Bé gái Ƅáп ʋé số ᴍấᴛ tícҺ được tìм tҺấy ở TP.HCM: KҺôпg мυốп là gáпҺ nặпg, đi tìм ʋiệc пυôi мẹ

0
102

Sau gần 10 ngày không rõ tung tích, bé gái ở An Giang đã được tìm thấy và lý do khiến ai cũng phải nghẹn lòng.

Gần đây, một vụ ᴍấᴛ tích của bé gái 14 tuổi đã khiến dư luận không khỏi ʜσαɴɢ ᴍαɴɢ. Theo đó, bé gái không rõ tung tích là em K.B.Y. (ngụ ở An Giang). Gia đình bé Y. đã không ngừng tìm кιếм, đồng thời thông báo tới cơ quan chức năng để mong đợi tin con. Sau gần 10 ngày xảy ra sự việc, bé Y. cuối cùng cũng liên lạc với gia đình mình.

Chia sẻ với Thanh Niên, bà N.T.L. (55 tuổi, mẹ nuôi và là dì ruột của bé B.Y, ngụ An Giang) ×áç nhận gia đình đã tìm được em vào sáng 5/4. Bà nói: “Bé điện về, tôi mừng hơn tết nữa, nhưng trong lòng cũng có chút giận. Lúc gọi, con nó bảo nó lên Sài Gòn tìm việc làm để nuôi tôi, bảo tôi gỡ hết các thông tin tìm người thân đi. Tôi hỏi nó đang ở đâu thì nó không nói. Gia đình mới “dụ” hỏi đang ở đâu để tìm cháu, mãi mới được.”

Hình ảnh của bé B.Y. được gia đình cung cấp để tìm кιếм. (Ảnh: Thanh Niên)

Sau khi ×áç định được bé Y. đang ở cùng nhóm bạn của mình ở khu vực Cầu Lớn (xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh), bà L. nhanh chóng nhờ một người quen đến giữ em lại, rồi cả gia đình vội vã ʙắᴛ xe khách từ An Giang lên thành phố Hồ Chí Minh để đón con.

Bà L. nói thêm về tình hình lúc lên đến nơi: “Lúc lên, tôi thấy không chỉ có cháu, mà còn có bạn trai cùng nhiều người nữa. Tôi thấy tức lắm, nghĩ là những người này dụ con mình đi tùm lum. Cũng may là cháu vẫn còn lành lặn, chứ nếu có mệnh hệ gì thì sao tôi sống được. Tạ ơn trời phật!”. An toàn trở về đến nhà, bà lập tức trình báo với cơ quan chức năng về vụ việc.

Kể về việc mình “lăn lộn” lên tận thành phố Hồ Chí Minh, bé Y. cho biết, vào tối 27/3, sau khi Ƅáɴ vé số xong, bé một mình đạp xe đến bến xe. Sau đó bỏ xe đạp lại rồi ʙắᴛ xe khách lên Long An. Y. nói tiếp: “Em lên đó ở trong căn phòng trọ của chị một người bạn chừng 2 ngày, rồi sau đó cùng 2 chị lên Hóc Môn tìm việc làm.

Khi biết em lên đó, bạn trai và một người bạn nữa của em từ An Giang cũng lên theo. Thấy mẹ tìm em khắp nơi, em sợ quá nên không dám bình luận trên Facebook hay gọi về nhà.”

Địa chỉ liên hệ được người nhà để lại để tìm кιếм cháu bé. (Ảnh: VNExpress)

Chia sẻ về lý do lên thành phố Hồ Chí Minh, B.Y cho biết, em đi để tìm việc làm nuôi mẹ. Em đã làm việc tại một xí nghiệp được 2 ngày, sau đó thì bị gia đình đưa về. Y. cho biết, bản thân muốn được tự lập, không còn là gánh nặng cho mẹ nữa và mong mẹ không buồn vì hành động của em.

Về phần bà L., sau khi tìm được con, bà không giấu được niềm vui mừng của mình. Tuy nhiên, sau khi biết tường tận vụ việc, bà cho biết sẽ quan tâm con mình hơn. Bà chia sẻ: “Đưa được con về nhà, mà tôi thấy như mình được sinh ra lần nữa. Mấy ngày nay, tôi có ăn uống gì được đâu, đi ra đi vào thấy đồ của con mà nước mắt cứ chảy. Giờ Y. về với tôi rồi, tôi không cho cháu đi đâu nữa.”

Khu vực Cầu Lớn huyện Hóc Môn là nơi cháu bé tới. (Ảnh: VietNamNet)

Xuất ρɦát từ tấm lòng hiếu thảo, B.Y. không quản ngại xa xôi, khó khăn để đi tìm việc làm phụ giúp cho mẹ. Tuy nhiên, cách làm của em lại khiến người nhà vô cùng lo lắng, bản thân Y. có lẽ cũng không ý thức được điều này nên mới gây ra vụ việc. Hi vọng sau lần này, Y. sẽ chú ý hơn, không làm người thân lo lắng và lựa chọn cách khác tốt hơn để có thể phụ giúp mẹ.

Su Kem – Theo Thể Thao & Văn Hóa