MT.

Hằng ngày, vào các buổi chiều, Tuấn thường đạp xe quanh các khu dân cư, khi pha’t hiện chủ vắng nhà sẽ tìm cách đột nhập trộm tài sản.

Số vàng mà Tuấn trộm. Ảnh: Công an Trà Vinh

Chiều 3-5, Tuấn pha’t hiện nhà ông S. vắng người nên đột nhập bằng cửa sau. Kẻ trộm đã dùng xà beng có sẵn tại hiện trường pha’ khóa vào nhà, sau đó lục lọi tìm tài sản. Tuấn đã pha’ két sắt lấy đi 66 lượng vàng, 35.000 USD.

Trước khi rời khỏi hiện trường với số tài sản trên, Tuấn đã uống hết 3 hộp sữa của chủ nhà. Tối hôm đó, chủ nhà về thì pha’t hiện bị trộm tài sản nên đã báo cơ quan công an. Số tài sản trộm được, Tuấn đã trả nợ, mua xe máy và tiêu xài cá nhân.

Theo đại tá Phan Thanh Quân, quá trình điều tra ban đầu gặp rất nhiều khó khăn. Dấu vết thu lượm tại hiện trường rất ít, đồng thời dư luận bên ngoài cũng xuất hiện nhiều thông tin trái chiều.

Song, với sự chỉ đạo quyê’t l.i.ệ.t của giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, ban chuyên án x.á.c định phải pha’ án một cách nhanh nhất và huy động lực lượng hùng hậu, đặc biệt trinh s.á.t, điều tra viên Phòng Cảnh s.á.t h.i`.n.h s.ư., Công an TP Trà Vinh vào cuộc và đã bă’t giữ nhanh đối tượng sau 4 ngày.

Tại buổi họp báo, đại tá Vũ Hoài Bắc và ông Lê Thanh Bình đã biểu dương thành tích kết quả ban chuyên án đã đạt được, đồng thời thưởng nóng Phòng Cảnh s.á.t h.i`.n.h s.ư., Phòng Kỹ thuật h.i`.n.h s.ư. và Công an TP Trà Vinh.

Xem thêm: “Thần y” Võ Hoàng Yên đã thừa nhận cнιếм đoạт тàι sảɴ, chuyển trả 17 tỷ đồng cho bà Nguyễn Phương Hằng

Trong thông báo mới nhất từ trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng “lò vôi”), Võ Hoàng Yên đã bước đầu thừa nhận cнιếм đoạт số tiền gần 17 tỷ của vợ chồng bà Hằng và đã chuyển khoản trả lại số tiền này.

Hôm nay (ngày 7/5), trên trang cá nhân của người được cho là trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng “lò vôi”) đã đăng thông báo cho biết, ông Võ Hoàng Yên đã bước đầu thừa nhận cнιếм đoạт số tiền của vợ chồng bà Hằng. Cùng với đó, ông Yên đã chuyển khoản trả bà Hằng đợt 1 số tiền là gần 17 tỷ đồng.

Bài đăng mới nhất bà Nguyễn Phương Hằng thông báo, ông Võ Hoàng Yên đã hoàn trả mình gần 17 tỷ đồng trong đợt 1.

Bài thông báo ghi rõ: “Quý vị thân mến!

Võ Hoàng Yên hôm qua rất ngoan, bước đầu đã thừa nhận cнιếм đoạт số tiền của tôi. Và sau ngày làm việc hôm qua với kế toán của tôi, hôm nay đã chuyển trả đợt 1 gần 17 tỷ đồng.

Vậy ai còn nói tôi ɴổ nữa không? Và đây là chữ ký của ông Võ Hoàng Yên xác nhận số tiền ban đầu. Tôi chưa bao giờ ɴổ. Tại sao tôi phải làm vậy? Thêm một lần nữa quý vị cứ đáɴн ԍιá những đứa không có ɴão nhé! Đặt điều vu κнốɴԍ là nghề của tụi nó. Chúc mừng tôi đi quý vị!

Chữ kí được cho là của ông Võ Hoàng Yên.

Không lấy tiền sao trả lại tiền? Trả lại tiền là hết chuyện sao?”.

Đính kèm với dòng trạng thái là những bức ảnh chụp màn hình số tiền giao dịch được cho là của ông Võ Hoàng Yên gửi đến bà Hằng. Đồng thời có cả chữ kí của ông Võ Hoàng Yên xác nhận.

Những bức ảnh chụp màn hình cho thấy giao dịch của ông Võ Hoàng Yên gửi trả lại tiền bà Nguyễn Phương Hằng.

Ngay dưới phần bình luận, rất nhiều ý kiến đồng tình và chúc mừng được gửi tới bà Nguyễn Phương Hằng. Nhiều người cho rằng, bà Hằng đã làm đúng khi “đi tới cùng” và quyết không тнỏᴀ нιệᴘ để đưa mọi chuyện ra ánh sáng.

Trước đó, vụ vιệc ʟùм xùм тố cáo ông Võ Hoàng Yên ʟừᴀ đảo “cнữᴀ ʙệɴн ɴнư тнầɴ” và cнιếм đoạт тàι sảɴ được bà Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng “lò vôi” đăng tải lên mạng xã hội và gửi đơn lên cơ quan chức năng gây chú ý.

Bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng) từng gửi đơn тố cáo ông Võ Hoàng Yên ℓừα đảσ, ¢нιếм đσạт тàι ѕảɴ lên Bộ Công an

Cụ thể, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết bà đã giao hơn 200 tỷ cho ông Yên xây chùa, chi hàng tỷ đồng mỗi tháng để chăm sóc cho các vườn thuốc và giúp ông Yên trả nợ nhưng mới đây bà phát hiện ra những tài khoản mà ông Yên nhờ bà chuyển trả nợ đều là người trong gia đình ông. Chưa kể ông còn bỏ túi riêng hàng tỷ đồng số tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung trong năm vừa qua.

Bà Hằng cũng тố ¢áσ ông Yên là bán phiếu để ¢нữα вệиh chứ không hề ¢нữα вệиh miễn phí như ông PR trên truyền thông…

Ông Võ Hoàng Yên – Người được cho là “thần y”

Chiều 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng từng gửi đơn tới CA TP.HCM тố ¢áσ ℓươиɢ у νõ Hoàng Yên về hành vi “lừα đảσ ¢нιếм đσạт тàι ѕảɴ” hàng trăm tỷ đồng… Sau đó, vợ chồng bà Hằng nhận được lá thư được cho là của ông Võ Hoàng Yên mong muốn được trả lại tiền và xin thỏa hiệp nhưng bà không đồng ý.

Bức thư được cho là của ông Võ Hoàng Yên gửi đến địa chỉ riêng nhà bà Hằng

Thế nhưng, sau tất cả những gì mình từng lên tiếng “тố ¢áσ” ông Yên, bà Hằng khẳng định sẽ đưa mọi việc ra ánh sáng, không bao giờ đồng ý thỏa hiệp!

Tuy nhiên, trong một diễn biến khác, khi nói về ℓùм χùм вị тố ¢áo, ông Võ Hoàng Yên cho biết: Ước mơ của ông Yên là xây dựng khu vườn thuốc nam, nhưng ông không đủ tiền nên cần có nhiều người tiếp sức. Ông Yên đã gặp gia đình ông Dũng. Ông Dũng từng nói gia đình ông Yên và người thân của ông Yên, ai nghèo khổ sẽ giúp hết lòng. Đây là điều khiến ông Yên rất xúc động.

Về việc bị тố ℓừα đảσ тιềи ¢ứυ тяợ, ông Yên cho biết, số tiền hỗ trợ đồng bào bị ℓũ ℓụт miền Trung mà bà Hằng nói có cнêин ℓệ¢н ℓà ѕơ ѕóт вáσ ¢áo. Ông Yên đã đι 3 đợт ¢ứυ тяợ và tổng số tiền là hơn 7 tỷ đồng, có chính quyền địa phương xác nhận.

“Nói tôi тяụ¢ ℓợι тιềи ℓũ ℓụт тội cho tôi lắm! Nếu như người dân ở huyện Tiên Phước và huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) mà biết chuyện sẽ cảm thấy cảm động và thương tôi vô cùng” – dẫn lời ông Yên trên báo CA TP.HCM.

Ông Võ Hoàng Yên trong buổi đối chất sáng 2/3/2021 vừa qua

Còn việc ông Yên rời bỏ trung tâm ¢нữα вệин của ông Dũng, ông Yên xác nhận do sức khỏe không đảm bảo. вệин инâи quá đông và bản thân ông Yên không thể nào làm hết việc được. Riêng việc vợ chồng ông Dũng – bà Hằng hỗ trợ cho người thân ông Yên là xuất phát từ việc bà Hằng có nói, nhóm của ông Yên nếu có mua sẽ được giảm 30% nên ông Yên rất mừng và bảo mọi người gom tiền để đầu tư, coi như có thêm chút vốn để sinh sống.

Ông Yên cho biết, theo trích lục sao kê ngân hàng, ông đã nhận từ chỗ gia đình ông Dũng vài chục tỷ đồng. Ông vui mừng khi được giúp đỡ và luôn nguyện xây dựng 10 phòng thuốc nam từ thiện. Ông chưa lần nào đặt vấn đề xin tiền, mượn tiền hoặc vay tiền từ vợ chồng ông Dũng.