BN3141 đi nhiều địa điểm nổi tiếng ở Đà Lạt dịp lễ: Cà phê, chùa, chợ đêm, có 179 F1

0
349

Được biết, trong 3 ngày du lịch ở Đà Lạt, bệnh nhân 3141 đã đi nhiều nơi như nông trại chó, các quán cà phê nổi tiếng, Chùa Linh Phước, Chợ đêm Đà Lạt…

Theo thông tin em có đọc được từ VTCNews, vào chiều 8/5, các cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng đã truy vết F1 của bệnh nhân COVID-19 số 3141 (BN 3141, quê Bắc Ninh) đến Đà Lạt du lịch từ ngày 2/5 – 5/5.

Theo đó, bệnh nhân số 3141 (ngụ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) có kết quả dương tính với Covid-19 đã tham quan ít nhất 10 điểm du lịch tại TP Đà Lạt gồm; Cung điện Ánh sáng (địa chỉ 222B Mai Anh Đào, phường 8), Nông trại Chó Puppy Farm (Phường 7), Trại Cừu (phường 7 chiều 3/5), Cà phê Thiên Mộc Trinh (Đống Đa, phường 3, ngày 4/5), Quảng trường Lâm Viên vào chiều 4/5, Chùa Linh Phước (Trại Mát, phường 11, sáng 4/5), Chợ đêm TP Đà Lạt tối 4/5, Golf Đà Lạt Café (14 Đống Đa, phường 3, chiều 4/5).

Sau đó, bệnh nhân đi chuyến bay VL1572 ghế 36G, 36F lúc 8h30 ngày 5/5 từ Đà Lạt về Hà Nội.

Ngành chức năng đã xác định 179 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Ninh. Hiện, 179 trường hợp này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 3141 đi nhiều nơi ở Đà Lạt – Ảnh TTO

Tại khu vực chùa Linh Phước (chùa Ve Chai, phường 11, TP Đà Lạt) cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm hơn 20 trường hợp nghi là F1 của BN 3141.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng đề nghị người dân đến các địa điểm này vào mốc thời gian trên chủ động đến cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế.

Lãnh đạo Sở Y tế Bắc Ninh cho biết diễn biến dịch đang rất phức tạp, lan sang các xã, tất cả ca nhiễm đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Từ ngày 5/5, sau khi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (Đông Anh , Hà Nội) ghi nhận ca dương tính Covid-19, tỉnh Bắc Ninh đã kích hoạt, tìm ngay các F1 và thông báo rộng rãi tìm người đến khám, điều trị, thăm bệnh nhân tại bệnh viện này.

Qua sàng lọc, ngành y tế phát hiện một trường hợp dương tính là “bệnh nhân 3055”, ở xã Mão Điền, huyện Thuận Thành. Ông bị chấn thương sọ não đã 5 tháng nay, nằm ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ ngày 24/4 đến ngày 3/5 thì về nhà.

Ảnh Internet

“Truy vết dịch tễ, ngày 26/4 có 18 người đến thăm bệnh nhân này. Sau đó, 6 trong 18 người dương tính. Trước đó, ngày 30/4, tất cả người này đều đi đám cưới ở xã Mão Điền, khiến dịch bùng phát mạnh trên địa bàn”, bà Hoa thông tin.

Trong đêm 7/5, Sở Y tế Bắc Ninh đã huy động hơn 100 cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh, Bệnh viện Quân đội 110, Công ty CP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ và 5 trung tâm y tế một số huyện trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh chia làm 8 điểm, làm việc xuyên đêm truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ hơn 15.00 người ở xã Mão Điền. Tính đến 6h ngày 8/5, Bắc Ninh đã lấy 11.584 mẫu xét nghiệm, theo VNE.

TỔNG HỢP: VNE, VTC

Xem thêm: Cảm động hình ảnh y bác sĩ Bắc Ninh ngày đêm phòng ngừa dịch bệnh

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp như hiện nay, các y bác sĩ trên cả nước đã phải hoạt động không ngừng nghỉ để bảo vệ sức khoẻ của mọi người.

Hiện nay, tình hình Covid-19 ở nước ta đang diễn biến rất khó lường. Ở nhiều tỉnh thành, công tác phòng chống dịch đang được đặt lên hàng đầu, nhất là các địa phương như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Ninh… Mỗi ngày, các y bác sĩ, những người ở tuyến đầu đều phải tất bật, cố hết sức để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho mọi người.

Mới đây, một trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh các y bác sĩ làm việc chăm chỉ phục vụ công tác phòng chống dịch tại tỉnh Bắc Ninh. Điều này đã khiến cho biết bao người vô cùng cảm động.

Hình ảnh y bác sĩ đang lấy mẫu xét nghiệm cho mọi người. (Ảnh: Báo Bắc Ninh)

Cũng theo người đăng chia sẻ, những hình ảnh này được chụp tại ba huyện của tỉnh Bắc Ninh là Tiên Du, Thuận Thành và Từ Sơn. Đây là ba huyện có liên quan đến các ca mắc Covid-19. Trong đó, đáng chú ý nhất là huyện Thuận Thành, nơi vừa phát hiện 17 ca nhiễm mới chỉ trong sáng ngày 8/5.

Theo Tuổi trẻ đưa tin, hiện tại, Bắc Ninh đang tăng cường lấy mẫu xét nghiệm của mọi người trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan y tế đã lấy 21.574 mẫu xét nghiệm, trong đó Thuận Thành: 11 thôn (xã Mão Điền) với 5.246 hộ, đã lấy 11.584 mẫu xét nghiệm (trong đêm 7/5/2021 đã lấy 10.679 mẫu); Lương Tài 2 thôn (xã An Thịnh) với 2.053 hộ, đã lấy 801 mẫu xét nghiệm; Tiên Du 3 thôn (xã Liên Bão 2 thôn, Hiên Vân 1 thôn) với 1.110 hộ gia đình, đã lấy 5.653 mẫu xét nghiệm.

Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm. (Ảnh: Sức khoẻ và đời sống)

Muốn phòng chống được dịch bệnh đòi hỏi mọi người phải luôn trong tâm thế khẩn trương, nhanh chóng nhất có thể. Vì vậy, để làm điều đó, các y bác sĩ đã phải làm việc không ngừng nghỉ.

Theo Sức khoẻ và đời sống đưa tin, sau khi phát hiện 14 ca mắc Covid-19 vào ngày 7/5, Bắc Ninh đã lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm cho hàng ngàn người. Các y bác sĩ cũng vì thế mà hoạt động liên tục. Sau chuỗi thời gian làm việc kéo dài, ai nấy cũng đều lộ rõ vẻ mệt mỏi, thế nhưng họ vẫn rất tích cực phục vụ mọi người

Các y bác sĩ mệt mỏi sau thời gian dài làm việc. (Ảnh: Báo Bắc Ninh)

Dù tối muộn nhưng mọi người vẫn hoạt động hết công suất. (Ảnh: Báo Bắc Ninh)

Các em nhỏ xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Báo Bắc Ninh)

Không chỉ Bắc Ninh mà nhiều y bác sĩ, lực lượng chức năng trên khắp cả nước vẫn đang phải “căng mình” để phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cộng đồng. Mỗi ngày, họ lại tất bật từng giờ, từng phút đồng hồ để lấy mẫu xét nghiệm, phổ biến y tế…cho mọi người.

Hình ảnh y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Dân việt)

Ngay khi những hình ảnh trên được đăng tải, nhiều người đã không khỏi cảm động và biết ơn. Bởi nhờ có những nỗ lực không ngừng nghỉ của các y bác sĩ, những người thuộc tuyến đầu phòng dịch mà chúng ta mới được an toàn, đảm bảo sức khoẻ hơn. Ngoài những lời cảm ơn, cũng có rất nhiều bình luận động viên, cổ vũ cho các y bác sĩ.

“Mỗi mùa dịch mình đều nhìn thấy những hình ảnh này. Dù vậy lúc nào mình cũng thấy xúc động không thôi. Cảm ơn mọi người – những anh hùng thầm lặng”.

“Nhìn họ vất vả mà không khỏi xót xa. Mong rằng dịch sẽ bị đẩy lùi nhanh, để mọi người đều có thể quay trở lại cuộc sống bình thường”.

“Nhờ họ mà chúng ta mới được an toàn đấy, vậy nên xin mọi người hãy tự ý thức trong việc bảo vệ sức khoẻ bản thân”.

Tuy vất vả nhưng ai cũng rất cố gắng. (Ảnh: Báo Bắc Ninh) 

Hiện nay, điều mà toàn thể mọi người đều mong muốn đó là đẩy lùi được dịch bệnh, quay trở lại với cuộc sống bình thường. Vì vậy, không chỉ các y bác sĩ, những người thuộc tuyến đầu phòng dịch mà toàn thể nhân dân đều phải nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp bảo vệ sức khoẻ bản thân.

MỌI NGƯỜI CẦN CÓ Ý THỨC TRONG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH

Hiện nay, có thể nói dịch Covid-19 đang là vấn đề đáng lo ngại nhất ở nước ta. Các y bác sĩ, những người ở tuyến đầu phòng dịch đã luôn phải nỗ lực hết mình để bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng. Vì vậy, để những công sức của họ không trở nên vô nghĩa, mỗi người chúng ta nên lưu ý những điều sau.

Luôn thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng ngừa dịch

Để góp phần vào việc phòng ngừa dịch, mọi người tuyệt đối không được chủ quan, luôn nâng cao ý thức phòng dịch bằng cách thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khoẻ bản thân như đeo khẩu trang, dùng nước sát khuẩn…

Thực hiện khai báo y tế đầy đủ

Việc thực hiện khai báo y tế sẽ giúp cho việc giám sát dễ dàng hơn. Vì vậy, mọi người nếu đi đâu, nhất là ở những địa phương có tình hình dịch phức tạp thì nhất định phải thực hiện khai báo y tế đầy đủ.

Kiều My – Theo Thể Thao & Văn Hóa 

http://yan.thethaovanhoa.vn/cam-dong-hinh-anh-y-bac-si-bac-ninh-ngay-dem-phong-ngua-dich-benh-265183.html

Tổng hợp : Yan.vn